Đoạn hội thoại bị cắt trong Elden Ring hé lộ bí mật về Godrick the Grafted

Mới đây, một người dùng trên Youtube đã đăng tải đoạn video hé lộ về đoạn hội thoại bị cắt khỏi Elden Ring có khả năng hé lộ quyền thừa kế đích thực của Godrick the Grafted ở lâu đài Stormveil

George R.R. Martin, nhà văn nổi tiếng với bộ tiểu thuyết A Song of Ice and Fire tập trung vào chủ đề dòng dõi hoàng tộc và huyết thống. Toàn bộ cốt truyện của tiểu thuyết chủ yếu xoay quanh việc ai mới là người thừa kế xứng đáng cho Iron Throne. Điều này dường như cũng xuất hiện trong tựa game Elden Ring do From Software phát triển, mà George R.R. Martin là người chắp bút kịch bản, khi một người khai thác dữ liệu vừa tìm thấy bằng chứng cho thấy một thời điểm mà người chơi có thể lựa chọn người cai trị Limgrave sau khi đánh bại Godrick the Grafted.

Đoạn hội thoại bị cắt trong Elden Ring hé lộ bí mật về Godrick the Grafted

Godrick the Grafted là người thống trị Limgrave sống tại lâu đài Stormveil, và là một trong những con trùm đáng chú ý đầu tiên của cốt truyện Elden Ring mà người chơi bắt buộc phải đối đầu. Theo cốt truyện, người thống trị Fort Haight, Kenneth Haight, là một trong những người thừa kế của Godrick, nhưng ông ta chấp nhận ở lại trong pháo đài của mình. Người còn lại là Nepheli Louxmột nữ chiến binh được cho là con gái của Godfrey, Elden Lord đầu tiên.

Đoạn hội thoại bị cắt trong Elden Ring hé lộ bí mật về Godrick the Grafted 2

Mới đây, một đoạn video được đăng tải trên kênh Youtube Zullie the Witch vừa hé lộ những đoạn hội thoại đã bị cắt bỏ khỏi Elden Ring, qua đó hé lộ nhân vật thứ ba là người kế thừa ngai vàng. Ở một thời điểm trong game, Gatekeeper Gostoc sẽ khẳng định mình là con trai của Godrick, và điều này khiến cho người dùng Zullie the Witch đặt giả thuyết rằng tuyến nhiệm vụ xoay quanh người thừa kế đích thực của Godrick sẽ kết thúc khi người chơi lựa chọn trao vinh dự này cho Gostoc hay Nepheli Loux, nhưng kế hoạch đó đã bị hủy bỏ trước khi game phát hành.

Tuyến nhiệm vụ này đã có thêm các bước mới trong một bản cập nhật của Elden Ring. Sau bản cập nhật, Kenneth Haight, Nepheli Loux và Gatekeeper Gostoc đều xuất hiện trong căn phòng để ngai vàng của lâu đài Stormveil, nhưng người chơi vẫn không được đưa ra lựa chọn ai sẽ là người thừa kế Limgrave và lâu đài Stormveil. Nếu FromSoftware cho người chơi lựa chọn, có lẽ không mấy người nghĩ đến Gostoc, mà đa số sẽ hướng về Nepheli nhiều hơn. 

Đoạn hội thoại bị cắt trong Elden Ring hé lộ bí mật về Godrick the Grafted 3

Nepheli hỗ trợ cho người chơi trong khá nhiều màn đấu trùm, còn Gatekeeper Gostoc lại là một kẻ phản diện. Mặc dù ban đầu hắn tỏ ra thân thiện, nhưng sau đó hắn sẽ trộm Runes của người chơi, và bẫy họ trong một căn phòng với kẻ thù khá khó chịu. Rất có thể tuyến nhiệm vụ này sẽ được mở rộng hơn nữa trong các bản cập nhật sau này của Elden Ring, hoặc thậm chí là một phần của một bản DLC.

Đoạn hội thoại bị cắt trong Elden Ring hé lộ bí mật về Godrick the Grafted 4

Tuy nhiên, vì FromSoftware vẫn chưa đưa ra bất kì công bố chính thức nào về bất kì bản mở rộng nào cho Elden Ring, người hâm mộ không nên kì vọng quá nhiều. Elden Ring hiện đang phát hành trên PC, PS4, PS5, Xbox One và Xbox Series X.

 

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang