Đạo diễn Avatar lên tiếng chê phim siêu anh hùng của Marvel và DC

Những sản phẩm siêu anh hùng vẫn tiếp tục nhận về những lời chê bai từ những vị đạo diễn nổi tiếng của Hollywood

James Cameron là vị đạo diễn vô cùng nổi tiếng, người từng đứng sau và tạo nên thành công cho những bom tấn điện ảnh như Avatar, Titanic...và mới đây ông đã có một buổi phỏng vấn với tờ The New York Times, trong đó có một đoạn hội thoại ông nói về cảm nghĩ của bản thân đối với những sản phẩm siêu anh hùng từ nhà DC Marvel.

Đạo diễn Avatar lên tiếng chê phim siêu anh hùng của Marvel và DC

Theo đó ông đã thể hiện quan điểm một cách thẳng thắn của mình rằng những bộ phim siêu anh hùng hiện không có cho mình chiều sâu về nội dung. Nội dung câu trả lời phỏng vấn của ông như sau:

"Khi tôi nhìn vào những sản phẩm bom tấn của DC và Marvel thì tôi nhận thấy dù cho họ có tạo ra bao nhiêu nhân vật đi chăng nữa thì họ đều hành xử như những sinh viên đang học Đại Học vậy. Họ có những mối quan hệ nhưng đồng thời họ lại không có gì, những siêu anh hùng chẳng bao giờ đi chơi và gặp gỡ riêng với nhau cả."

Xem thêm: Tất cả những gì bạn có thể đã bỏ lỡ trong Trailer phim Ant-Man and the Wasp: Quantumania mới ra mắt

James Cameron cũng không quên bổ sung thêm ý kiến cua rbarn thân rằng: "Điều khiến cho con người gắn bó với nhau đó là sức mạnh, tình yêu và mục đích đúng không? Thế như những nhân vật của các phim siêu anh hùng lại không có được những trải nghiệm đó. Tôi nghĩ đây không phải là một cách mà bộ sản phẩm điện ảnh được thực hiện."

Đạo diễn Avatar lên tiếng chê phim siêu anh hùng của Marvel và DC

Chúng ta cũng có thể nhận thấy được rằng James Cameron không phải là đạo diễn hay người nổi tiếng đầu tiên có ý chê bai những sản phẩm phim siêu anh hùng. Trước đó vị đạo diễn của tác phẩm điện ảnh huyền thoại Bố Già - ông Francis Ford Coppola thậm chí đã từng 2 lần nêu lên quan điểm của bản thân, cho rằng những sản phẩm phim siêu anh hùng đều giống nhau và không mang bất kì tính độ phá nào cả.

Xem thêm: Tương lai về một MCU có sự góp mặt của Keanu Reeves đang rất rộng mở

Một cái tên đình đám Hollywood khác, Martin Scorsese từng nêu lên những quan điểm tương tự về các sản phẩm phim thuộc thể loại siêu anh hùng. Vị đạo diễn này thậm chí còn nói những bộ phim của Marvel không nên được xem là những tác phẩm điện ảnh thực thụ.

Có thể thấy trong suốt một chặng đường dài phát triển, những bộ phim siêu anh hùng vẫn vấp phải khá nhiều những tranh cãi xung quanh việc có nên xem chúng là một phần của điện ảnh hay không, hay chỉ đơn giản là những sản phẩm giải trí thông thường.

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang