Sẽ thế nào nếu Elden Ring được làm cho máy Nintendo Game Boy?

Elden Ring là một trong những tựa game được đánh giá cao nhất gần đây, và một người hâm mộ nghĩ rằng nó cần mang đến cảm giác hoài cổ nhiều hơn nữa

Đã hai tháng trôi qua và cộng đồng game thủ vẫn đang bàn tán về tựa game Elden Ring của FromSoftware. Với hình ảnh ấn tượng, lối chơi đậm chất "Soulsborn" thu hút đông đảo người chơi, cùng cốt truyện và xây dựng thế giới được chắp bút bởi nhà văn George R. R. Martin, không quá bất ngờ khi nó trở thành một trong những tựa game được đánh giá cao nhất lịch sử.

Sẽ thế nào nếu Elden Ring được làm cho máy Nintendo Game Boy?

Mới đây, người dùng shintendo trên Youtube đã đăng tải một đoạn clip ngắn với những hình ảnh trông như một trò chơi trên Nintendo Game Boy, nhưng thực chất đó là một dạng "demake" của Elden Ring, xây dựng lại hình ảnh trò chơi dưới dạng game 2D. Hiện tại đây chỉ mới là clip teaser, và tác giả của dự án kì vọng ít nhất có thể hoàn thành được vùng Limgrave vào cuối tháng 5. 

Ra mắt vào năm 1989, Game Boy là một trong những thiết bị console chơi game cầm tay mang tính cách mạng nhất từng được tạo ra. Nó mang lại cho Nintendo, gã khổng lồ vốn đã tạo được làn sóng phấn khích nhờ vào máy NES, một nền tảng cần thiết để thống trị thị trường chơi game cầm tay. Chiếc máy nhỏ gọn với thiết kế đơn giản này đã bán ra hơn 118 triệu máy cho đến khi nó ngừng sản xuất vào năm 2003, sở hữu nhiều "biến thể" như Game Boy Advance, và là nơi khởi đầu thương hiệu Tetris.

Sẽ thế nào nếu Elden Ring được làm cho máy Nintendo Game Boy? 2

Việc shintendo quyết định tạo ra một phiên bản Elden Ring phù hợp với thiết bị chơi game cầm tay siêu cổ này cho thấy di sản mà nó để lại trong cộng đồng game thủ. Nó cũng cho thấy rất nhiều người hiện nay muốn biết cảm giác chơi các trò chơi hiện đại dưới lớp áo hoài cổ sẽ trông như thế nào.

Đã có vô số những dự án của các nhà phát triển độc lập biến những trò chơi hiện đại thành dạng game thời đại trước, ví dụ như Bloodborne PSX của người dùng có tên Lilith. Thậm chí trước đây đã từng có một đoạn trailer game Elden Ring phong cách PS1 được đăng tải trên Youtube.

Elden Ring hiện đang phát hành trên PC, PS4, PS5, Xbox One và Xbox Series X.

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang