Marvel's Avengers: Lý do thay trang bị không đổi vẻ ngoài nhân vật

Một nhà phát triển của tựa game Marvel's Avengers đã đưa ra lời giải thích vì sao trang thiết bị không thay đổi tạo hình một nhân vật dù có phần giống với nhiều tựa game bắn súng - nhặt đồ khác

Hệ thống "trang bị" trong Marvel's Avengers dường như có hướng tiếp cận khác với các cơ chế nhặt đồ trong phần lớn những tựa game bắn súng khác. Thông thường, khi một người chơi tìm thấy và trang bị đồ cho nhân vật hoặc vũ khí của họ, nhân vật/vũ khí nói trên sẽ có ngoại hình từ món nhặt được. Nhưng trong Marvel's Avengers, các món đồ không thay đổi tạo hình nhân vật, mà chỉ có các chuyển đổi nhỏ, như thay đổi màu sắc các đòn đánh của một nhân vật. Trang PlayStation Trophies gần đây đã có dịp hỏi Crystal Dynamics về lý do vì sao hệ thống trang bị trong Marvel's Avengers lại như vậy, trong khi những hệ thống nhặt đồ phổ biến khác, như trong Destiny 2, thì cho phép thay đổi tạo hình nhân vật.

Marvel's Avengers: Lý do thay trang bị không đổi vẻ ngoài nhân vật

Đại diện cho Crystal Dynamics, Trưởng nhóm thiết kế chiến đấu của Marvel's Avengers, Vince Napoli cho biết hãng muốn tạo ra một hệ thống nhặt đồ trung thành với tạo hình và cảm giác của vũ trụ Marvel. Marvel's Avengers được cho là một lời tri ân đến lịch sử 80 năm của hãng Marvel, vì vậy hãng không muốn thêm vào bất kì thứ gì không thực sự phù hợp với Marvel. Ví dụ, Crystal muốn bổ sung các hiệu ứng trạng thái vào game, nhưng cuối cùng đã quyết định bỏ qua vì cảm giác ý tưởng đó không phù hợp với vũ trụ Marvel. Về cơ bản, Crystal Dynamics không muốn có hình ảnh Thor bay vòng quanh với một "cây búa kỳ lân màu hồng" vì sẽ không hợp lý chút nào. Marvel's Avengers sẽ có đủ các thể loại skin khác nhau để nhân vật có tạo hình hoàn toàn khác biệt, do đó việc bổ sung trang bị có khả năng thay đổi trang phục sẽ khiến mọi thứ thêm rối.

Marvel's Avengers: Lý do thay trang bị không đổi vẻ ngoài nhân vật 2

Napoli cũng nói việc buộc người chơi phải nhìn theo một hướng cụ thể để trở nên mạnh mẽ phần lớn đều có xu hướng phản tác dụng, thế nên anh tin rằng có những lợi thế đáng kể cho quyết định tách biệt sự thay đổi trang phục với những nâng cấp sức mạnh của Crystal Dynamics, và đó là điều chính xác. Phần lớn người chơi không thích việc phải sử dụng trang bị cụ thể để trở nên mạnh hơn, vì ý tưởng này lại xung đột với ý tưởng về việc tùy biến cá nhân. Ngoài ra, sẽ có một vài trang bị trong Marvel's Avengers có tạo hình độc đáo khi người chơi sử dụng chúng. Napoli gọi chúng là Exotic Artifacts, và miêu tả chúng như những món đồ đặc biệt đến từ thuyết thuyết của Marvel, bao gồm cả những thứ khó hiểu nhất trong truyện tranh. Napoli không đưa ra ví dụ cụ thể về những món này, nhưng anh gợi ý rằng vài món đến từ vũ trụ của Doctor Strange. Marvel's Avengers sẽ phát hành vào ngày 4 tháng 9 trên PC, PS4 và Xbox One.

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang