Elden Ring: Top 15 nhiệm vụ ẩn cực kì thú vị trong game (Phần 2)

Tiếp tục đến với những nhiệm vụ ẩn vô cùng thú vị trong thế giới Elden Ring đang chờ đón game thủ khám phá

Xem thêm: Elden Ring: Top 15 nhiệm vụ ẩn cực kì thú vị trong game (Phần 1)

8. Tuyến nhiệm vụ của Millicent

Địa điểm kích hoạt: Gowry trong túp lều của ông ta, nằm gần con đường dẫn đến cánh cổng Sellia, Caelid
Phần thưởng: 
Unalloyd Gold Needle

Millicent là một nhân vật đầy bi kịch ở Caelid, phải chịu đựng Scarlet Rot, nhưng người cha nuôi của cô là Gowry đang lên kế hoạch chữa lành cho cô. Ông sẽ nhờ người chơi đi lấy một cây kim làm được điều đó. Nó rơi ra từ Commander O'Neil, một con trùm ở khu đầm lầy gần Sellia. Sau đó, người chơi sẽ nhận được tình bạn của Millicent (nhớ trở về lều của Gowry để tìm cô ấy sau khi chữa trị).

Elden Ring: Top 15 nhiệm vụ ẩn cực kì thú vị trong game Phần 2

Từ đó, cô sẽ di chuyển qua rất nhiều nơi: Đầu tiên là ở phía Bắc của Erdtree-Gazing Hill Grace, Altus Plateau; sau đó đến Windmill Heights Grace, sau khi đánh bại con trùm trong làng; kế đến là Ancient Snow Valley Ruins Grace ở Mountaintop of the Giants; cuối cùng là Prayer Room Grace ở Elphael, Brace of the Haligtree.

Elden Ring: Top 15 nhiệm vụ ẩn cực kì thú vị trong game Phần 2 2

9. Tuyến nhiệm vụ ở Dinh thự Núi lửa (Volcano Manor)

Địa điểm kích hoạt: Volcano Manor ở phía Tây của Atlus Plateau
Phần thưởng: Nhiều set giáp và vũ khí ấn tượng

Lý do vì sao các tuyến nhiệm vụ ở đây lại dễ bị bỏ qua vì việc đi tới tuyến đường chính ở phía Tây của Atlus Plateau sẽ khá vất vả. Thậm chí sau khi đặt chân tới đó, người chơi hoàn toàn có thể bị rối bởi hệ thống nhiệm vụ liên kết với nhau. Có rất nhiều nhân vật sẽ đưa ra các nhiệm vụ khác nhau. Việc đấu trùm Rykard quá sớm sẽ khóa các tuyến nhiệm vụ này, và người chơi buộc phải chờ đến New Game+. Tốt hơn hết hãy đi nói chuyện với mọi NPC ở Volcano Manor trước khi có ý định đánh với Rykard.

Elden Ring: Top 15 nhiệm vụ ẩn cực kì thú vị trong game Phần 2 3

10. Mở khóa The Consecrated Snowfield và The Haligtree

Địa điểm kích hoạt: Albus (Giả làm một cái chum) gần Site of Grace 
Village of Albinaurics, phía Tây của Liurnia of the Lakes
Phần thưởng: Một vùng đất mới cho cuối game, có thể có một Great Rune

Khu vực ở phía Tây của Mountaintop of the Giants thực chất là một địa điểm ẩn, một vùng đất hoang vắng bị đóng băng, có thể khám phá nếu người chơi đi  qua Liurnia of the Lakes và xác định được vị trí của Village of Albinaurics. Sau khi mở khóa một Site of Grace trong khu vực này, cần kiếm một cái chum nằm riêng lẻ và đánh vào nó.

Elden Ring: Top 15 nhiệm vụ ẩn cực kì thú vị trong game Phần 2 4

Sau khi đánh vào, một ông già sẽ xuất hiện và đưa cho người chơi nửa miếng mề đay lớn, cùng lời hướng dẫn tìm nửa miếng còn lại. Để biết thêm thông tin, người chơi có thể đi hỏi Gideon Ofnir ở Roundtable Hold. Sau đó khi tìm đủ hai nửa mề đay, người chơi có thể dùng nó ở chỗ Grand Lift Rold để đặt chân vào khu vực bí mật.

Elden Ring: Top 15 nhiệm vụ ẩn cực kì thú vị trong game Phần 2 5

Xem thêm: Elden Ring: Top vũ khí mạnh trong game nhưng không đáng để nâng cấp

11. Tuyến nhiệm vụ của Brother Corhyn

Địa điểm kích hoạt: Roundtable Hold
Phần thưởng: Tác động đến kết thúc game

Về cơ bản thì tuyến nhiệm vụ của Brother Corhyn không hoàn toàn ẩn, vì anh ta rất dễ thấy ở Roundtable Hold. Nhưng các bước sau đó khá phức tạp khi anh ta quyết định rời khỏi nơi này. Người chơi sẽ phải tìm một nhân vật có tên Goldmask, nếu muốn tiếp tục làm nhiệm vụ. Goldmask có thể xuất hiện ở một trong hai địa điểm tại Atlus Plateau.

Elden Ring: Top 15 nhiệm vụ ẩn cực kì thú vị trong game Phần 2 6

Corhyn sau đó sẽ đi cùng với Goldmask tới đấu trường ở Leyndell. Anh ta cũng sẽ đưa cho người chơi một Incantation là Law of Regression, dùng để hé lộ thông điệp cụ thể từ Erdtree Sanctuary Grace. Bước cuối cùng không được bỏ qua là nói chuyện với Corhyn và Goldmask trên một cây cầu nằm ở phía Nam của Stargaze Ruins. 

Elden Ring: Top 15 nhiệm vụ ẩn cực kì thú vị trong game Phần 2 7

Sau khi đánh trùm ở khu vực Crumbling Farum Azula, người chơi sẽ thấy xác của Goldmask ở Leyndell với một Great Rune quan trọng. Điều này cũng sẽ tác động đến kết thúc trong Elden Ring.

12. Tuyến nhiệm vụ của Dung Eater

Địa điểm kích hoạt: Căn phòng bí mật của Dung Eater ở Roundtable Hold
Phần thưởng: Trang bị của Dung Eater, và một cái kết xấu

Dung Eater là nhân vật chịu trách nhiệm cho một cái kết xấu trong Elden Ring, khi tất cả mọi người đều gánh chịu một số phận kinh khủng. Hắn ta xuất hiện lần đầu tiên ở Roundtable Hold, nhưng sẽ không nhúc nhích gì cho đến khi người chơi đưa hắn ít nhất 1 Seedbed Curse. Có tổng cộng ba hạt ở Leyndell Royal Capital, hai hạt ở Elphael, Brace of the Haligtree, và một hạt ở Volcano Manor.

Elden Ring: Top 15 nhiệm vụ ẩn cực kì thú vị trong game Phần 2 8

Người chơi sẽ phải giải thoát hắn khỏi hầm ngục, hoàn thành một nhiệm vụ phụ của Boilprawn Shack, sau đó đánh nhau với Dung Eater mà không giết hắn. Sau khi đưa hắn toàn bộ Seedbed Curse và đánh bại hắn, Dung Eater sẽ đưa cho người chơi một Great Rune làm thay đổi kết thúc.

Elden Ring: Top 15 nhiệm vụ ẩn cực kì thú vị trong game Phần 2 9

13. Tuyến nhiệm vụ của Lord of Frenzied Flame

Địa điểm kích hoạt: Mohg the Omen ở Subterranean Shunning-Grounds, Leyndell, trong Royal Capital
Phần thưởng: Thêm một cái kết xấu khác

Để có thể trải nghiệm một cái kết tồi tệ hơn nữa, tuyến nhiệm vụ của Lord of Frienzied Flame là thứ người chơi nên hướng đến. Nó sẽ bắt đầu trong các đường ống của Leyndell, và yêu cầu người chơi đánh bại Mohg the Omen. Đằng sau bức tượng thờ của hắn ta là một bức tường giả, mà khi đánh vào sẽ hé lộ ra một con đường đầy những cơ hội tạo nên trạng thái Madness.

Elden Ring: Top 15 nhiệm vụ ẩn cực kì thú vị trong game Phần 2 10

Người chơi sẽ phải đi qua khu vực này (cất giáp và vũ khí đi để mở khóa 1 cánh cửa) cho đến khi tới được chỗ Three Fingers, và nhân vật của họ sẽ bị bàn tay lửa túm lấy, được gọi là bị "gắn nhãn". Việc này sẽ mở khóa một cái kết mới và khóa mọi cái kết khác trong Elden Ring.

Elden Ring: Top 15 nhiệm vụ ẩn cực kì thú vị trong game Phần 2 11

14. Tuyến nhiệm vụ của Fia

Địa điểm kích hoạt: Fia ở Roundtable Hold, sau khi kích hoạt Grand Lift of Dectus
Phần thưởng: Một cái kết "xám" phụ thêm

Ngoài những cái ôm miễn phí, Fia còn có thể giúp người chơi mở khóa một cái kết gây tranh cãi. Sau khi người chơi kích hoạt Grand Lift of Dectus (Một phần của nhiệm vụ chính), Fia sẽ đưa ra một yêu cầu, sát hại ai đó và tham gia vào một màn đấu trùm ẩn.

Elden Ring: Top 15 nhiệm vụ ẩn cực kì thú vị trong game Phần 2 12

Người chơi cũng sẽ phải hoàn thành tuyến nhiệm vụ của Ranni the Witch để thúc đẩy tiến trình nhiệm vụ này. Sau khi hoàn thành, Fia sẽ thưởng cho người chơi một Great Rune có khả năng thay đổi đoạn kết.

Elden Ring: Top 15 nhiệm vụ ẩn cực kì thú vị trong game Phần 2 13

15. Tuyến nhiệm vụ của Ranni

Địa điểm kích hoạt: Ranni ở Ranni's Rise, trong khu vực Three Sisters, Caria Manor
Phần thưởng: 
Thêm một cái kết "xám" khác

Đối với một số người, cái kết trong Elden Ring phiên bản Ranni the Witch được xem là tốt nhất. Nhưng để đạt được, người chơi sẽ phải đi qua gần như toàn bộ trò chơi mà vẫn tập trung vào tuyến nhiệm vụ của cô ta. Nó bao gồm nói chuyện với Ranni, khám phá Siofra River, đánh bại Starscourge Radahn, khám phá Nokron và thu thập một vật phẩm cùng một cái nhẫn (nằm trong rương ở khu vực đấu trùm Rennala) cho Ranni.

Elden Ring: Top 15 nhiệm vụ ẩn cực kì thú vị trong game Phần 2 14

Đó chỉ mới là nửa đầu, còn nửa tiếp theo là làm một số đầu việc cho búp bê của Ranni ở Ainsel River, Nokstella và Lake of Rot. Khi đó, Moonlight Altar của Ranni sẽ cho phép người chơi đặt chân vào, và mở khóa ra một đoạn kết gây tranh cãi.

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang