Steam bắt đầu sự kiện Going Rougue, hàng loạt game siêu khó giảm giá

Sự kiện Going Rouge: A Festival of Persistence của Steam đã chính thức bắt đầu, với hàng loạt các tựa game mang phong cách Soulslike, Roguelikes và Metroidvanias đua nhau giảm giá

Trong thời đại ngày nay, thị trường game có ba thể loại mà nhiều người thường hay nhầm lẫn với nhau là Roguelike, Soulslike và Metroidvania, mà phần lớn là vì cả ba đều được phát triển dựa trên ý tưởng về sự kiên trì khi phải đối mặt với thử thách. Tuy vậy, mỗi thể loại lại sở hữu một số nét riêng để trở nên khác biệt.

Steam bắt đầu sự kiện Going Rougue, hàng loạt game siêu khó giảm giá

Roguelike được truyền cảm hứng bởi tựa game Rogue ra mắt năm 1980, với màn chơi được tạo ra ngẫu nhiên và hệ thống "chết vĩnh viễn", nghĩa là một khi người chơi chết, họ sẽ phải bắt đầu lại từ đầu. Trong khi đó, Soulslike lấy cảm hứng từ các tựa game do FromSoftware phát triển, mà cụ thể là Demon's Souls và Dark Souls, mang đến cho người chơi những phân đoạn chiến đấu cực kì hành xác, nơi mà chỉ một sai sót nhỏ cũng sẽ phải trả giá bằng mạng sống.

Steam bắt đầu sự kiện Going Rougue, hàng loạt game siêu khó giảm giá 2

Cuối cùng là Metroidvania, thể loại kết hợp giữa Metroid và Castlevania, trong đó người chơi có thể mở khóa các kĩ năng để du hành qua những khu vực mới của bản đồ, hoặc quay trở lại những địa điểm trước đó để lấy các món đồ bằng kĩ năng mới mà trước đó họ không lấy được ngay. Cả ba thể loại này đều có những trò chơi mang tính chất đại diện cho chúng, và nay các trò chơi đó đều đang giảm giá nhiệt tình trên Steam thông qua sự kiện Going Rouge: A Festival of Persistence.

Steam bắt đầu sự kiện Going Rougue, hàng loạt game siêu khó giảm giá 3

Kéo dài từ ngày 2 tháng 5 đến ngày 9 tháng 5, sự kiện này giảm giá hàng loạt những tựa game đáng chú ý với nhiều mức khác nhau. Những cái tên lớn như Nioh, Hollow Knight và Star Wars Jedi: Fallen Order giảm giá lên đến 75%. Sekiro: Shadows Die Twice, tựa game samurai mang phong cách Soulslike được phát triển bởi FromSoftware cũng đang được giảm giá 50%. Bên cạnh đó là hàng loạt tựa game nhỏ nhưng đáng chú ý khác như Skul: The Hero Slayer, Slay The Spire, Deathdoor và FTL: Faster Than Light cũng có các mức giảm giá hấp dẫn.

Steam bắt đầu sự kiện Going Rougue, hàng loạt game siêu khó giảm giá 4

Đặc biệt, sự kiện Going Rouge sẽ được nối tiếp bằng sự kiện giảm giá mang tên May the 4th Sale, tập trung chủ yếu vào thương hiệu Star Wars. Trước đó Steam từng mang đến sự kiện Alien Day để giảm giá nhiều trò chơi của thương hiệu Alien, như Aliens vs Predator và Alien: Isolation. Dĩ nhiên không thể quên những sự kiện giảm giá game lớn vào mùa xuân, mùa hè và mùa đông của Steam. Tất cả đều nhằm mục đích "thử thách" ví tiền của game thủ.

Steam bắt đầu sự kiện Going Rougue, hàng loạt game siêu khó giảm giá 5

Nếu quan tâm đến các thương hiệu Soulslike, Roguelikes hay Metroidvania, đây là quãng thời gian thích hợp để "đốt tiền" rồi đấy. Nhưng hãy cẩn thận vì bạn có thể sẽ chết ví trước khi mất mạng trong bất kì tựa game nào nói trên.

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang