Một số nhà phát triển từng muốn Assassin's Creed Valhalla chỉ có một Eivor

Mới đây, một người trong nội bộ phát triển game Assassin's Creed Valhalla vừa tiết lộ thông tin khá thú vị: Lẽ ra game không hề có lựa chọn giới tính cho Eivor

Tin tức về việc Assassin's Creed: Valhalla sẽ bao gồm một phiên bản nữ cho nhân vật chính Eivor đã làm dậy sóng cộng đồng hâm mộ, qua đó được phần lớn người chơi đánh giá cao. Với tính năng cho phép người chơi chọn giới tính nhân vật trong các game trước đây, như Syndicate và Odyssey, đây dường như là một lựa chọn khá rõ ràng, nhưng ban đầu có vẻ là một số nhà phát triển không hề định sử dụng nó. Theo như các báo cáo từ "Seiiki" Dell'Aria, nhà thiết kế biểu tượng Assassin's Sisterhood vừa hé lộ gần đây, sự lựa chọn giới tính cho các nhân vật chính này có là vì những bất đồng ý kiến với cựu đạo diễn game Assassin's Creed: Valhalla, ông Ashraf Ismail. Dell'Aria khẳng định trên Twitter rằng một nhà phát triển vô danh ở Ubisoft đã chỉ ra việc Ismail bác bỏ những ý tưởng ban đầu của các nhà phát triển những tựa game Valhalla, Odyssey và Syndycate như thế nào.

Một số nhà phát triển từng muốn Assassin's Creed Valhalla chỉ có một Eivor

Người nhân viên nói trên, một nạn nhân trong vụ cáo buộc tình dục ông Ashraf Ismail, khẳng định ý tưởng ban đầu cho Eivor trong Assassin's Creed: Valhalla chỉ có một nhân vật nữ. Sau một cuộc bất đồng ý kiến với cựu Giám đốc sáng tạo, nhân vật này mới bị thay bằng hình thức cho phép chuyển đổi giới tính trong lúc chơi, với Eivor Nam sẽ là nhân vật hình thượng tiềm năng hơn trong game. Ngoài ra, trong một bài viết dài hơn, Dell'Aria khẳng định chính sự bất đồng đó đã khiến cho trong Odyssey và Syndicate, người chơi có thể chọn điều khiển Kassandra hoặc Alexios, Evie hoặc Jacob Hiện tại, tất cả thông tin trên vẫn đang là tin đồn, mặc dù Dell'Aria khẳng định tin vào nguồn tiết lộ, chỉ không nói rõ ai là người bất đồng ý kiến, để nhà phát triển có thể tự mình tiến lên. Tuy vậy, dựa trên thời điểm của các cáo buộc hướng đến những người ở các cương vị cao hơn trong Ubisoft, và thời điểm kì lạ của tính năng thay đổi giới tính trong Assassin's Creed, có nhiều lý do để tin vào những lời khẳng định này.

Một số nhà phát triển từng muốn Assassin's Creed Valhalla chỉ có một Eivor 2

Toàn bộ tình huống này cũng khá lạ, khi mà một nữ sát thủ trong seri Assassin's Creed đã trở thành một yêu cầu thường xuyên trước khi Syndicate cho phép người chơi điều khiển Evie. Điều thú vị là việc một tựa game Assassin's Creed với nhân vật chính duy nhất là nữ tuy chưa có tiền lệ (Trừ loạt game spin-off Assassin's Creed: Chronicles), thế giới game không lạ gì với việc có nhân vật chính là nữ. Horizon Zero Dawn với Aloy, seri Tomb Raider với Lara Croft, Portal 2, Control, Hellblade: Senua's Sacrifice, ... tất cả đều là những cái tên hết sức thành công với nhân vật chính là nữ, trừ một việc duy nhất: Chúng không phải do Ubisoft phát hành. Hi vọng rằng, những phản hồi tích cực dành cho Eivor nữ cuối cùng sẽ khiến các nhà phát triển ở Ubisoft và các đạo diễn game, giám đốc sáng tạo có thể đi đến sự thống nhất cho một tựa game Assassin's Creed với một nữ sát thủ nắm chính. Assassin's Creed Valhalla dự kiến ra mắt vào ngày 17 tháng 11 trên PC, PS4, Xbox One, Google Stadia, PS5 và Xbox Series X.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang