Marvel's Avengers xác nhận thêm nội dung độc quyền cho PlayStation

Những tưởng việc Spider-Man ra mắt độc quyền trên phiên bản PS4 của Marvel's Avengers đã là đủ sốc rồi, nhưng mới đây, tựa game này còn hé lộ thêm nhiều ưu đãi hơn dành cho cộng đồng PlayStation

Kể từ khi hé lộ Marvel's Avengers tại sự kiện E3 2019, Crystal Dynamics và Square Enix đã trải qua những giai đoạn "thăng trầm" khác nhau. Ban đầu, tựa game này bị cộng đồng hâm mộ chỉ trích vì tạo hình của nó, và thông qua quá trình phát triển đã phần nào giành lại được niềm tin từ người hâm mộ với hai buổi stream War Table khá chất lượng. Tuy vậy, mọi thành quả đạt được lại nhanh chóng "đổ sông đổ biển" sau một công bố hợp đồng độc quyền mới với Sony, và mọi chuyện dường như ngày càng tệ hơn với game thủ hai hệ máy PC và Xbox One. Sau công bố "gây sốc" về việc Spider-Man sẽ xuất hiện độc quyền trên PS4, mới đây PlayStation tiếp tục công bố thêm nhiều nội dung độc quyền hơn nữa trong Marvel's Avengers dành cho PS4.

Marvel's Avengers xác nhận thêm nội dung độc quyền cho PlayStation

Trong một bài đăng mới, Quản lý Cộng đồng và Truyền thông Xã hội của Crystal Dynamics, ông Andy Wong đã thảo luận về Community Challenges và các trang phục nhân vật. Những Thách thức Cộng đồng sẽ yêu cầu người chơi vượt qua một mục tiêu nhất định mỗi tháng, sau đó mở khóa các phần thưởng cho mọi người chơi. Trong khi đó, trang phục sẽ cho phép người chơi tùy chỉnh trải nghiệm của mình thông qua các bộ đồ cho nhân vật, trang thiết bị, kĩ năng, các đòn kết liễu, thẻ tên, biểu tượng cảm xúc, ... Những phụ kiện này cũng sẽ có bậc hiếm riêng trải dài từ Uncommon cho đến Legendary. Mỗi nhân vật hậu phát hành, như Hawkeye, đều sẽ có câu chuyện, trang phục và trang thiết bị riêng.

Marvel's Avengers xác nhận thêm nội dung độc quyền cho PlayStation 2

Nhưng nếu các phụ kiện và thử thách cộng đồng đều góp mặt trên mọi nền tảng, người dùng PlayStation lại có lợi thế hơn một chút. Cuối bài đăng, Wong cho biết đội ngũ phát triển đang tiếp tục hợp tác với đội ngũ PlayStation để cung cấp quyền truy cập độc quyền cho các Community Challenge cụ thể và những phần thưởng nhận được. Ngoài ra, người chơi trên PlayStation còn được sử dụng các trang phục, biểu tượng cảm xúc, đòn kết liễu và thẻ tên bậc Legendary cho mọi nhân vật, kể cả những nhân vật ra mắt sau, trong 30 ngày. Những người đã đăng kí PlayStation Plus còn được lợi nhiều hơn nữa, với một gói những trang phục, thẻ tên hiếm hoàn toàn miễn phí, và 100 Credit cho mỗi một anh hùng mới được thêm vào game. 

Marvel's Avengers xác nhận thêm nội dung độc quyền cho PlayStation 3

Tin tức này chắc chắn sẽ không làm hài lòng người hâm mộ, vốn đã thất vọng trước việc các phiên bản PS4, PS5 của Marvel's Avengers mới có được sự góp mặt của Spider-Man để điều khiển. Điều này tạo ra một làn sóng phản ứng dữ dội với những người dùng PC và Xbox One, khi các nội dung trong một tựa game đa nền tảng lại trở thành độc quyền trên một nền tảng duy nhất. Một vài người thì kì vọng đây chỉ đơn giản là các nội dung độc quyền có thời hạn, tương tự như hợp đồng trước đây giữa Sony và Bungie dành cho Destiny 2, hay như hợp đồng với Activision cho thương hiệu Call of Duty. Marvel's Avengers hiện đang phát triển cho PC, PS4 và Xbox One, với các phiên bản PS5 và Xbox Series X sẽ ra mắt sau.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang