Coco suýt bị cấm chiếu tại Trung Quốc trước khi đoạt Oscar

Coco (2017) là phim hoạt hình từng lấy đi nước mắt của hàng triệu khán giả trên khắp thế giới và nó cũng là chủ nhân của tượng vàng Oscar danh giá. Song ít người biết rằng trước khi có được thành tựu ấy, bộ phim này từng bị cấm chiếu tại Trung Quốc với lý do hết sức bất ngờ.

Coco là tựa phim hoạt hình của Pixar, ra mắt vào năm 2017, xoay quanh hành trình tìm về cội nguồn của cậu bé Miguel. Miguel có tình yêu cháy bỏng với âm nhạc cùng một trái tim nhân hậu, song vì những hiểu lầm trong quá khứ, gia đình đã can ngăn không cho cậu bé chơi nhạc và đó cũng là luật lệ không thể phá vỡ của gia đình Miguel - ngôi nhà nói "không" với âm nhạc.

Coco suýt bị cấm chiếu tại Trung Quốc trước khi đoạt Oscar

Coco suýt bị cấm chiếu tại Trung Quốc trước khi đoạt Oscar 2

Nhưng rồi vận may đến, cậu vô tình tìm được con đường dẫn vào với thế giới người chết - nơi đến của các linh hồn sau khi con người chết đi. Ở đây, Miguel đi tìm một nhạc sĩ lừng lẫy và cũng là bố của bà cố Coco với hi vọng được ông chúc phúc để được chơi nhạc sau khi trở về thế giới của người sống.

Coco suýt bị cấm chiếu tại Trung Quốc trước khi đoạt Oscar 3

Xuyên suốt hành trình của Miguel là sự đan xen giữa yếu tố phiêu lưu và câu chuyện đầy ý nghĩa về tình thân, tình cảm gia đình. Bộ phim lấy đi nước mắt của hàng triệu khán giả trên toàn thế giới khi khẳng định, đề cao giá trị của hai chữ "người nhà". Bên cạnh đó, Coco cũng lan toả thông điệp vô cùng ý nghĩa, rằng một người chỉ thật sự chết đi khi không còn ai mảy may nhớ về họ nữa.

Coco suýt bị cấm chiếu tại Trung Quốc trước khi đoạt Oscar 4

Với tất cả những gì mình sở hữu, Coco có quyền tự tin trong những bước tiến tại thị trường thế giới. Tuy nhiên ít người ngờ rằng tựa phim này từng bị cấm chiếu tại Trung Quốc với lý do hết sức bất ngờ. 

Vì có nội dung gắn liền với thế giới bên kia, các nhà kiểm duyệt đã cân nhắc về việc không cho phát hành Coco tại thị trường này. Tuy nhiên, với nội dung chạm đến cảm xúc người xem, hội đồng kiểm duyệt đã phá lệ, mang Coco lên màn ảnh rộng.

Coco suýt bị cấm chiếu tại Trung Quốc trước khi đoạt Oscar 5

Đây dường như là quyết định vô cùng đúng đắn khi Coco đã trở thành bộ phim Pixar có doanh thu cao nhất tại Trung Quốc. Đáng nói là khi tái phát hành sau khi rạp đóng cửa vì dịch bệnh, vẫn không có tựa phim nào có thể qua được Coco.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang