"Em và Trịnh" tung first look đầy chất thơ, hé lộ chân dung ngươi tình cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn

Sau một thời gian dài để người hâm mộ chờ đợi, mới đây, nhà sản xuất Em và Trịnh đã tiết lộ những thước phim đầu tiên về “cực phẩm” đang ấp ủ thông qua một đoạn clip ngắn dài vỏn vẹn 1 phút 21 giây.

Ngay từ khi công bố, dự án về cố nhạc sỹ Trịnh Công Sơn đã thu hút sự chú ý của khán giả, nhất là với những ai từng một thời say mê nhạc Trịnh. Mới đây, nhà sản xuất của bộ phim đã tung ra một đoạn clip hé lộ những hình ảnh đầu tiên về các nhân vật chính.

 Em và Trịnh tung first look đầy chất thơ, hé lộ chân dung ngươi tình cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn

Những thước phim đầu tiên của Em và Trịnh mở đầu vớimột khung trời bàng bạc, nhìn từ căn phòng mờ tối, thanh nhã, có người trai trẻ ôm đàn, dạo những nốt tình tứ đầu tiên. Làn khói nhẹ bay lên từ chiếc gạt tàn, cùng luồng sáng dịu dàng tràn vào từ ô cửa sổ khiến hình ảnh chàng Trịnh thật nghệ sĩ, cô đơn mà thanh thoát.

 Em và Trịnh tung first look đầy chất thơ, hé lộ chân dung ngươi tình cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn 2

 Em và Trịnh tung first look đầy chất thơ, hé lộ chân dung ngươi tình cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn 3

Rồi chàng chợt sững sờ nhìn ra ngoài, trong cơn mưa, có bóng áo dài trắng thấp thoáng trên con đường lá đổ…Từ hình ảnh thoáng qua của cô gái ấy đã làm Trịnh thổn thức. Ngày ngày chàng luôn nhìn ra ô cửa sổ, để chờ đợi  ngắm bóng dáng người con gái, rất mong manh, đi qua hàng cây long não lá li ti xanh mướt. Nhà nàng bên kia sông, mỗi ngày phải băng qua cầu Phủ Cam để đến trường.

 Em và Trịnh tung first look đầy chất thơ, hé lộ chân dung ngươi tình cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn 4

Nam chính của Sài Gòn trong cơn mưa vào vai Trịnh Công Sơn

 Em và Trịnh tung first look đầy chất thơ, hé lộ chân dung ngươi tình cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn 5

Diễn viên Lan Thu vào vai Bích Diễm

Những cảnh phim được chuyển rất tự nhiên, mượt mà, cứ thế đưa khán giả ngược thời gian trở về Huế của những năm 1960 thơ mộng, chứng kiến thời khắc một mối tình tuyệt đẹp mới chỉ được nghe qua lời kể: này là gác Trịnh, nhà thờ Phủ Cam, hàng cây long não, con đường bờ sông trong cơn mưa Huế, và đặc biệt một nhạc phẩm thiên tài nảy mầm trong trái tim người nghệ sĩ tài hoa.

Mặc dù chỉ là một đoạn clip ngắn với vỏn vẹn  phút 21 giây nhưng đã cho thấy Em và Trịnh hứa hẹn là một bộ phim không chỉ đẹp mà còn chắt lọc tinh tế, sang trọng trong từng khung hình, với chuyện đời của nhạc sĩ thiên tài họ Trịnh được tái hiện gắn liền với âm nhạc và tình yêu.

Bộ phim dự kiến ra mắt vào dịp Giáng sinh năm 2021. 

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang