Sabbac là ai ? Kẻ phản diện chính của Black Adam và Shazam trong vũ trụ DC

Sabbac là một trong những phản diện vô cùng nổi bật và cũng là kẻ sẽ đối đầu với Black Adam lẫn Shazam trong tương lai xa hơn của Vũ trụ điện ảnh DC

Lưu ý: Bài viết có thể spoil cốt truyện của Black Adam

sabbac dc là ai

Theo như những diễn biến của Black Adam thì Sabbac chính là phải diện chính của anh chàng này, thậm chí hắn có thể sẽ là kẻ đối đầu với Shazam trong tương lai xa hơn. Vậy Sabbac là ai và vai trò của hắn trong vũ trụ DC là gì? Hãy cùng Lag.vn tìm hiểu nhé.

Xem thêm: Black Adam nhận điểm thấp ngoài tưởng tượng trên Rotten Tomato

Nguồn gốc của Sabbac

Có khá nhiều phản diện trong vũ trụ DC tự gọi mình là Sababac nhưng chúng đều có một điểm chung đó là nhận cùng một nguồn năng lượng. Tương tự như Shazam hay Black Adam có được sức mạnh từ 6 vị thần quyền năng, Sabbac được cung cấp sức mạnh từ 6 con quỷ tồi tệ nhất xuất hiện trong thế giới của DC.

sabbac dc là ai

Những kẻ làm vật chủ của Sabbac chỉ cần đọc tên của nó sẽ có thể biến thành một con quỷ siêu mạnh, có khả năng tung ra những đòn tấn công bằng lửa địa ngục, đồng thời đủ sức để đối đầu trực diện với những siêu anh hùng mạnh mẽ nhất thế giới. Black Adam có thể được xem là kẻ sở hữu sức mạnh của một vị Thần nhưng vẫn có thể hoàn toàn bị suy yếu bởi Sabbac.

Xem thêm: Vì sao Black Adam bị giới chuyên môn chê thậm tệ?

Với những thông tin ở trên, chúng ta cũng có thể tạm hiểu được rằng Sabbac là một khá niệm trái ngược hoàn toàn với Shazam. Trong khi Shazam và Black Adam được tiếp sức mạnh từ những vị thần thì Sabbac có được sức mạnh từ quỷ.

Cái tên Sabbac là một sự kết hợp từ “Satan, Aym, Belial, Beelzebub, Asmodeus và Crateis”. Một số kẻ từng có được sức mạnh của Sabbac có thể kể đến là Timothy Karnes và Ishmael Gregor. 

Quyền năng của Sabbac

Cũng giống như Shazam, những kẻ làm vật chủ chỉ cần nói ra cái tên Sabbac là sẽ có thể hóa thân thành một con quỷ khồng lồ, với sức mạnh cả thể chất lẫn ma thuật. Những quyền năng của hắn cũng có nhiều điểm tương đồng với Shazam, từ bay lượng hay sức mạnh thể chất vô cùng đáng kinh ngạc.

sabbac dc là ai

Ngoài ra hắn có thể thở ra lửa với kích thước của một tòa nhà nhỏ, trở thành một mối đe dọa đối với những siêu anh hùng của DC, đặc biệt là Superman khi sức mạnh của anh thường xuyên bị cản trở bởi ma thuật.

Những thông tin khác về Sabbac

Sabbac là một trong những phản diện lâu đời bậc nhất của DC khi lần xuất hiện đầu tiên của hắn là vào năm 1943 của Captain Marvel, Jr. # 4. Cho đến thời điểm hiện tại có đến 3 phiên bản riêng biệt của Sabbac từng xuất hiện trong truyện trnah bao gồm bản gốc Timothy Karnes, được miêu tả là một phản diện tiêu chuẩn trong truyện tranh, thậm chí hắn còn từng hợp tác với Đức Quốc Xã.

Xem thêm: Superman sẽ comeback trong phần phim riêng của Black Adam?

Cho đến khi được giới thiệu là một phản diện của vũ trụ DC trong The Outsiders của nhà văn Judd Winick, Sabbac lúc này mới trở nên có chiều sâu hơn và mang một mối liên hệ với kẻ thù của mình là Freddie Freeman.

Sabbac thứ 2 là một tên xã hội đen người Nga có tên là Ishmael Gregor, hắn đã cố gắng đánh cắp sức mạnh của Karnes cho chính mình trong một vụ thảm sát thông qua một nghi thức kì bí. Phiên bản Sabbac này cũng đã từng xuất hiện trong một số cuốn sách như The Outsiders và 52 vào giữa những năm 2000.

sabbac dc là ai

Cuối cùng thì Sabbac cũng đã đánh dấu sự trở lại của bản thân như một phần của buổi ra mắt New 52 của DC. Tuy nhiên phiên bản Sabbac này lại không được cung cấp năng lượng của 6 con quỷ, thay vào đó là từ Bảy Đại Tội của con người. Các thực thể này đã chiếm lấy cơ thể của Ông Bryer và Black Adam từng cố gắng sử dụng phiên bản Sabbac này để hủy diệt thế giới, mở ra một thời kì hoàng kim của quê hương Kahndaq, nhưng anh ta không tính đến việc Shazam đưa cả gia đình anh ta làm hậu thuẫn.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang