Outlast 2 và câu chuyện có thật về giáo phái Peoples Temple ghê rợn

Outlast 2 là một trò chơi kinh dị vô cùng nổi tiếng và cốt truyện của nó cũng được dựa trên một câu chuyện có thật về một giáo phái kinh khủng khiến không ít người rùng mình

Outlast 2 là một trong những tựa game kinh dị nổi tiếng từng khiến cho cộng đồng game thủ toàn thế giới phải kinh hãi bởi sự đáng sợ của nó. Câu chuyện của game nói về 2 vợ chồng phóng viên điều tra Blake và Lynn tại ngôi làng Temple Gate, nằm biệt lập tại một nơi hoang vắng thuộc tiểu bang Arizona, Mỹ. Ngôi làng này cũng chính là nơi bị một tà giáo khống chế và giáo chủ của chúng là một gã điên loạn tên Knoth.

Tại đây thì Knoth đã liên tục đưa ra những mệnh lệnh cực kì quái gở lên những tín đồ của mình, trong đó bao gồm việc giết hết trẻ con bởi vì hắn cho rằng chúng là sản phẩm của quỷ dữ. Sau đó thì hắn đã yêu cầu toàn bộ những tín đồ của mình tự sát do thời khắc quyết định đã tới và họ phải từ bỏ sinh mạng để có thể lên thiêng đàng.

outlast 2 giáo phái people temple

Không lâu sau thì chính nhà sản xuất của trò chơi này cũng đã phải thừa nhận rằng cốt truyện của Outlast 2 thực chất được dựa trên một sự kiện có thật, đó chính là cuộc tự sát tập thể của Peoples Temple vào năm 1978 tại Jonestown, Guyana.

Giáo phái Peoples Temple được giáo chủ Jim Jones thành lập từ năm 1955 tại thành phố Indianapolis, bang Indiana, Hoa Kỳ. Ở những thời điểm đầu thì Jone được đánh giá là một người cso quan điểm tiến bộ, cũng như là một nhà hoạt động dân quyền nổi bật. Những năm 1970 đánh dấu những phát triển mạnh mẽ của Peoples Temple, khi Jones kết bạn với những chính trị gia và các hãng truyền thông tại California.

Xem thêm: Sẽ thế nào nếu Outlast là một tựa game mang phong cách PS1?

Để có thể thu hút thêm nhiều sự tham gia của các tín đồ cũng như là có thêm nguồn cung tài chính thì Jones liên tục khoe về những khả năng phi thường của mình như việc lấy tế bào ung thư ra khỏi cơ thể, hay có khả năng đọc được suy nghĩ của người khác.

outlast 2 giáo phái people temple

Nổi tiếng là một giáo phái tham gia một cách tích cực vào những hoạt động nhân đạo để lấy danh tiếng, tuy nhiên Jones lại là một kẻ thường xuyên có hành động bạo hành những tín đồ của mình một cách dã man. Những thành viên của giáo phái thường bị sỉ nhục, đánh đập, tống tiền hay thậm chí là bị tẩy não để cống nộp tài sản của mình cho giáo phái. Jones cũng có những hành vi hù dọa người da màu rằng nếu họ rời khỏi Peoples Temple thì sẽ bị đưa vào những trại tập trung của chính phủ.

outlast 2 giáo phái people temple

Sự hoang tưởng của Jim Jones càng ngày càng dâng cao hơn khi hắn liên tục đưa ra những bài phát biểu liên quan đến ngày tận thế sắp đến. Peoples Temple nhanh chóng bị giới truyền thông chỉ trích vào năm 1973 và để né tránh dư luận, giáo chủ của giáo phái này quyết định di dời tổng hành dinh cũng như tín đồ của mình ra hải ngoại. Bằng những nỗ lực ngoại giao của mình thì giáo phái đã thuyết phục được chính quyền Guyana cấp phép cho chúng sử dụng một vùng đất cằn cỗi ở ngoài biên giới phía bắc, từ đó thành lập ra Jonestown.

Xem thêm: AfterHours - Game kinh dị tâm lý với bối cảnh bệnh viện mở tải hoàn toàn miễn phí

outlast 2 giáo phái people temple

Tại đây thì Peoples Temple đã tuyên bố rằng Jonestown sẽ là thiên đường mới nơi họ có thể sống một cách yên phận và biệt lập hoàn toàn, tránh né những chỉ trích bên ngoài. Tuy nhiên Jonetown lại là một nơi có đất đai cằn cỗi, đời sống khắc nghiệt đã khiến cho không ít tín đồ nơi đây cảm thấy bất mãn và căng thẳng từ đó bắt đầu. Sau nhiều bất ổn, thậm chí là căng thẳng kéo dài thì chính quyền Guyana và Mỹ đã bắt đầu mở một cuộc điều tra lớn tại nơi đây.

outlast 2 giáo phái people temple

Trong một nỗ lực đối phó cuối cùng thì Jim Jones đã ra lệnh cho toàn bộ tín đồ của mình tự sát hàng loạt, trẻ em thì bị tiêm thuốc độc trước và người lớn cũng tự sát bằng thuộc độc hay một số cách khác sau đó. Những cuộc điều tra của chính phủ đã xác định rằng đây là một cuộc sát hại - tự sát tập thể với một lượng người bị tiêm thuốc độ trái ý, bị giết vì có ý định chống đối tự sát và một số tín đồ trung thành thì tự sát thật.

Riêng giáo chủ Jim Jones đã dùng một khẩu súng lục và tự bắn vào đầu của mình.

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang