Black Adam đối đầu Superman, liệu ai sẽ giành thắng lợi sau cùng?

Từ lâu, Superman đã luôn được xem là biểu tượng cho sức mạnh tối thượng của DC. Điều này cũng khiến nhiều người hâm mộ tò mò về màn so găng giữa Superman và Black Adam vừa ra mắt trên màn ảnh rộng

Sau một thời gian dài, Black Adam cuối cùng đã chính thức bước chân lên màn ảnh rộng với màn hóa thân của nam diễn viên Dwayne Johnson. Đặc biệt, phân đoạn mid-credit của bộ phim càng khiến cộng đồng hâm mộ nhà DC thêm xôn xao khi nó tái giới thiệu siêu anh hùng Superman do Henry Cavill thủ vai. Cuộc gặp gỡ định mệnh này chính là điều rất nhiều người đã mong chờ được nhìn thấy từ lâu, qua đó làm dấy lên cuộc tranh luận xem nếu Superman và Black Adam đánh nhau, ai sẽ là người giành chiến thắng?

Black Adam đối đầu Superman, liệu ai sẽ giành thắng lợi sau cùng?

Black Adam và Superman rất hiếm khi choảng nhau

Mặc dù có một lịch sử truyện tranh khá lâu đời, Black Adam và Superman thực sự rất ít khi đánh nhau, vì Black Adam chủ yếu chỉ đối đầu với kẻ thù truyền kiếp của mình là Shazam. Thậm chí màn so tài đầu tiên giữa hai người cũng không thể gọi là một cuộc chiến, vì Black Adam lúc đó đã giả làm Shazam và tấn công Superman để dàn dựng nên một cuộc đối đầu giữa hai người hùng. Supergirl đã ngăn chặn trận đánh bằng cách biến Black Adam trở lại thành Teth-Adam với một cây gậy ma thuật.

Black Adam đối đầu Superman, liệu ai sẽ giành thắng lợi sau cùng? 2

Về sau, hai người đã có một màn chiến đấu "long trời lở đất" cho đến khi nhận ra cả hai đang đuổi theo cùng một người. Sự xuất hiện của Black Adam thuộc Earth-S trên Earth-One đã khiến Superman và Shazam phải hợp tác với nhau để ngăn cản hắn thôn tính thế giới. Tuy vậy, cuộc đối đầu được xem là hoành tráng nhất giữa Black Adam và Superman chính là trong đầu truyện Forever Evil, khi Black Adam đánh với nhân dạng ác quỷ của Superman đến từ Crime Syndicate của Earth-3 mang tên Ultraman. Nhìn chung, lịch sử hai bên có khá ít xung đột để dễ dàng xác định ai sẽ thắng nếu hai người họ đánh nhau.

Black Adam đối đầu Superman, liệu ai sẽ giành thắng lợi sau cùng? 3

Lợi thế của Black Adam

Về sức mạnh, hai bên hầu như không thua kém nhau là bao. Mặt trời vàng của Trái Đất mang đến cho Superman sức mạnh khổng lồ, còn sức mạnh của Black Adam đến từ các vị thần, mà cụ thể là Amon. Một cuộc so kè giữa hai người có thể kéo dài nhiều ngày liền. Nhưng Superman thường cho thấy sự kiềm chế trong sức mạnh của mình, để nó không gây hại đến người dân vô tội. Black Adam thì không có những hạn chế như vậy, nên anh ta hoàn toàn có thể lợi dụng điều này.

Black Adam đối đầu Superman, liệu ai sẽ giành thắng lợi sau cùng? 4

Ngoài ra, Black Adam có thể sẽ biết đến tác dụng của Kryptonite với Superman và lợi dụng nó. Một điểm yếu khác của Superman chính là anh ta khá nhạy cảm với phép thuật. Các kĩ năng của Black Adam bắt nguồn từ ma thuật, nên anh ta có thể tận dụng những đòn ma thuật sấm sét của mình để tăng thêm sức mạnh. Tuy vậy, sức mạnh ma thuật của Black Adam cũng có thể biến anh ta trở lại thành một người bình thường. Vậy nên nếu Superman có thể khiến Black Adam nói ra cụm từ "Shazam!", lợi thế sẽ hoàn toàn thuộc về anh ta.

Black Adam đối đầu Superman, liệu ai sẽ giành thắng lợi sau cùng? 5

Lợi thế của Superman

Sự kiêu ngạo có lẽ là một điểm yếu chí mạng của Black Adam. Điều này được thể hiện trong khoảnh khắc trước khi Superman xuất hiện, lúc Adam khẳng định với Amanda Waller rằng "không một ai trên hành tinh này có thể ngăn cản tôi." Rõ ràng anh ta không biết đến Superman, không biết về khả năng của Siêu Nhân, và trừ khi anh chàng hạ cái tôi của mình xuống, sự tự tin quá đà này sẽ cho phép Superman có cơ hội hạ gục Black Adam trước khi anh ta kịp nhận ra.

Black Adam đối đầu Superman, liệu ai sẽ giành thắng lợi sau cùng? 6

Superman cũng sở hữu nhiều siêu năng lực mà Black Adam không có: Tia X-Ray, phóng nhiệt, hơi thở và thính giác siêu mạnh. Anh ta đã lớn lên với những năng lực này, nên chúng gần như là bản năng của Superman. Ngoài ra, Superman thường có xu hướng suy nghĩ phong phú hơn để hạ gục những mối đe dọa, tận dụng môi trường xung quanh để lên kế hoạch tấn công thay vì lao vào một cách nóng nảy. Black Adam chính là người nóng nảy như vậy, và mặc dù sở hữu trí thông minh của thần Zehuti, anh ta thường hành động trước rồi mới nghĩ.

Black Adam đối đầu Superman, liệu ai sẽ giành thắng lợi sau cùng? 7

Người chiến thắng cuối cùng là?

Nhìn chung, dựa vào những tính toán và thông số khác nhau thì có đến 90% người giành chiến thắng là Superman. Tuy vậy, rất khó để xác định chiến thắng rõ ràng trong một cuộc đấu giả định giữa hai nhân vật này, với vô số hoàn cảnh và vận may cần thiết cho một trong hai người. Và chính vì thế mà cuộc chạm trán giữa hai nhân vật trên màn ảnh trở nên cực kì hấp dẫn. Một cuộc đấu tay đôi với kết quả rất khó đoán định là cuộc đấu đáng để mong chờ nhất. Hãy cùng chờ xem liệu Black Adam và Superman sẽ đối đầu với nhau như thế nào trên màn ảnh rộng trong tương lai nhé.

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang