Game thủ Elden Ring góp phần khôi phục chức năng của khu vực đấu trường đầy bí ẩn

Mới đây, một người khai thác dữ liệu game Elden Ring đã tìm được cách khôi phục những tính năng của một trong các khu vực bí ẩn nhất trò chơi: Đấu trường

Là một tựa game thế giới mở rộng lớn, không có gì lạ khi Elden Ring vẫn còn vô số nội dung ẩn hoặc chưa hoàn thành để xuất hiện trong game. Việc khám phá ra chúng là mục đích của cộng đồng khai thác dữ liệu, với nhiều bằng chứng cho thấy từng có một nhiệm vụ xoay quanh việc điều tra những giấc mơ của NPC. Mới đây, những người khai thác dữ liệu còn phát hiện ra các khu vực đấu trường chưa dùng đến, mà nhiều khả năng đã được FromSoftware giữ lại cho DLC, hoặc có thể đã bị cắt khỏi trò chơi.

Game thủ Elden Ring góp phần khôi phục chức năng của khu vực đấu trường đầy bí ẩn

Xem thêm: Bức tường bí ẩn của Elden Ring chính thức bị xóa, game thủ giờ đây chỉ biết khóc thầm trong lòng

Cụ thể, Youtuber Sekiro Dubi đã đăng tải một đoạn video chi tiết về việc khôi phục những tính năng cho một trong số các đấu trường lớn nằm rải rác trên vùng đất Lands Between, để xem liệu rằng chúng có được áp dụng cho DLC hay sẽ bị loại bỏ hoàn toàn sau này.

Trong video, Sekiro Dubi đã tìm thấy một Site of Grace bên trong đấu trường, và dựa vào những dữ liệu từ tập tin game, có thể thấy nó được gọi là Leyndell Colosseum (Dựa vào một chuỗi tên tương tự được tìm thấy trong các tập tin "Stormveil Colosseum"). Điều thú vị là khi đặt chân vào khu vực sân đấu chính, người dùng này phát hiện có hai "đấu thủ" đang chiến đấu với nhau.

Ban đầu, người dùng Sekiro Dubi đã bị con quái vật tấn công trước, sau đó anh đi lại chỗ tên đấu sĩ và dụ hắn ra. Cuối cùng anh trở thành khán giả chứng kiến màn đối đầu đậm chất Đấu Trường giữa tay đấu sĩ và con quái vật, với các tên gọi tương ứng là Gladiator Large và Old Lion.

Cả hai dường như sở hữu thanh máu vô hạn, chiến đấu liên tục không biết mệt mỏi, nhờ vậy mà Sekiro Dubi có thêm thời gian và cơ hội để giới thiệu những phần khác của đấu trường đến với người xem. Hình ảnh thiết kế đấu trường rõ ràng được lấy cảm hứng từ Đấu trường La Mã, và sẽ rất thú vị nếu có thể áp dụng bối cảnh này vô phiên bản chính thức của Elden Ring.

Game thủ Elden Ring góp phần khôi phục chức năng của khu vực đấu trường đầy bí ẩn 2

Dựa vào những gì tìm hiểu được, người dùng Sekiro Dubi đã vạch ra hai khả năng cho bối cảnh Đấu trường này. Đầu tiên là FromSoftware đã lên kế hoạch bổ sung chúng vào game, nhưng trong quá trình phát triển có nhiều thay đổi dẫn đến việc loại bỏ chúng. Khả năng thứ hai là những khu vực này sẽ được dùng làm nền tảng cho các bản DLC hoặc cập nhật trong tương lai của Elden Ring.

Xem thêm: Sẽ thế nào nếu Elden Ring được làm cho máy Nintendo Game Boy?

Hiện tại, nhà phát triển chưa công bố thông tin về DLC cho game, nhưng dựa trên loạt game Dark Souls trước đây và doanh thu ấn tượng mà Elden Ring mang lại, việc ra mắt DLC có lẽ chỉ còn là vấn đề thời gian.

Game thủ Elden Ring góp phần khôi phục chức năng của khu vực đấu trường đầy bí ẩn 3

Elden Ring hiện đang phát hành trên PC, PS4, PS5, Xbox One và Xbox Series X.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang