Top phim chuyển thể từ game thất bại nặng nề nhất mọi thời đại (Phần 1)

Trước khi thể loại phim chuyển thể từ game đạt được những thành công như hiện nay, đã có không ít các trường hợp thất bại nặng nề có thể liệt vào hàng huyền thoại

Trong lịch sử điện ảnh, hầu như mọi thể loại phim đều có những ví dụ nổi tiếng ... tệ hại, đến mức chúng có hẳn một lễ trao giải riêng mang tên Mâm Xôi Vàng. Nhưng có lẽ mảng phim chuyển thể từ game là cảm thấy quen thuộc với điều này nhất. Trong rất rất nhiều những bộ phim chuyển thể từ game ngày trước, gần như chỉ có Mortal Kombat là tương đối thành công. May mắn là trong vài năm trở lại đây, đã có một số gương mặt sáng sủa hơn như The Detective Pikachu hay Sonic the Hedgehog.

Top phim chuyển thể từ game thất bại nặng nề nhất mọi thời đại Phần 1

Xem thêm: Điểm mặt những ngôi sao điện ảnh Hollywood sẽ xuất hiện trong bom tấn The Super Mario Bros. Movie

Nhưng với những tranh cãi mới nhất đến từ bộ phim chuyển thể The Super Mario Bros. Movie​ xoay quanh giọng lồng tiếng của Chris Pratt dành cho nhân vật chính Mario, người ta lại một lần nữa cảm thấy lo lắng cho thể loại này. Hãy cùng LagVN nhìn lại lịch sử phim chuyển thể từ game để hiểu được những lo lắng đó hoàn toàn có cơ sở, với những cái tên sau đây có lẽ từ lâu đã được liệt vào hàng huyền thoại ... phim dở.

Top phim chuyển thể từ game thất bại nặng nề nhất mọi thời đại Phần 1  2

Super Mario Bros (1993)

Một trong những huyền thoại dở nổi tiếng của thế giới phim ngày trước. Được chuyển thể từ thương hiệu trò chơi điện tử cực kì thành công, nhưng điều đó không giúp cho bản chuyển thể này đạt được chất lượng tương tự. Cho đến tận ngày hôm nay, người ta vẫn không ngừng tranh luận xem bộ phim này đã làm sai ở điểm nào, khi mà dường như nó có quá nhiều điểm trừ. Từ tạo hình kì lạ của Vua Koopa và bè lũ Goomba, cho đến thực tế việc Mario và Luigi cần có thiết bị phụ kiện để nhảy và giậm.

Top phim chuyển thể từ game thất bại nặng nề nhất mọi thời đại Phần 1  3

The Double Dragon (1994)

Loạt game The Double Dragon vốn dĩ đã rất thành công khi nó ra mắt vào năm 1987, mở ra một "Kỷ nguyên Vàng" cho thể loại game đi cảnh hành động màn hình ngang. Tuy vậy, việc dựng thành phim từ những yếu tố này quả thật không dễ dàng gì, và ví dụ điển hình năm 1994 đã trở thành minh chứng rõ nét cho điều đó. Mặc dù rất nỗ lực để tạo ra một Los Angeles phiên bản hậu tận thế pha chút phong cách punk của thập niên 80 - 90, nhưng điểm sáng duy nhất của phim là các hiệu ứng và phân cảnh hành động. Nó thất bại nặng nề về doanh thu, và bị chỉ trích vì kịch bản ngô nghê.

Top phim chuyển thể từ game thất bại nặng nề nhất mọi thời đại Phần 1  4

Mortal Kombat Annihilation (1997)

Sau rất nhiều những dự án chuyển thể thất bại, bộ phim Mortal Kombat năm 1995 đã trở thành minh chứng hiếm hoi cho thấy sự thành công nhất định trong thể loại này. Đáng tiếc rằng thành công đó lại không được tái hiện lần thứ hai cho bộ phim tiếp theo. Mortal Kombat Annihilation giống như một con tàu hỏa màu mè, nhồi nhét vô số nhân vật từ game mà chẳng vì lý do gì cả. Hiệu ứng CG của phim bị đánh giá là tệ hại ngay cả với tiêu chuẩn của những năm 1997. Thứ duy nhất ghi điểm chính là các bản nhạc nền cuối thập niên 90 vẫn còn nghe khá bắt tai.

Top phim chuyển thể từ game thất bại nặng nề nhất mọi thời đại Phần 1  5

Wing Commander (1999)

Wing Commander dường như là một lựa chọn khá hợp lý để chuyển thể thành phim, dựa trên việc các tựa game PC vốn đã nổi tiếng trong việc sử dụng những đoạn phim cắt cảnh theo phong cách FMV (Full-Motion Video). Tuy vậy, bản chuyển thể điện ảnh gần như đánh mất hoàn toàn sức hấp dẫn của thương hiệu trò chơi này. Thứ duy nhất mà người ta nhớ về bộ phim này là một câu chuyện khoa học viễn tưởng kinh phí thấp với kịch bản tệ hại.

Top phim chuyển thể từ game thất bại nặng nề nhất mọi thời đại Phần 1  6

House of the Dead (2003)

"Danh tiếng" của đạo diễn Uwe Boll gần như gắn liền với những bộ phim chuyển thể từ trò chơi điện tử thất bại nặng nề giai đoạn đầu thập niên 2000, và House of the Dead là một trong số đó. Trong khi bản thân thương hiệu trò chơi này rất thành công khi kết hợp giữa yếu tố zombie bạo lực và phong cách của những bộ phim hạng B, nhưng bản chuyển thể điện ảnh lại gần như không thể nhận ra tiềm năng đó để trở thành một dự án chất lượng.

Top phim chuyển thể từ game thất bại nặng nề nhất mọi thời đại Phần 1  7

Alone in the Dark (2005)

Dường như chưa đủ thất bại, Uwe Boll tiếp tục mang đến Alone in the Dark. Trong khi thương hiệu game này đã giúp khai sinh ra thể loại kinh dị sinh tồn và truyền cảm hứng cho những thương hiệu như Resident Evil với Silent Hill, phiên bản chuyển thể sang màn ảnh của nó lại cực kì tệ. Nó tệ đến mức được xem là một trong những bộ phim thảm họa nhất từng được làm ra.

Top phim chuyển thể từ game thất bại nặng nề nhất mọi thời đại Phần 1  8

Xem tiếp tại Top phim chuyển thể từ game thất bại nặng nề nhất mọi thời đại (Phần 2)

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang