Cú máy one-shot kinh điển dài 6 phút của "Gái già lắm chiêu V" khiến khán giả nghẹt thở

One-shot là một kĩ thuật khó trong điện ảnh, đòi hỏi diễn viên và cả người cầm máy phối hợp nhịp nhàng với kĩ năng cao. Tuy nhiên, bộ phim Gái già lắm chiêu V đã có một cú máy one-shot kéo dài 6 phút vô cùng kịch tính giữa NSND Lê Khanh và NSND Hồng Vân, khiến người xem không khỏi ngỡ ngàng, thậm chí nể phục với khả năng giữ tâm lý của hai nữ diễn viên.

One-shot có thể hiểu đơn giản là việc dùng máy quay ghi lại từ đầu đến cuối một phân cảnh để nắm bắt toàn bộ hành động, cử chỉ, lời thoại của diễn viên mà không bị ngắt quãng. Đây vẫn luôn là thử thách lớn, thậm chí trở thành nỗi ám ảnh của những người làm phim, dù ở bất kì bộ phận nào của ekip, bởi chỉ cần một sơ suất nhỏ thì tất cả phải quay lại từ đầu. 

Cú máy one-shot kinh điển dài 6 phút của Gái già lắm chiêu V khiến khán giả nghẹt thở

Song ở tựa phim Gái già lắm chiêu V: Những cuộc đời vương giả của bộ đôi Bảo Nhân - Namcito, có một phân cảnh tâm lý cao trào giữa bộ đôi nhân vật Lý Lệ Hà (NSND Lê Khanh) và Lý Lệ Hồng (NSND Hồng Vân) kéo dài 6 phút không ngắt quãng, khiến khán giả không khỏi nghẹt thở, choáng váng. Được biết đó là phân đoạn đòi hỏi hai diễn viên phải giữ vững tâm lý, nhớ những câu thoại dài với nhiều từ ngữ khó. Điều này thật sự là thử thách lớn đối với người quay cũng như người diễn. 

Cú máy one-shot kinh điển dài 6 phút của Gái già lắm chiêu V khiến khán giả nghẹt thở 2

Cú máy one-shot kinh điển dài 6 phút của Gái già lắm chiêu V khiến khán giả nghẹt thở 3

Khó khăn là vậy, tuy nhiên không thể phủ nhận rằng bộ đôi nữ nghệ sĩ đã có một màn đối đáp có thể được coi là trường đoạn kinh điển hiếm hoi trong điện ảnh đương đại. Đây là cảnh quay mà hai chị em Lý Lệ Hồng và Lý Lệ Hà đối đáp về những trăn trở và dằn vặt của mình sau hơn hai mươi năm tin vào lời nguyền của Lý gia về một bông hoa đỏ giữa vườn bạch trà. Đặc biệt, khi lên lịch sản xuất, đây là một trong những cảnh được quay cuối cùng để các diễn viên có thời gian thấm nhuần nhân vật của mình nhưng vì một số lý do khách quan, nó lại được đẩy lên đầu để quay từ rất sớm, gây áp lực lớn cho cả hai nữ diễn viên.

Cú máy one-shot kinh điển dài 6 phút của Gái già lắm chiêu V khiến khán giả nghẹt thở 4

Cú máy one-shot kinh điển dài 6 phút của Gái già lắm chiêu V khiến khán giả nghẹt thở 5

Xưa nay, những trường đoạn đối đáp dài, nhiều lý lẽ cùng những từ ngữ sắc sảo luôn là thứ đặc sản khó lòng nhầm lẫn của Vũ trụ gái già. Tuy nhiên, đến với phần này, điều đó càng được thể hiện rõ nét hơn, "khủng khiếp" hơn với trường đoạn one-shot dài 6 phút. Có thể nói, việc nhớ những câu thoại dài nhìn chung tương đối khó khăn, nhưng nó vẫn chưa là gì so với việc phải truyền tải được phần lời thoại đó bằng phần tâm lý nặng. 

Đó là sự dồn nén của Lý Lệ Hà, một người đàn bà 25 năm đứng trong bóng tối, phía sau một người đàn ông. Đó còn là sự uất nghẹn của Lý Lệ Hồng - người phụ nữ cả đời khán khao và mưu cầu hạnh phúc. Tất cả tạo nên trường đoạn diễn xuất đỉnh cao của màn ảnh Việt.

Gái già lắm chiêu V hiện đang chiếu tại các rạp trên toàn quốc.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang