Elden Ring: Top 15 nhiệm vụ ẩn cực kì thú vị trong game (Phần 1)

Quãng thời gian nghỉ lễ dài ngày cũng là lúc các Tarnished trong vùng đất Lands Between có thể tận dụng để khám phá những nhiệm vụ ẩn vô cùng thú vị của Elden Ring

Một trong những đặc điểm dễ thấy nhất của những tựa game Soulslike do FromSoftware phát triển chính là sự mơ hồ, và Elden Ring là ví dụ mới nhất. Game không có mini-map, không hướng dẫn rõ ràng, không đánh dấu vị trí nhận nhiệm vụ, mà chỉ đơn thuần ném người chơi vào vùng đất Lands Between để tự mình mò mẫm, tìm hiểu về những gì đang diễn ra.

Elden Ring: Top 15 nhiệm vụ ẩn cực kì thú vị trong game Phần 1

Xem thêm: Elden Ring: Top vũ khí mạnh trong game nhưng không đáng để nâng cấp

Trên hành trình khám phá đó, người chơi có thể vô tình tìm thấy những nhiệm vụ ẩn hết sức thú vị, góp phần hiểu thêm về cư dân vùng đất này. Hãy cùng LagVN tìm hiểu về những nhiệm vụ ẩn hấp dẫn và đáng quan tâm nhất của Elden Ring để nhận được các phần thưởng đáng chú ý cùng những chi tiết mới mẻ về thế giới rộng lớn này.

Elden Ring: Top 15 nhiệm vụ ẩn cực kì thú vị trong game Phần 1 2

1. Nhiệm vụ của Patches

Địa điểm kích hoạt: Hang Murkwater, Limgrave
Phần thưởng: Set giáp Bull-Goat

Không khó để bỏ lỡ nhiệm vụ của Patches, nhưng rất dễ khiến nó trở nên lộn xộn. Sau khi bạn đặt chân vào bên trong hang động Murkwater, sẽ có một cái rương ở đó, mở và lấy đồ trong đó để Patches xuất hiện. Đây là một con trùm khá đơn giản và dễ bị đánh bại, nhưng điều quan trọng là không được giết. Thay vào đó, hãy tha cho Patches để gặp lại anh ta sau này.

Elden Ring: Top 15 nhiệm vụ ẩn cực kì thú vị trong game Phần 1 3

Về sau, bạn sẽ gặp lại Patches trong Dinh thự Núi lửa (Volcano Manor) và nhận một nhiệm vụ quan trọng, qua đó giúp sở hữu bộ giáp khá xịn sò. Anh ta sẽ chuyển qua lâu đài Shaded, cuối cùng quay trở về hang Murkwater. Dù vậy, bạn cũng không nên đặt lòng tin vào Patches ngay cả khi buộc phải tha mạng cho anh ta.

Elden Ring: Top 15 nhiệm vụ ẩn cực kì thú vị trong game Phần 1 4

2. Nhiệm vụ của Rya

Địa điểm kích hoạt: Trong một căn phòng của Volcanor Manor
Phần thưởng: Daedicar's Woe

Mặc dù bạn có thể kích hoạt tuyến nhiệm vụ của Rya ngay từ chỗ Liurnia of the Lakes, nhưng mọi thứ chỉ chính thức bắt đầu khi đặt chân vào bên trong Volcanor Manor. Tại đây, bạn sẽ khám phá ra bí mật sâu thẳm và tăm tối nhất của Rya, cùng với những điều kì quái của Volcanor Manor. 

Elden Ring: Top 15 nhiệm vụ ẩn cực kì thú vị trong game Phần 1 5

Phần thưởng cho nhiệm vụ này không thực sự hấp dẫn, và Rya di chuyển khá nhiều bên trong dinh thự, nên việc bỏ qua cô ấy là hoàn toàn có thể. Nhưng câu chuyện của Rya cũng là một trong những câu chuyện buồn nhất Elden Ring, xứng đáng để được chú ý đến.

Elden Ring: Top 15 nhiệm vụ ẩn cực kì thú vị trong game Phần 1 6

3. Nhiệm vụ của Boc

Địa điểm kích hoạt: Limgrave
Phần thưởng: Một người bạn mới kiêm ... thợ may riêng

Boc là một trong những NPC khó tìm thấy nhất của Elden Ring, vì anh ta đã bị biến thành một bụi cây bởi một số á nhân độc ác, nằm đâu đó gần con đường băng qua Agheel Lake North. Bạn sẽ nghe thấy tiếng anh ta gọi mình khi đến gần, nhưng ngay cả vậy cũng khó xác định được vị trí chính xác nếu không biết rằng NPC có thể cải trang thành môi trường ngay trong game. 

Elden Ring: Top 15 nhiệm vụ ẩn cực kì thú vị trong game Phần 1 7

Sau lần gặp đầu tiên, Boc sẽ đi đến nhiều địa điểm khác nhau, do đó cũng khá khó để lần theo dấu anh ta. Lợi thế của việc hoàn thành nhiệm vụ cho Boc là bạn có thể cho anh ta Tailoring Tools và Sewing Needles để anh ta thực hiện một số sự điều chỉnh chất lượng cho phần lớn những bộ giáp trong Elden Ring.

Elden Ring: Top 15 nhiệm vụ ẩn cực kì thú vị trong game Phần 1 8

4. Nhiệm vụ của Millicent

Địa điểm kích hoạt: Trong một cái lều ở phía Nam Sellia, khu vực Town of Sorcery, Caelid
Phần thưởng: Millicent's Prosthesis, Rotten Winged Sword Insignia, Unalloyed Gold Needle

Tuyến nhiệm vụ của Millicent có độ quan trọng không kém gì những phần thưởng bạn sẽ nhận được. Chỉ riêng món Unalloyed Gold Needle là đã có thể giúp đảo chiều một kết thúc xấu trong Elden Ring, còn hai Talisman kia cũng hỗ trợ rất nhiều trong quá trình chơi. Việc kích hoạt nhiệm vụ của Millicent khá đơn giản, khi có những dấu hiệu hướng đến người đưa nhiệm vụ, nhưng tiến hành nó mới là điều khó khăn.

Elden Ring: Top 15 nhiệm vụ ẩn cực kì thú vị trong game Phần 1 9

Hầu như không có dấu hiệu nào cho thấy cô ấy sẽ di chuyển đến một địa điểm bất kì ở Atlus Plateau, và bạn phải đưa cho cô ấy một bộ phận giả được tìm thấy trong một lâu đài bí ẩn. Qua được bước đó sẽ giúp mọi thứ dễ hơn một chút, nhưng cũng rất dễ làm hỏng tuyến nhiệm vụ của Millicent ở giai đoạn cuối game.

Xem thêm: Game thủ Elden Ring tiếp tục đau não vì chi tiết cốt truyện về Melina

5. Nhiệm vụ của Nepheli Loux

Địa điểm kích hoạt: Kenneth Haight
Phần thưởng: Ancient Somber Smithing Stone

Tuyến nhiệm vụ của Nepheli Loux khá dài, và nó bắt đầu từ rất sớm khi bạn nói chuyện với Kenneth Haight, qua đó biết được ông đang tìm kiếm người thừa kế cho vùng Limgrave, và hóa ra Nepheli là ứng viên duy nhất có thể. Nhưng xuyên suốt trò chơi, Nepheli sẽ gặp phải rất nhiều vấn đề có thể dễ dàng ngăn cản cô bước lên ngai vàng của Limgrave.

Elden Ring: Top 15 nhiệm vụ ẩn cực kì thú vị trong game Phần 1 10

Đầu tiên, bạn phải đảm bảo "Người gác cổng" Gostoc còn sống, vì cô ta sẽ là cận vệ của Nepheli. Kế đến, bạn phải tìm cách xốc lại tinh thần cho một Nepheli vô cùng buồn bã thông qua một số vòng lặp hơi khó hiểu, đòi hỏi quay trở lại khu vực ban đầu của game (Chapel of Anticipation). May mắn là phần thưởng dành cho nhiệm vụ này khá chất lượng.

Elden Ring: Top 15 nhiệm vụ ẩn cực kì thú vị trong game Phần 1 11

6. Nhiệm vụ của Iron Fist Alexander

Địa điểm kích hoạt: Stormhill, đi về phía Bắc của Site of Grace có tên Agheel Lake North
Phần thưởng: Alexander's Innards, Shards of Alexander Talisman

Iron Fist Alexander là một nhân vật cực kì thú vị trong Elden Ring. Đầu game, ông ta sẽ bị mắc kẹt và cần đến sự giúp đỡ của bạn để thoát ra, sau đó bắt đầu chuỗi nhiệm vụ của ông. Từ đó, bạn phải tìm ông ta ở Carian Study Hall của Liurnia of the Lake, Gael Tunnel và Seethwater Terminus của Mt. Gelmir, và cuối cùng là Crumbling Farum Azula, nơi mà ông ta sẽ thách đấu bạn.

Elden Ring: Top 15 nhiệm vụ ẩn cực kì thú vị trong game Phần 1 12

7. Tuyến nhiệm vụ của Blaidd

Địa điểm nhận: Sau khi đặt chân vào Mistwood lần đầu tiên
Phần thưởng: Somber Smithing Stone [2]

Blaidd là một người sói với vóc dáng cao to, phụng sự cho Ranni, và bạn có thể tìm thấy anh ta trên đỉnh của một số tàn tích ở Mistwood. Anh ta có thể tru lên để thu hút sự chú ý, nhưng cũng rất dễ bị bỏ qua. Dù vậy, bạn cần đi hỏi thương nhân Kalé ở khu vực Church of Elleh về điều này, và anh ta sẽ hướng dẫn cách khiến cho Blaidd chú ý.

Elden Ring: Top 15 nhiệm vụ ẩn cực kì thú vị trong game Phần 1 13

Xem thêm: Elden Ring: Lòng trung thành của chiến binh người sói Blaidd

Sau đó, Blaidd sẽ nhờ bạn tìm kiếm và đánh bại một ai đó. Cuối cùng là một trận đấu ở Forlorn Hound Evergaol không quá khó nhằn. Phần thưởng bạn nhận được từ Blaidd là một Somber Smithing Stone [2] để nâng cấp những vũ khí đặc biệt.

(Còn tiếp...)

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang