Loạt ảnh chứng minh Pixar luôn biết cách lấy nước mắt khán giả (P1)

Từ lâu, Pixar đã xây dựng cho mình một thương hiệu bền vững với loạt phim chạm đến tận cùng cảm xúc khán giả. Những hình ảnh sau đây là minh chứng rõ ràng nhất cho điều này.

1. Up (2009)

Loạt ảnh chứng minh Pixar luôn biết cách lấy nước mắt khán giả P1

Với Up, khán giả sẽ không thể ngăn nước mắt mình rơi với chuyện tình của cặp đôi Carl và Ellie. Quen biết nhau từ ngày còn là những cô bé, cậu bé, cả hai đã cùng nhau trải qua nhiều thăng trầm và trở thành những người đồng hành cho đến ngày Ellie trút hơi thở cuối.

Loạt ảnh chứng minh Pixar luôn biết cách lấy nước mắt khán giả P1  2

Khoảng khắc Carl kề cận chăm sóc Ellie những ngày cuối cùng bên giường bệnh có lẽ sẽ khiến người xem không thể nào quên. Từng hành động, ánh mắt, cử chỉ đều cho thấy tình yêu của Carl dành cho người bạn đời của mình. Và đó cũng là điều khiến người xem không thể cầm lòng được khi ông luôn cố chấp gìn giữ kí ức về người vợ quá cố với nỗi tiếc thương vô hạn

2. Series Toy Story

Loạt ảnh chứng minh Pixar luôn biết cách lấy nước mắt khán giả P1  3

Toy Story là câu chuyện về những món đồ chơi và bao giờ cũng vậy, buồn nhất trong câu chuyện này luôn là sự chia ly. Đó là sự chia ly của những món đồ chơi với nhau, đó còn là cuộc chia tay của đồ chơi và những người chủ - những cô bé, cậu bé đã trưởng thành.

Loạt ảnh chứng minh Pixar luôn biết cách lấy nước mắt khán giả P1  4

Hành trình trưởng thành của những chủ nhân nhỏ tuổi cũng chính là hành trình những món đồ chơi rời xa mái nhà mình gắn bó suốt nhiều năm. Những phân cảnh này đã lấy đi không ít nước mắt của khán giả qua từng phần phim.

3. Coco (2017)

Loạt ảnh chứng minh Pixar luôn biết cách lấy nước mắt khán giả P1  5

Tựa phim từng đoạt Oscar này đã lấy đi rất nhiều nước mắt của hàng triệu khán giả trên toàn thế giới. Xuyên suốt câu chuyện là những khoảnh khắc cảm động về tình cảm gia đình và sự gắn kết giữa nhiều thế hệ với nhau, mang đến vô vàn thông điệp ý nghĩa.

Loạt ảnh chứng minh Pixar luôn biết cách lấy nước mắt khán giả P1  6

Tuy nhiên, chính khoảnh khắc cậu bé Miguel đàn và hát ca khúc Remember Me để giữ lại kí ức về người ông của mình cho bà cố Coco lại là lúc người xem vỡ oà với những cảm xúc chất chứa trong lòng mình. Người ta sẽ thở phào vì một cái kết có hậu, đồng thời cũng nhận lại bài học vô cùng ý nghĩa.

4. Ratatouille (2007)

Loạt ảnh chứng minh Pixar luôn biết cách lấy nước mắt khán giả P1  7

Đây cũng là tựa phim vô cùng ấn tượng của Pixar khi nó lan toả thông điệp ý nghĩa của sự đam mê, cụ thể là niềm đam mê với nấu ăn. Dù bạn là ai, dù ở bất cứ địa vị nào, bạn cũng đều có thể nấu nướng.

Loạt ảnh chứng minh Pixar luôn biết cách lấy nước mắt khán giả P1  8

Song khoảnh khắc khiến người xem xúc động lại chính là khi nhà phê bình ẩm thực Anton Ego nếm món ăn của chú chuột Remi và nhớ lại những kí ức về mẹ mình, khi ông còn nhỏ. Nó mang đến cho người ta cảm giác thứ ông ăn không đơn thuần chỉ là món ăn, đó là kỉ niệm, là sự chữa lành những vết thương và xoa dịu những cảm giác tồi tệ.

5. Inside Out (2015)

Loạt ảnh chứng minh Pixar luôn biết cách lấy nước mắt khán giả P1  9

Đây là bộ phim gây tiếng vang lớn khi sự sáng tạo của Pixar đã khiến cả thế giới phải ngưỡng mộ. Chúng ta đều biết mỗi con người đều có những trạng thái cảm xúc: vui vẻ, buồn bã, giận dữ,... Song Pixar đã cấp cho mỗi trang thái đó một nhân cách như con người, giữ vai trò điều tiết tâm trang của một cô bé.

Loạt ảnh chứng minh Pixar luôn biết cách lấy nước mắt khán giả P1  10

Trong phim, ở phân đoạn người bạn tưởng tượng của cô bé là Bing Bong tan biến, người xem hẳn sẽ không thể cầm được nước mắt. Dù chỉ là hình ảnh được mường tượng ra trong đầu một cô bé, nhưng sự kết nối và tình bạn giữa hai người là điều không ai có thể phủ nhận.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang