Khán giả hết lời ca ngợi The Last Of Us HBO vì chuyện tình đồng tính giữa hai người đàn ông!

Những năm gần đây, việc các tựa phim liên tục sử dụng yếu tố LGBTQ+ đã khiến khán giả khá khó chịu. Tuy nhiên, trường hợp của The Last Of Us live-action có vẻ đang làm được điều ngược lại khi mà mối tình đồng tính nam giữa Bill và Frank nhận được rất nhiều lời khen ngợi từ người xem trên thế giới.

Sơ lược live-action The Last Of Us tập 3

Để hiểu rõ những gì bài viết này sắp đề cập, trước hết mời bạn cùng Lag tìm hiểu sơ qua nội dung của The Last Of Us tập 3 - Long, Long Time. Trong tập phim này, chúng ta được lắng nghe câu chuyện tình cảm về hai người đàn ông đồng tính là Bill và Frank. Những năm gần đây, yếu tố LGBTQ+ đang xuất hiện ngày một nhiều hơn trong các tác phẩm phim ảnh. Có những cái tên sử dụng yếu tố này rất tốt, thế nhưng cũng có rất nhiều tác phẩm khai thác không đến nơi đến chốn - từ đó tạo ra các câu chuyện vô cùng khiên cưỡng. Sự thất bại của nhiều tác phẩm lẫn cảm giác bị "spam" LGBTQ+ quá nhiều khiến một bộ phận người xem có cảm giác dè chừng mỗi khi thưởng thức một tác phẩm điện ảnh có yếu tố này.

the last of us

Rất may mắn, The Last Of Us là một trong số ít tác phẩm có chuyện tình đồng tính được làm đến nơi đến chốn. Không đao to búa lớn, không thể hiện sỗ sàng, tình yêu của Bill và Frank trong The Last Of Us được thể hiện rất tinh tế, gần gũi và cũng rất chân thực. Những tương tác giữa họ đều thể hiện tình yêu họ dành cho nhau nhưng rất hiếm khi họ làm cho khán giả thấy khó chịu. Rất nhiều cảnh phim khiến người xem có thể đồng cảm và hiểu được nhân vật, chính vì thế mà khi Bill và Frank kết thúc hành trình, cảm xúc chúng ta dành cho họ càng thêm phần mãnh liệt.

Xem thêm: Review: Phim The Last Of Us hay hơn game không - Lý do bạn nên xem series phim mới này!

Khán giả tán dương mối tình đồng tính trong live-action The Last Of Us HBO

the last of us bill và frank

Sau khi The Last Of Us tập 3 lên sóng, rất nhiều khán giả đã dành lời khen ngợi cho đội ngũ làm phim lẫn chuyện tình đồng tính mà họ đã được "chứng kiến". Nhiều khán giả đánh giá cao những gì ê kíp The Last Of Us đã làm được cũng như đề cao cách xử lý và truyền đạt tình yêu của người đồng tính đến với tất cả các đối tượng người xem.

Tôi đã thấy khá khó chịu khi biết đây là tập phim về người đồng tính. Với một người già như tôi thì cảnh hai người đàn ông râu rậm hôn nhau khá khó xem. Thế nhưng khi đến cuối tập phim, tôi đã khóc như một đứa trẻ.

Tập phim này chứng minh rằng The Last Of Us live-action có thể vượt qua được game gốc nếu nó tiếp tục tạo ra các nhân vật phụ hấp dẫn như thế này!

Cách kể chuyện của phim thật đáng kinh ngạc. Mọi thứ đang được mở rộng hơn hẳn so với trò chơi.

Đây là ví dụ điển hình về cách bạn có thể cải thiện câu chuyện.

the last of us live-action

Bên cạnh những lời khen ngợi thì The Last Of Us tập 3 cũng vướng phải không ít lời chê bai. Tuy nhiên, các ý kiến chủ yếu tấn công vào việc "sử dụng yếu tốt LGBTQ+" và người nhận xét hầu hết là... nhận xét dù chưa hề xem phim. Vấn đề về giới tính sẽ còn phải giải quyết trong thời gian rất dài nên hiện trạng này cũng không phải là quá khó hiểu. Dẫu vậy, sự đón nhận của số lượng lớn người xem đang cho thấy rằng ê kíp The Last Of Us vẫn đang rất nghiêm túc với những người mà họ đang thực hiện.

Còn bạn, bạn đã xem The Last Of Us tập 3 chưa? Bạn cảm thấy thế nào về mối tình đồng tính giữa Bill và Frank? Hãy để lại bình luận để chúng ta cùng nhau chém gió nhé.

Xem thêm: The Last of Us HBO: Nguồn gốc của ký sinh nấm Cordyceps ngoài đời thật

Tham gia cộng đồng fan anime manga và cập nhật những thông tin nóng hổi tại đây:

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang