Cách ẩn hoạt động người dùng trên Steam có thể bạn chưa biết

Không phải ai cũng muốn tất cả mọi bạn bè trên Steam biết được mình đang làm gì hay chơi game gì. Nhưng đồng thời không phải ai cũng biết cách để ẩn đi những hoạt động của chính mình trên Steam

Vào một ngày đẹp trời, bạn mở Steam lên chơi và ngay lập tức hệ thống sẽ gửi thông báo đến cho những người bạn cũng đang dùng Steam khác về việc bạn lên mạng, bắt đầu chơi game gì. Mọi thứ sẽ không có gì phiền phức cho đến khi bạn có ý định mở kho game "đặc biệt" của mình lên để giải trí một chút, và lẽ dĩ nhiên bạn không hề muốn bất kì ai biết mình đang chơi gì. Bạn có thể kiểm tra phần thiết lập, và thoạt nhìn, dường như chẳng có cách nào ẩn đi hoạt động của bạn trên Steam.

Cách ẩn hoạt động người dùng trên Steam có thể bạn chưa biết

Dĩ nhiên bạn vẫn có thể chuyển sang trạng thái Invisible bên phần khung chat, nhưng nếu bạn vẫn muốn để trạng thái trực tuyến thì sao? May mắn là việc đặt thiết lập này chỉ bị giấu đi một chút chứ không hẳn là không có. Sau đây là cách để bạn ẩn đi hoạt động của mình trên Steam khỏi bạn bè mình và những ánh mắt tò mò, giúp bạn yên tâm trải nghiệm những gì mình đang chơi. Đầu tiên, đăng nhập vào Steam. Bạn có thể nhấn vào tên của mình ở góc trên bên phải, kế bên ảnh đại diện, và chọn "View my profile". 

Cách ẩn hoạt động người dùng trên Steam có thể bạn chưa biết 2

Lúc này Steam sẽ chuyển vào trang cá nhân của bạn, và bên dưới dòng cấp độ Steam của bạn là nút "Edit Profile". Nhấn vào đó để xem toàn bộ những thiết lập liên quan đến hồ sơ Steam của bạn. Từ đây, bạn chọn "Privacy Settings" ở bên tay trái, và giờ thì bạn có thể tùy chỉnh mức độ hiển thị thông tin của mình, với mặc định là Công Khai. Thông thường bạn có thể chuyển sang "Bạn bè" nếu không muốn những người lạ mặt tìm hiểu về thói quen chơi game của bạn.

Cách ẩn hoạt động người dùng trên Steam có thể bạn chưa biết 3

Và thế là xong, không còn ai nằm ngoài danh sách bạn bè trên Steam có thể nhìn thấy những game bạn có trong thư viện, thời gian chơi, danh sách mong muốn hay thành tựu nữa. Bạn có thể điều chỉnh thông tin này vào bất kì lúc nào, và nó sẽ có hiệu lực ngay lập tức. Nhìn chung các bước thực hiện khá đơn giản, chỉ có việc tìm ra các thiết lập này là hơi phức tạp một chút mà thôi.

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang