[Góc chuyện thật như đùa] Lưu Diệc Phi lại tiếp tục nhận đề cử 'Nữ chính xuất sắc' The Saturn Awards

Nữ chính của Mulan - Lưu Diệc Phi lại tiếp tục gây tranh cãi khi nhận được đề cử "Nữ chính xuất sắc" tại lễ trao giải The Saturn Awards.

Saturn Awards là danh hiệu chính thức của Viện Hàn lâm Khoa học viễn tưởng, Phim giả tưởng và Kinh dị, được thành lập năm 1973 để tôn vinh các dự án thể loại hàng đầu trong phim điện ảnh và truyền hình.

Mới đây, The Saturn Awards 46 đã công bố danh sách những diễn viên và tác phẩm phim ảnh nằm trong danh sách đề cử của giải thưởng này.

 Góc chuyện thật như đùa Lưu Diệc Phi lại tiếp tục nhận đề cử 'Nữ chính xuất sắc' The Saturn Awards

Trong đó, đáng chú ý hơn cả chính là sự xuất hiện của tựa phim Mulan (tựa Việt: Hoa Mộc Lancủa nhà Disney. Bộ phim được đề cử hầu hết những hạng mục quan trọng như: Phim hành động/ phiêu lưu hay nhất, Nam diễn viên phụ xuất sắc nhất - Chân Tử Đan, Đạo diễn xuất sắc nhất, Kịch bản hay nhất, Trang phục đẹp nhất và Lưu Diệc Phi cũng được đề cử giải Nữ diễn viên chính xuất sắc nhất.

Có thể nói, Mulan được xem là "bom tấn" lận đận nhất của nhà Chuột nhất từ trước đến nay khi bộ phim không những nhiều lần phải dời lịch chiếu vì tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp mà còn nhận về nhiều ý kiến bình luận trái chiều khi phát hành.

 Góc chuyện thật như đùa Lưu Diệc Phi lại tiếp tục nhận đề cử 'Nữ chính xuất sắc' The Saturn Awards 2

Mặc dù làm mưa làm gió ở Hollywood nhưng bộ phim cho Lưu Diệc Phi thủ vai chính lại bị khán giả quê nhà “ghẻ lạnh”. Không những nội dung không đủ gây ấn tượng mà khán giả còn ngán ngẩm trước diễn xuất "bình hoa đi muôn nơi" của Lưu Diệc Phi. Hầu như mọi khung cảnh, mọi cảm xúc, "Thần tiên tỷ tỷ" chỉ có một biểu cảm.

Mặc dù vậy, nữ diễn viên vẫn được cộng đồng quốc tế đón nhận. Bằng chứng là tựa phim vẫn ẵm trọn nhiều giải thưởng quốc tế. Tại People's Choice Awards 2020, Mulan vượt mặt hàng loạt siêu phẩm để thắng giải Phim hành động của năm. Lưu Diệc Phi cũng được tôn vinh ở hạng mục Nữ diễn viên chính xuất sắc nhất Giải thưởng Digitalspy Reader năm 2020 do trang web Digital Spy tổ chức.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang