Sau WandaVision thì liệu Vision trắng sẽ đi đâu và làm gì?

Sau khi Series WandaVision chính thức kết thúc thì một trong những câu hỏi được cộng đồng đặt ra nhiều nhất đó chính là tung tích của Vision trắng

Trong những tập phim cuối của WandaVision thì tổ chức S.W.O.R.D đã tạo ra một phiên bản màu trắng của Vision từ cái xác vô hồn của siêu anh hùng này từ sự kiện Avengers: Infinity War (2018). Cũng tại tập cuối thì người xem cũng không khỏi bất ngờ khi Vision trắng đã bất ngờ tấn công Wanda khi mà cô đang bận chống lại phù thủy Agatha (Kathryn Hahn).

Ngay sau đó thì phiên bản Vision do Wanda tạo ra tại Hex đã nhanh chóng đến ứng cứu và đối đầu trực tiếp với phiên bản do S.W.O.R.D tạo ra. Trong trận chiến giữa 2 Vision thì chúng ta có thể thấy được rằng cả 2 đều có sức mạnh tương đồng với nhau, cho đến khi dồn nhau vào thư viện thì Vision trắng mới tiết lộ rằng “Chương trình của tôi được lập trình để tiêu diệt Vision”

Sau WandaVision thì liệu Vision trắng sẽ đi đâu và làm gì?

Với tiết lộ đó thì Vision bên trong Hex đã gợi ý rằng nhiệm vụ mà Vision trắng được lập trình chính là lệnh tự sát. Anh cũng đề cập đến nghịch lý "Con tàu Theseus" - Liệu một vật thể vẫn là chính nó nếu từng bộ phận cấu thành lần lượt bị thay thế theo thời gian?, trước khi đi đến kết luận: “Cả hai đều không phải con thuyền ban đầu. Nhưng cả hai cũng vẫn là con thuyền ấy”.

Cũng bởi những giải thích của Vision trong Hex mà Vision trắng đã nhận ra rằng đối thủ của mình là không có thật, hoặc ít nhất là nó không hề được tồn tại theo một cách truyền thống. Nếu như có bất kì ai trong số họ là Vision thì đó phải là anh ta, bởi thực chất thì cơ thể của Vision trắng chính là cơ thể gốc của siêu anh hùng này.

May mắn sau khi Vision trắng chuẩn bị hủy hoại bản thân theo mệnh lệnh được cài sẵn thì Vision của Hex đã trao những ký ức hạnh phúc mà bản gốc  từng trải qua cùng với Wanda trước khi bị Thanos tiêu diệt hoàn toàn.

Nhờ vào sự thiện lương của phiên bản gốc của Vision đã giúp cho anh có thể sống lại một lần nữa trong hệ thống của Vision trắng. Bản thân của Vision trắng cũng đã tuyên bố về sự tồn tại của bản thân bằng câu nói: "Tôi là Vision".

Với nhận thức rõ ràng của bản thân thì Vision trắng đã nhanh chóng từ bỏ cuộc chiến, nhưng thay vì đoàn tụ với người vợ Wanda của mình thì anh đã bỏ đi, thậm chí còn không hề xuất hiện trong kết thúc của bộ phim, kể cả phần post-credits. Vậy Vision trắng thật sự đã đi đâu?

Sau WandaVision thì liệu Vision trắng sẽ đi đâu và làm gì? 2

Câu trả lời cho câu hỏi này vẫn chưa được xác định và điểm đến của cuộc hành trình của Vision sẽ phụ thuộc vào cách mà siêu anh hùng này xử lý với lượng ký ức khổng lồ mà anh được nạp vào trong đầu. Nhưng chí ít rằng Vision trắng hiện tại đã không còn chịu sự điều khiển của S.W.O.R.D và Hayward nữa.

Thứ khiến cho khán giả cảm thấy tò mò đó là liệu Vision trắng hiện tại có thật sự là một phiên bản mà khán giả từng vô cùng yêu quý kể từ Age of Ultron hay không?

Nếu anh thật sự là chính mình thì tại sao anh lại không đến với Wanda, người được cho là tình yêu của đời anh? Quyết định rời khỏi Westview có thể được xem là câu trả lời cho câu hỏi này, bởi có khả năng rất cao anh không còn là Vision của ngày xưa nữa.

Dù vậy dù Vision trắng không còn là Vision của ngày xưa nhưng điều đó không đồng nghĩa với việc anh phải là một nhân vật phản diện. Điều này tương tự như với Gamora thời kỳ hậu Endgame (2019) bởi cô vẫn là cô, nhưng chưa phải là một phiên bản từng gắn bó với Vệ Binh Dải Ngân Hà. Vision trắng có thể đã có được đầy đủ ký ức nhưng anh vẫn chưa thật sự kết nối được với những sự kiện giữa bản thân và Wanda với nhau.

Liệu Vision trắng sẽ tái ngộ với Wanda?

Cũng không ngoại trừ khả năng Vision trắng sẽ lại tái ngộ với Wanda trong phần phim điện ảnh Doctor Strange in the Multiverse of Madness (2022). Nhưng vai trò của anh trong phần phim này vẫn còn là một bí ẩn chưa có bất kì lời giải nào cả.

Sau WandaVision thì liệu Vision trắng sẽ đi đâu và làm gì? 3

Trong tập 9, trước khi Vision của Hex biến mất khỏi thực tại cùng những nhân vật được Wanda tạo ra trong Westview, anh đã gợi ý rằng đây chưa phải là cái kết cuối cùng của anh: “Anh đã là một giọng nói không có cơ thể. Một cơ thể nhưng không phải con người. Và giờ, anh là một ký ức trở thành hiện thực. Ai biết được sắp tới anh sẽ trở thành điều gì?”.

Cũng trong những phân cảnh cuối cùng của WandaVision thì khán giá của thể nhận thấy được rằng Wanda đang cầm trên tay  Darkhold - cuốn sách bị nguyền rủa có khả năng kết nối với nguồn năng lượng từ các chiều không gian khác. Mục đích của nữ phù thủy khi này đã rõ: cô muốn đưa hai đứa con sinh đôi của mình quay trở lại.

Sau khi tập 9 của phim kết thúc thì Vision của Hex chính là thứ quan trọng nhất đối với Wanda: “Anh, Vision, là một mảnh Đá Tâm trí đang sống trong em. Anh là một cơ thể được cấu thành từ xương thịt. Anh là nỗi buồn, là hy vọng, và trên hết, là tình yêu của em”.

Cũng vì vậy mà rất có thể phiên bản Vision tại Hex sẽ là một trong những mục tiêu mà Wanda cố gắng đưa về nhất với sức mạnh mới của mình.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang