The Last of Us: Top chi tiết ẩn trong tập 4 dành cho fan cứng dòng game

Sau một tập 3 tập trung vào hai nhân vật Bill và Frank, tập 4 The Last of Us tiếp tục cuộc hành trình của Joel và Ellie, với nhiều chi tiết ẩn liên quan đến trò chơi

Sau khi rời khỏi thị trấn Lincoln của Bill và Frank, Joel và Ellie tiếp tục hành trình về Wyoming để tìm gặp Tommy, em trai của Joel, và bàn giao Ellie cho nhóm Fireflies. Trên đường đi, hai người buộc phải đi ngang một khu vực ở thành phố Kansas và chạm trán nhóm Hunters, một phe khác trong trò chơi The Last of Us, qua đó bị cuốn vào cuộc xung đột không ngờ đến. Câu chuyện này được lấy trực tiếp từ game, do đó không quá bất ngờ khi vô số "trứng phục sinh" đã được rải đều xuyên suốt tập phim.

Xem thêm: The Last of Us HBO sẽ phát sóng Tập 5 sớm hơn dự kiến

The Last of Us: Top chi tiết ẩn trong tập 4 dành cho fan cứng dòng game

Quyển sách chơi chữ của Ellie

Chi tiết ẩn quan trọng đầu tiên chính là quyển sách chơi chữ của Ellie. Đầu tập phim, Joel và Ellie ngừng lại bên một trạm xăng bỏ hoang. Trong lúc chờ, Ellie lấy ra một quyển sách với những câu đùa, có tiêu đề "No Pun Intended: Volume Too" và bắt đầu kể cho Joel nghe.

The Last of Us: Top chi tiết ẩn trong tập 4 dành cho fan cứng dòng game 2

Mặc dù điều này về cơ bản cho thấy Ellie vẫn còn là một cô bé khá hồn nhiên với thế giới xung quanh, nhưng bản thân quyển sách cũng là thứ mà Ellie trong game đọc xuyên suốt những khu vực khám phá. Ngoài ra, quyển sách cũng là một cách báo trước câu chuyện hồi tưởng của Ellie và Riley.

Trong game, Riley là người đưa cho Ellie quyển sách. Điều này báo trước về mối quan hệ giữa hai người, mang đến ý nghĩa sâu sắc hơn cho việc Ellie dùng quyển sách, như một cách nhắc nhở cô bé về "tình đầu" của mình.

The Last of Us: Top chi tiết ẩn trong tập 4 dành cho fan cứng dòng game 3

Thay đổi từ Pittsburgh sang Kansas

Trong đoạn mở đầu tập 4, HBO đã nhẹ nhàng tạo ra thay đổi lớn nhất giữa game và phim. Trong game, Joel và Ellie chạm trán nhóm Hunters ở Pittsburgh, và lên màn ảnh nó đã được đổi sang thành phố Kansas. Cây cầu mà hai người chạy xe ngang qua cũng chính là cây cầu mà Joel, Ellie, Henry và Sam -  đi qua trong game khi đang cố đặt chân tới Pittsburgh.

The Last of Us: Top chi tiết ẩn trong tập 4 dành cho fan cứng dòng game 4

Bản nhạc Alone and Forsaken của Hank Williams

Trong lúc ngồi trên xe, Ellie đã tò mò lục lọi và tìm được một cuộn băng nhạc của Hank Williams, với bản nhạc phát ra mang tên "Alone and Forsaken", một bài hát gắn liền với trò chơi The Last of Us. Bài nhạc này từng được phát trong xe của Joel và Ellie trong game, thậm chí đã được dùng cho đoạn teaset trailer đầu tiên của bộ phim chuyển thể. 

The Last of Us: Top chi tiết ẩn trong tập 4 dành cho fan cứng dòng game 5

Trên phim, Joel còn nói lời thoại giống với trong game khi bảo rằng "Thật ra thì cái này có từ trước thời của tôi rồi. Cơ mà có cũng tốt." ("This is actually before my time. It's a winner, though."

Ellie đọc tạp chí người lớn của Bill

Một phân cảnh khác cũng tương đồng với trò chơi là việc Ellie tìm thấy quyển tạp chí của Bill. Từ lời thoại giống hệt nhau của Ellie khi nói về những người đàn ông trong tạp chí, cho đến câu đùa cô bé nói với Joel, mọi thứ đều gần như y hệt trong game. Phân đoạn kết thúc bằng cảnh Ellie ném quyển tạp chí ra cửa sổ kèm theo lời thoại từ game ra, "Hẹn không ngày gặp lại!".

The Last of Us: Top chi tiết ẩn trong tập 4 dành cho fan cứng dòng game 6

Tập 4 hé lộ lịch sử của Tommy, Joel và Tess

Một chi tiết quan trọng khác trong Tập 4 The Last of Us là việc nói về lịch sử của Joel, Tommy và Tess giai đoạn 2003 - 2023. Trên xe tải, Joel giải thích Tommy luôn muốn là một người hùng, nên đã gia nhập quân đội khi còn trẻ.

The Last of Us: Top chi tiết ẩn trong tập 4 dành cho fan cứng dòng game 7

Sau đó Joel cho biết Tommy đã thuyết phục anh tham gia cùng một nhóm đi tới Boston. Đó là lúc họ gặp Tesstrước khi Tommy gặp Marlene và gia nhập Firefliesqua đó giải thích vì sao Joel ở Boston một mình vào năm 2023 với Tess.

Ellie ngủ quên trên xe

Sau khi Joel giải thích về quá khứ của mình, anh nói với Ellie cô bé có thể ngủ một chút. Mặc dù Ellie khẳng định bản thân mình không hề mệt, ngay sau đó chúng ta đã thấy cô bé ngủ ngon lành. Chi tiết này cũng được lấy trực tiếp từ game, trước khi Joel và Ellie đặt chân tới Pittsburgh.

The Last of Us: Top chi tiết ẩn trong tập 4 dành cho fan cứng dòng game 8

Phân đoạn tập kích ở Kansas

Phân đoạn Joel và Ellie bị nhóm Hunters tập kích trong Tập 4 cũng khá giống với game. Nó bắt đầu khi một gã đàn ông giả vờ bị thương, và Joel nhanh chóng nhận ra điều đó. Anh nói Ellie buộc lại dây an toàn trước khi lao thẳng lên, buộc nhóm tập kích phải tấn công. Kính chắn gió bị đập vỡ trước khi xe của cả hai lao vào một cửa hàng cũng gần như y đúc với game.

The Last of Us: Top chi tiết ẩn trong tập 4 dành cho fan cứng dòng game 9

Các lời thoại của nhóm Hunters

Nhóm Hunters xuất hiện trong Tập 4 phim The Last of Us theo cái cách khá giống với trong game, và thậm chí còn sâu sắc hơn nhờ vào sự hiện diện của Kathleen, thủ lĩnh nhóm. Gần như toàn bộ lời thoại của nhóm Hunters với những kẻ thù NPC trong game đều khá giống nhau.

The Last of Us: Top chi tiết ẩn trong tập 4 dành cho fan cứng dòng game 10

Đẩy tủ hồ sơ để mở cửa bị chặn

Sau khi Joel và Ellie đánh đuổi nhóm Hunters, phim tiếp tục mang đến một chi tiết ẩn thú vị khác. Trong game, rất nhiều cánh cửa bị chặn bởi những loại bàn và tủ hồ sơ khác nhau, buộc Ellie và Joel phải đẩy ra để bước vào những căn phòng hoặc tòa nhà cụ thể. Điều này được tái hiện khi một cái tủ hồ sơ cũng đang chặn cửa, khiến cho Joel và Ellie phải hợp tác với nhau để mở đường.

The Last of Us: Top chi tiết ẩn trong tập 4 dành cho fan cứng dòng game 11

Nam diễn viên vào vai Perry là Tommy trong game

Một chi tiết ẩn khác của The Last of Us Tập 4 thể hiện qua phần giới thiệu nhân vật Kathleen, thủ vai bởi nữ diễn viên Melanie Lynskey, và quan trọng hơn là Perry, phó thủ lĩnh của băng. Perry được thủ vai bởi Jeffrey Pierce, nam diễn viên từng lồng tiếng và ghi hình chuyển động cho nhân vật Tommy Miller trong game.

The Last of Us: Top chi tiết ẩn trong tập 4 dành cho fan cứng dòng game 12

Ở tập 1, chúng ta đều biết Tommy sẽ do Gabriel Luna thủ vai. Việc có Pierce tham gia ở tập 4 và 5 của The Last of Us có thể xem là một cách vinh danh nam diễn viên này, đồng thời giới thiệu thêm một nhân vật mới.

Joel dạy Ellie cách dùng súng

Trong game The Last of Us, Joel ban đầu đã trách mắng Ellie khi cô bé bắn chết tên Hunter đang tấn công anh, trước khi "xin lỗi" theo cách riêng mình bằng việc chỉ cho Ellie sử dụng khẩu súng trường. Tập 4 cũng mang đến một phân đoạn tương tự, khi Joel chỉ cho Ellie dùng súng lục. Đó là một trong những lần đầu tiên Joel thật sự thể hiện sự quan tâm đến Ellie.

The Last of Us: Top chi tiết ẩn trong tập 4 dành cho fan cứng dòng game 13

Những bức vẽ của Sam tái hiện lại tính cách nhân vật trong game

Một trong những chi tiết ẩn cuối cùng của Tập 4 liên quan đến game là khi Kathleen tìm thấy một trong những chỗ ẩn nấp của Henry và Sam. Trên gác mái của tòa nhà, Kathleen tìm thấy nhiều bức tranh vẽ của Sam, cậu em trai. Những bức vẽ này tái hiện tính cách của Sam trong game, khi cậu vẫn cho thấy tính trẻ con của mình so với Ellie. Điều này phần nào thiết lập nên vai trò lớn hơn của cả Henry và Sam trong Tập 5 The Last of Us, cùng với đó là một con Bloater đang ẩn mình bên dưới lòng đất của thành phố Kansas.

The Last of Us: Top chi tiết ẩn trong tập 4 dành cho fan cứng dòng game 14

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang