Những bí mật về chú chuột Mickey lừng danh mà không phải ai cũng biết

Ít ai biết rằng, Mickey - chú chuột hoạt hình của hãng Walt Disney nổi tiếng từng gắn liền với tuổi thơ của nhiều người lại có những bí mật không phải ai cũng biết.

Chắc hẳn bạn cũng không còn quá xa lạ với chú chuột Mickey - một trong những biểu tượng được yêu thích nhất trên toàn thế giới của hãng Walt Disney.

Những bí mật về chú chuột Mickey lừng danh mà không phải ai cũng biết

Ngược dòng thời gian, có ai còn nhớ cách đây khoảng 90 năm, chú chuột Mickey xuất hiện lần đầu tiên với hai màu đen trắng trong tập phim hoạt hình được lồng tiếng Steamboat Willie tại nhà hát Colony thuộc thành phố New York (Mỹ).

Với tạo hình dễ thương, gần gũi, chú chuột đã nhanh chóng tạo nên một cơn sốt trên toàn cầu và từ đó trở thành biểu tượng phim hoạt hình được nhiều trẻ em yêu thích cho đến tận ngày nay. Thế nhưng ẩn sau sự ra đời của chú chuột đáng yêu này ẩn chứa nhiều câu chuyện bất ngờ không phải ai cũng biết.

Thực chất, sự ra đời của chú chuột Mickey đầu tiên là để thay thế cho hình tượng chú thỏ may mắn Oswald, một nhân vật hoạt hình thành công trước đó của hãng Disney nhưng đã bị Universal Studios tước quyền sở hữu.

Và trên thực tế, mặc dù Walt Disney - “ông trùm” hãng phim hoạt hình hàng đầu thế giới - được mệnh danh là “cha đẻ” của Mickey và là người đã vẽ ra chú chuột dễ thương này, nhưng người tạo ra ý tưởng, cảm hứng về nhân vật dễ thương này lại chính là Ub Iwerks - người đồng sự của Disney.

Những bí mật về chú chuột Mickey lừng danh mà không phải ai cũng biết 2

Khi mới ra mắt vào ngày 18.11.1928 trong tập phim hoạt hình Steamboat Willie, Mickey chỉ có hai màu đen trắng đơn giản. Mãi đến năm 1935 khi bộ phim hoạt hình ngắn The Band Concert ra mắt, chú chuộc Mickey mới được chính thức được “đổ màu” với bộ cánh đỏ đen. Mãi về sau, những bản vẽ gốc phác thảo chú chuột bằng tay trong bộ phim này đã trở thành một trong những nguyên mẫu đắt giá nhất trên thị trường khi được bán với giá hơn 420.000 USD.

Dù đã xuất hiện trong nhiều bộ phim ngắn được chiếu rạp, nhưng phải đến ngày năm 1940, chú chuột nổi tiếng mới chính thức “tấn công” màn ảnh rộng với màn góp mặt trong bộ phim Fantasia. Từ đó trở về sau, Mickey đã xuất hiện trong khoảng hơn 130 bộ phim.

Những bí mật về chú chuột Mickey lừng danh mà không phải ai cũng biết 3

Ngoài xuất hiện trong lĩnh vực điện ảnh, Mickey còn là hình mẫu được sử dụng nhiều nhất trong mảng in ấn, sản xuất đồ chơi, hàng tiêu dùng... Mickey cũng là nhân vật hoạt hình đầu tiên có ngôi sao trên đại lộ Danh vọng ở Hollywood.

Những bí mật về chú chuột Mickey lừng danh mà không phải ai cũng biết 4

Với tất cả những thành công vang dội của mình, quả không ngoa khi người ta vẫn thường hay gọi Mickey là biểu tượng hoạt hình được yêu thích nhất trong lòng công chúng.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Lên đầu trang