Ghost of Tsushima thể hiện sự thay đổi tinh tế về mặt thời tiết dựa trên lối chơi

Trong Ghost of Tsushima, Jin Sakai sẽ phải đứng trước 2 lựa chọn: Đường đường chính chính đối mặt với quân Mông Cổ hoặc trở thành một "Bóng ma" gieo rắc nỗi kinh hoàng, và thời tiết cũng thay đổi theo sự chọn lựa đó

Trong tựa game Ghost of Tsushima, các hành động của nhân vật chính Jin cũng như cách mà người chơi trải nghiệm game sẽ tác động đến điều kiện thời tiết xung quanh. Bên cạnh việc người chơi có thể dùng ống sáo của mình để đổi giữa trời nắng, sương mù, mưa và bão bất kì lúc nào, bản thân trò chơi cũng sẽ biến đổi thời tiết theo cách chơi. Việc phá vỡ quy tắc của Samurai, lặng lẽ giết những tên lính Mông Cổ thay vì đối mặt trực tiếp, bạn sẽ nhìn thấy các cơn bão xuất hiện nhiều hơn. Nó đóng vai trò như một lời nhắc nhở cho thấy Jin đã đi xa khỏi con đường truyền thống như thế nào.

Ghost of Tsushima thể hiện sự thay đổi tinh tế về mặt thời tiết dựa trên lối chơi

Trong một cuộc phỏng vấn với Giám đốc sáng tạo của Ghost of Tsushima là Nate Fox, ông cho biết, "Game đã được lên kịch bản để mang đến nhiều cơn bão hơn khi bạn làm mọi thứ theo hướng của Ghost." Đây thực sự là một tính năng khá thông minh. Jin là một đại diện của thế lực tự nhiên trong Ghost of Tsushima, từ bỏ danh phận của mình để nắm lấy sức mạnh biểu tượng của một "Bóng ma" nhằm đánh bại quân Mông Cổ, dù điều đó có khiến anh mất đi danh dự như thế nào. Khởi đầu game, người chơi chủ yếu đánh bại các kẻ thù bằng công cụ của samurai vì đó là tất cả những gì họ có.

Ghost of Tsushima thể hiện sự thay đổi tinh tế về mặt thời tiết dựa trên lối chơi 2

Nhưng khi các cuộc đối đầu dần khó hơn và người chơi mở khóa nhiều kĩ năng Ghost hơn, game sẽ khuyến khích người chơi hành động bí mật nhiều hơn. Khi bắt đầu ngừng sử dụng những kĩ năng của Samurai và phụ thuộc vào kĩ năng của Ghostthế giới game sẽ thay đổi theo phong cách chơi - biến đổi những cơn gió nhẹ mà quân Mông Cổ nhìn thấy trong lần đầu đặt chân lên đảo thành những cơn gió dữ dội, sấm chớp vang trời. Và vì sấm sét xuất hiện nhiều hơn, các khu vực sẽ trở nên tối hơn, góp phần ủng hộ cho việc Jin xử lý kẻ thù theo những cách thiếu chính trực khi chúng không thể nhìn thấy anh. Ghost of Tsushima đang phát hành độc quyền trên PS4.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang