Elden Ring: Top vũ khí mạnh trong game nhưng không đáng để nâng cấp

Thế giới Elden Ring có rất nhiều món vũ khí chất lượng cho nhiều hướng lên đồ khác nhau, nhưng cũng có những món mặc dù mang chỉ số tốt nhưng lại chẳng đáng để nâng cấp chút nào

Elden Ring là một thế giới rộng lớn, với rất nhiều công cụ và vật phẩm mang đến cho người chơi lợi thế để sống sót tốt hơn. Thậm chí có những trường hợp một số món vũ khí mang tính chất thay đổi cuộc chơi mà người chơi xem chúng như "chén thánh" của mình, dành mọi tài nguyên để nâng cấp chúng một cách hiệu quả nhất.

Xem thêm: Game thủ Elden Ring hạ quyết tâm đánh bại Malenia bằng nhiều kiểu build khác nhau

Tuy vậy, có một số vũ khí vẫn rất mạnh dù không cần chút nâng cấp nào, và "không cần nâng cấp" bao gồm cả ném Đá Rèn (Smithing Stones) vào chúng. Hãy cùng LagVN tìm hiểu về những món vũ khí này để tránh hao tổn tài nguyên không cần thiết nào.

Elden Ring: Top vũ khí mạnh trong game nhưng không đáng để nâng cấp

1. Serpent-Hunter

Địa điểm nhận: Khu vực đấu trùm Rykard ở Volcano Manor
Mục đích chính: Giết con Rykard và một số con rắn khác ở đó

Serpent-Hunter là món vũ khí cực kì thích hợp để tiêu diệt con trùm Rykard, chúa tể của Blasphemy ở cả hai đợt đánh, nhưng người chơi không cần đầu tư vào nó làm gì cả. Nó không yêu cầu chỉ số, nên hầu như ai cũng dùng được. Nó chỉ tăng sức mạnh lên với điểm Strength, nhưng người chơi hoàn toàn có thể gây ra sát thương cực "khủng" ngay khi vừa cầm nó trên tay, và Rykard sẽ bị choáng bởi những đòn đánh của cây giáo này.

Elden Ring: Top vũ khí mạnh trong game nhưng không đáng để nâng cấp 2

2. Commander's Standard

Địa điểm nhận: Commander O'Neil trong Đầm lầy Aeonia ở Caelid
Mục đích chính: Một phiên bản mạnh hơn nhưng ngắn hơn của Golden Vow

Commander's Standard là món vũ khí của Commander O'Neil, và người chơi có thể sở hữu nó ngay sau khi giết hắn. Món vũ khí này cũng giống như cây Golden Halberd rơi ra từ con trùm Tree Sentinel, cực kì hữu dụng với kĩ năng mang tên Rallying Standard, tăng 20% sát thương và phòng thủ cho người chơi trong 30 giây. Dù có nâng cấp lên nữa thì các chỉ số cộng thêm này vẫn vậy, và sự đầu tư duy nhất cần thiết cho nó là 24 điểm Strength và 14 điểm Dexterity để sử dụng.

Elden Ring: Top vũ khí mạnh trong game nhưng không đáng để nâng cấp 3

3. Morning Star

Địa điểm nhận: Xe lữ hành vỡ nát trên đường chính của Weeping Peninsula
Mục đích chính: Đối phó với Greyoll

Ở giai đoạn đầu game, người chơi Elden Ring có thể tăng sức mạnh của mình thông qua việc tiêu diệt một con rồng mang tên Greyoll ở phía Bắc vùng Caelid, ngay bên ngoài đồn Faroth. Ngay sau khi ra khỏi hang động để bước chân vào Limgrave, người chơi đã có thể đi "hỏi thăm" con rồng này, nhưng nó sở hữu lượng máu rất lớn đối với những Tarnished tân binh.

Elden Ring: Top vũ khí mạnh trong game nhưng không đáng để nâng cấp 4

Đây là lúc một món vũ khí gây ra tình trạng Chảy Máu tỏa sáng, vì nó sẽ đi kèm với Hemorrhage, một hiệu ứng trạng thái gây sát thương dựa trên lượng máu của đối thủ. Với những ai không có cây kiếm Uchigatana (Hoặc chơi lớp nhân vật nào khác ngoài Samurai) có thể thay thế bằng cây Morning Star. Nó dễ sử dụng hơn, yêu cầu chỉ số thấp hơn, và có khả năng gây Bleed tốt hơn.  

4. Parrying Dagger

Địa điểm: Nhận từ Patches trong hang Murkwater sau khi tha cho hắn
Mục đích chính: Nguồn ban đầu để parry

Parry là một trong những phương pháp hữu hiệu nhất để giết kẻ thù, nhưng đòi hỏi sự luyện tập đáng kể, và người chơi sẽ có thể luyện từ rất sớm nhờ vào Parrying Dagger. Lớp nhân vật Bandit thường sẽ có chiếc khiên Buckler để parry đòn đánh, nhưng với các lớp nhân vật khác, Parrying Dagger là lựa chọn đáng quan tâm.

Elden Ring: Top vũ khí mạnh trong game nhưng không đáng để nâng cấp 5

Người chơi cũng không cần nâng cấp con dao này, vì nó chẳng thay đổi mức độ hiệu quả của việc phản đòn. Những ai muốn thực hiện các đòn đánh chí mạng bằng Parrying Dagger có thể sẽ cảm thấy hấp dẫn, nhưng chỉ số Crit của nó chỉ đạt 110, hơn khoảng 10 điểm so với phần lớn vũ khí khác. 

Xem thêm: Game thủ Elden Ring góp phần khôi phục chức năng của khu vực đấu trường đầy bí ẩn

5. Spiked Palisade

Địa điểm: Bên dưới một con Golem, phía Tây khu vực Deep Siofra Well, Caelid
Mục đích: Chặn các đòn đánh vật lý và gây ra Bleed

Đây là một thứ khá đặc biệt. Mặc dù là một tấm khiên chắn, người chơi có thể gây sát thương nhờ vào những cái gai gắn phía trước. Chiếc khiên này có khả năng tích trữ Bleed khá cao khi so với những thứ vũ khí thông thường như Uchigatana. 

Elden Ring: Top vũ khí mạnh trong game nhưng không đáng để nâng cấp 6

Sau một số lần dùng Shield Bash nhất định, nó sẽ gây ra sát thương Bleed khổng lồ dù có nâng cấp hay không. Kẻ thù dính đòn Shield Bash cũng có thể bị choáng, và bản thân món "vũ khí phòng ngự" này cũng có thể thay đổi kỹ năng để tăng khả năng Bleed, hoặc gây ra trạng thái Frostbite, thậm chí là Poison.

6. Beast-Repellent Torch

Vị trí: Thương lái bị cô lập ở Dragonbarrow, Caelid
Mục đích: Dọa những kẻ thù thú vật

Cây đuốc này có công dụng đúng với tên gọi, không hơn, không kém. Nó được bán bởi một trong số những tay bán hàng bị đặt sai chỗ ở Caelid, và người chơi có thể cầm nó bên tay cầm vũ khí chính hoặc tay phụ, và đuổi những kẻ thù là động vật, bao gồm

  • Chó
  • Sói
  • Chuột
  • Basilisk
  • Sên
  • Gấu nhỏ

Elden Ring: Top vũ khí mạnh trong game nhưng không đáng để nâng cấp 7

Nghe thì kì quái đấy, nhưng nếu có quá nhiều những sinh vật này bao quanh mình, chắc chắn bất kì ai cũng có thể cảm thấy khó chịu, và cây đuốc này là lựa chọn hoàn hảo nhất. Dĩ nhiên vì là đuốc nên chả có lý do gì để nâng cấp nó cả.

7. Sentry's Torch

Địa điểm: Tay buôn Hermit ở lều của hắn, Atlus Plateau

Mục đích: Làm lộ những kẻ địch tàng hình

Tiếp tục là một cây đuốc nữa không dùng để chiến đấu, nhưng hữu dụng cho người chơi khi phải đối phó với các sát thủ ẩn thân: Black Knight Assassin. Tuy vậy, chỉ có vài tên lang thang trên vùng đất Lands Between, và những tên nguy hiểm nhất chỉ nằm ở khu vực Consecrated Snowfields.

Elden Ring: Top vũ khí mạnh trong game nhưng không đáng để nâng cấp 8

Dù vậy, khả năng của cây đuốc này áp dụng cho cả phần chơi multiplayer, nên người chơi có thể cầm nó bên tay phụ để làm lộ ra những kẻ địch dùng các phép thuật hoặc vật phẩm để ẩn thân. Điều này cực kì hữu dụng để phát hiện ra những người chơi xấu tính. Điểm đặc biệt nữa là nó vẫn hoạt động khi được cất đi, và vẫn hoạt động cả khi người chơi không đủ chỉ số yêu cầu của nó.

8. St. Trina's Torch

Địa điểm: Phía Đông Nam của Consecrated Snowfield, trong một chiếc xe ngựa
Mục đích: Gây ra trạng thái Ngủ

Trạng thái Ngủ là một trong những chiến thuật bị xem nhẹ nhiều nhất trong Elden Ring. Nó có thể khiến hầu như mọi loại kẻ thù lẫn các con trùm dễ dàng trở thành mục tiêu ăn chí mạng từ người chơi, và thậm chí sát thương chúng nhận được còn cao hơn bình thường. Chỉ có một vài món vũ khí hoặc phép thuật làm được điều này.

Elden Ring: Top vũ khí mạnh trong game nhưng không đáng để nâng cấp 9

Đầu tiên là thanh kiếm của St. Trina, một món vũ khí rất đáng nâng cấp, và kế đến là cây đuốc của St. Trina. Nó có tốc độ tích lũy gây ra trạng thái Ngủ nhanh hơn, và có một kĩ năng tạo ra một làn sương mang trạng thái Ngủ. Kết hợp cùng thanh kiếm, cả hai trở nên rất nguy hiểm, nhưng dĩ nhiên người chơi không cần nâng cấp cho nó làm gì cả.

Elden Ring: Top vũ khí mạnh trong game nhưng không đáng để nâng cấp 10

Xem thêm: Mẹo né đòn đánh của Godskin Noble trong Elden Ring cực kì đơn giản

Đó là những món vũ khí khá "bá đạo" trong Elden Ring nhưng chẳng cần nâng cấp. Liệu các bạn còn phát hiện ra món nào nữa không nhỉ? Hãy đặt chân vào Elden Ring để khám phá thêm nữa nào. Game hiện đang phát hành trên PC, PS4, PS5, Xbox One và Xbox Series X/S.

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

 CHÍNH THỨC: Cuộc đình công của WGA đã khép lại sau 148 ngày

CHÍNH THỨC: Cuộc đình công của WGA đã khép lại sau 148 ngày

Nguyễn Võ Bảo PhươngQuỳnh

Trong cuộc bỏ phiếu diễn ra vào tối ngày thứ Ba của ủy ban đàm phán WGA đã đi đến quyết định dỡ bỏ lệnh đình công kể từ 12:01 sáng thứ Tư theo giờ Thái Bình Dương. Cùng xem bài viết dưới đây để biết thêm diễn biến và những điều đáng chú ý trong bản thỏa thuận được công bố nhé!

Phim Ảnh
Lên đầu trang