Konami chính thức công bố dự án điện ảnh Return to Silent Hill do Christophe Gans đạo diễn

Bên cạnh mảng game với Silent Hill 2 Remake và nhiều dự án khác, mảng điện ảnh cũng sẽ đón chào sự góp mặt của Return to Silent Hill, với Christophe Gans làm đạo diễn

Năm 1999, Konami cho ra mắt tựa game Silent Hill đầu tiên, mang đến trải nghiệm ấn tượng cho những người yêu thích thể loại kinh dị tâm lý. Trong game, người chơi vào vai nhà văn Harry Mason đặt chân đến thị trấn Silent Hill để tìm kiếm manh mối cô con gái nuôi bị mất tích.

Sau thành công của phần game đầu tiên, những phần tiếp theo nhanh chóng được phát triển, tập trung vào các nhân vật khác nhau cùng đến với Silent Hill, để đối mặt những con quái vật đại diện cho nỗi sợ hãi của chính họ.

Konami chính thức công bố dự án điện ảnh Return to Silent Hill do Christophe Gans đạo diễn

Từ thành công khổng lồ của loạt game, Silent Hill bắt đầu bước lên màn ảnh rộng với bộ phim đầu tiên ra mắt năm 2006, do biên kịch/đạo diễn Christophe Gans thực hiện. Mặc dù nhận về khá nhiều đánh giá tiêu cực, phim vẫn sở hữu những hình ảnh đủ ấn tượng để tạo thành cú hit doanh thu phòng vé.

Phần tiếp theo của nó, Silent Hill: Revelation, ra mắt vào năm 2012 và do M.J. Bassett làm đạo diễn kiêm biên kịch. Phần phim này dựa trên tựa game Silent Hill 3, cũng thành công về mặt doanh thu, và cũng đón nhận những đánh giá tệ hại. Kể từ sau đó, loạt phim chìm vào quên lãng cho đến năm 2022 này, khi Christophe Gans cho biết ông đang thực hiện một bộ phim Silent Hill mới.

Nay, Konami đã chính thức xác nhận dự án điện ảnh mới dành cho Silent Hill với tên gọi Return to Silent Hill, và Christophe Gans thực sự trở lại làm đạo diễn. Trong đoạn teaser trailer hé lộ ý tưởng cho bộ phim, Gans và nhà sản xuất Victor Hadisa đã thảo luận về tầm nhìn của mình với bộ phim mới này. Bộ phim sẽ dựa trên cốt truyện game Silent Hill 2, tập trung vào yếu tố kinh dị tâm lý. Trong game, người chơi vào vai một người đàn ông tên James Sunderland, trở lại Silent Hill tìm kiếm người vợ đã mất sau khi nhận được một lá thư của cô. 

Konami chính thức công bố dự án điện ảnh Return to Silent Hill do Christophe Gans đạo diễn 2

Về bộ phim, Hadida cho biết kế hoạch của nhà sản xuất là sẽ "làm cho nó hiện đại, nhưng cũng trung thành với trò chơi", do đó rất có thể Return to Silent Hill sẽ bám theo câu chuyện tương tự, nhưng với các nhịp độ khác biệt. Việc phim dựa theo Silent Hill 2 cũng hứa hẹn khả năng xuất hiện những con quái vật kinh điển như Pyramid Head. Thị trấn Silent Hill vốn đã luôn được so sánh với The Twilight Zone, nổi tiếng là một nơi mà bất kì điều gì cũng có thể xảy ra.

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang