Khi Ghost Rider thừa nhận "lỡ" làm mất Darkhold vào tay Scarlet Witch

Gabriel Luna, nam diễn viên thủ vai Ghost Rider trong seri Agents of Shield đã "nhận sai" sau khi bộ phim WandaVision cho thấy sự xuất hiện của quyển sách Darkhold

Marvel Studios đã có những động thái đầu tiên trong việc kết nối các seri truyền hình trên Disney+ với những bộ phim thuộc Vũ trụ điện ảnh Marvel (MCU), mở màn bằng WandaVisionBên cạnh hai nhân vật chính là Wanda Maximoff tức Scarlet Witch và Vision, bộ phim còn bao gồm những nhân vật khác từ MCU, và những sự kiện liên quan trong quá khứ. Không những vậy, seri này còn thiết lập một phần cho tương lai về sau. Ở tập cuối của bộ phim, Wanda đã chính thức trở thành Scarlet Witch, đánh bại Agatha Harkness và chào tạm biệt gia đình mà cô tạo ra trong The Hex. Trước khi trở về màn ảnh rộng với Doctor Strange in the Multiverse of Madness, Wanda kết thúc seri với một nhiệm vụ: Tìm hiểu thêm về sức mạnh Ma thuật Hỗn loạn của cô. 

Khi Ghost Rider thừa nhận lỡ làm mất Darkhold vào tay Scarlet Witch

Điều này được thể hiện thông qua một cảnh post-credit, khi Scaret Witch đang đọc quyển Darkhold, một quyển sách phù thủy cổ xưa với những phép thuật nguy hiểm. Quyển Darkhold liên quan trực tiếp đến vị thần cổ đại Chthon, và đã làm nổi lên nhiều giả thuyết về những gì sắp tới trong MCU. Có một điều mà vài người xem WandaVision có lẽ không biết, đó là quyển sách Darkhold đã từng góp mặt trong Mùa 4 của seri truyền hình Agents of Shield. Khi đó, nhân vật Ghost Rider do nam diễn viên Gabriel Luna đã nhận trách nhiệm giữ quyển sách và đem nó đi khỏi chiều không gian của biệt đội SHIELD. Mới đây, Luna đã đăng tải một dòng tweet hài hước khi thừa nhận rằng việc giấu quyển sách dưới ... tấm nệm của mình có lẽ không phải là nơi tốt nhất, và đó là lý do vì sao mà nó "đi lạc" sang thế giới của WandaVision.

Khi Ghost Rider thừa nhận lỡ làm mất Darkhold vào tay Scarlet Witch 2

Tuy vậy, thiết kế của quyển Darkhold trong WandaVision khá khác với quyển sách trong Agents of SHIELD, và chỉ có quyển Darkhold xuất hiện trong mùa 3 của seri truyền hình Runaway mới có cùng thiết kế với bên AoS. Các sự kiện của Runaways cũng diễn ra sau lần cuối cùng Ghost Rider xuất hiện trong Agents of Shield. Có lẽ hai quyển Darkhold này thực sự không liên quan gì đến nhau, nhưng dù sao nam diễn viên Luna chỉ đơn giản là nói đùa một chút về sự xuất hiện của quyển sách trong seri đang cực kì "hot" trên Disney+ này. Nhưng với việc quyển Darkhold có thể sẽ trở lại sau WandaVision, nhiều khả năng một mối liên hệ của Ghost Rider vẫn có thể xuất hiện trong tương lai. MCU chưa giải thích làm thế nào Agatha có được quyển sách, nên rất có thể bà ta đã từng đụng độ Ghost Rider ở một thời điểm nào đó trong quá khứ.

Khi Ghost Rider thừa nhận lỡ làm mất Darkhold vào tay Scarlet Witch 3

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Lên đầu trang