Crystal Dynamics lên tiếng về Spider-Man trong Marvel's Avengers độc quyền PS4

Hãng Crystal Dynamics vừa có những lời giải thích về lý do vì sao Spider-Man lại trở thành nhân vật độc quyền trên PS4 trong tựa game đa nền tảng Marvel's Avengers sắp tới

Quyết định biến Spider-Man thành một nhân vật độc quyền trên PlayStation của tựa game Marvel's Avengers đã thành công trong việc ... khiến người hâm mộ nổi nóng trên mạng xã hội. Một số người, mà cụ thể là những ai quyết tâm "độc quyền" với Xbox và PC, đã buộc tội Sony và Crystal Dynamics - hãng phát triển tựa game Marvel's Avengers - về hành vi "làm khó" người tiêu dùng này. Scott Amos, chủ tịch hãng Crystal Dynamics, gần đây đã lên tiếng về điều này. Trong một cuộc phỏng vấn với trang IGN ở Nhật, Amos giải thích lý do vì sao Spider-Man lại trở thành nhân vật độc quyền cho phiên bản PlayStation, đồng thời cũng trả lời một số câu hỏi về những nhân vật và tính năng độc quyền trong tương lai.

Crystal Dynamics lên tiếng về Spider-Man trong Marvel's Avengers độc quyền PS4

Theo như Amos cho biết, việc Crystal Dynamics có thể đưa Spider-Man vào Marvel's Avengers là một cơ hội độc đáo với hãng, vì mối quan hệ giữa PlayStation và Marvel đang có như hiện nay. Ông nói việc độc quyền này nhằm chúc mừng mối quan hệ của hệ máy PlayStation với Nhện nhọ. Với tuyên bố nói trên, có vẻ như Amos đang muốn nhắc đến sự kì vọng được tạo ra bởi tựa game Spider-Man trên PS4 vào năm 2018, và sắp tới là Spider-Man: Miles Morales trên PS5. Cả hai đều là những game độc quyền PlayStation, với cái tên đầu tiên được xem là tựa game Spider-Man hay nhất mọi thời đại, còn cái tên thứ hai là một trong số những game độc quyền được kì vọng nhất trên PS5.

Crystal Dynamics lên tiếng về Spider-Man trong Marvel's Avengers độc quyền PS4 2

Amos cũng trấn an dư luận bằng cách khẳng định Spider-Man là nhân vật duy nhất mà Crystal Dynamics phát hành độc quyền trên PS4. Như vậy cũng đồng nghĩa với việc ở thời điểm hiện tại, PC và Xbox sẽ không có nhân vật độc quyền nào để đối chọi với Spider-Man cả, trừ khi kế hoạch có sự thay đổi. Về những mối quan tâm đến tính năng chơi chéo của Marvel's Avengers, Amos cho biết Crystal Dynamics chưa có bất kì thông báo nào cho điều đó. Tuy vậy, chúng vẫn có thể được bổ sung sau này, nhưng không rõ Spider-Man có được tham gia chơi chéo hay không. Khi được hỏi về phần của các game thủ PC và Xbox, Amos cho biết hãng vừa mới công bố Hawkeye, và còn rất nhiều nhân vật khác chưa hé lộ, thế nên ông sẽ không xem việc chỉ nhìn vào sự độc quyền của Spider-Man mà bỏ cả một trò chơi.

Crystal Dynamics lên tiếng về Spider-Man trong Marvel's Avengers độc quyền PS4 3

Dĩ nhiên, bất kì ai muốn điều khiển Spider-Man có thể làm điều đó trên PS4, mặc dù lời đề nghị mang tính cá nhân này của Amos rõ ràng không phải thứ mà những người hâm mộ giận dữ muốn nghe. Yếu tố độc quyền console là điều đã khiến họ nổi điên từ đầu. Những câu trả lời của ông cho các tình huống này nhìn chung vẫn còn nhiều thiếu sót. Dù vậy, những tranh cãi về Spider-Man dường như chỉ giúp tăng thêm doanh số cho Marvel's Avengers trên PS4, thế nên hiện tại nó chưa gây ảnh hưởng quá lớn đến Sony và Crystal Dynamics. Marvel's Avengers sẽ ra mắt vào ngày 4 tháng 9 trên PC, PS4, Xbox One và Google Stadia.

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang