Con trùm Malenia trong Elden Ring càng lúc càng khiến game thủ than trời

Cách đây một thời gian, sau khi đón nhận bản cập nhật 1.04, con trùm Malenia trong Elden Ring đã dính một bug mới khiến nó trở nên khó xơi hơn. Và mới đây, một game thủ lại gặp thêm glitch khác liên quan đến Malenia

Một trong những đặc điểm dễ "nhận biết" nhất của dòng game Souls do FromSoftware phát triển chính là những màn đấu trùm cực khoai, mà người chơi có thể ra đi bất kì lúc nào chỉ với một vài sai lầm nhỏ. Elden Ring cũng không phải ngoại lệ dù được nhiều người xem là dễ thở hơn so với mặt bằng chung của các tựa game Soulslike. Trong số các con trùm đáng chú ý của vùng đất Lands Between, có lẽ Malenia là gương mặt được gọi tên nhiều nhất.

Xem thêm: Game thủ Elden Ring hạ quyết tâm đánh bại Malenia bằng nhiều kiểu build khác nhau

Con trùm Malenia trong Elden Ring càng lúc càng khiến game thủ than trời

Malenia vốn là một con trùm phụ không cần phải đánh bại, nhưng đồng thời cũng là một trong những con trùm khó nhằn nhất trò chơi. Người chơi có thể đánh với Malenia tại khu vực gần Site of Grace có tên Haligtree Roots, và phải trải qua hai giai đoạn, với giai đoạn thứ hai cho phép Malenia gây ra tình trạng Scarlet Rot lên nhân vật của người chơi, gây sát thương theo thời gian. Có rất nhiều chiến thuật khác nhau để game thủ vượt qua Malenia, như nhờ đến sự hỗ trợ của chiến thần Let Me Solo Her chẳng hạn.

Con trùm Malenia trong Elden Ring càng lúc càng khiến game thủ than trời 2

Xem thêm: Huyền thoại Let Me Solo Her trong Elden Ring hướng dẫn game thủ build đồ đấu Malenia

Nhưng có lẽ mọi chiến thuật đều sẽ trở thành vô nghĩa khi game thủ gặp lỗi "có lợi" cho Malenia. Cụ thể, người dùng Reddit Isaac_Firewalker mới đây đã đăng tải một đoạn video mở đầu bằng giai đoạn 2 của Malenia, và rồi vô tình gặp lỗi khiến cho đòn đánh lao thẳng về phía người chơi. Đòn đánh này vốn là kĩ năng Scarlet Aeonia được Malenia sử dụng sau khi bước vào giai đoạn 2, rất dễ đoán và dễ né vì cô ta chỉ lao thẳng xuống mặt đất rồi bung ra. Nhưng lỗi mới xuất hiện này khiến Malenia lao xuống mặt đất rồi ... bắn về phía người chơi.

Con trùm Malenia trong Elden Ring càng lúc càng khiến game thủ than trời 3
Mặc dù đã cẩn thận đứng ra xa

Con trùm Malenia trong Elden Ring càng lúc càng khiến game thủ than trời 4
Nhưng Malenia bất ngờ bắn thẳng về phía người chơi

Xem thêm: Elden Ring: Malenia vô tình được trang bị giáp máu trong bản cập nhật 1.04

Có rất nhiều thứ trong thế giới Elden Ring dễ dàng tiêu diệt người chơi bất kì lúc nào, nhưng việc nỗ lực hết mình để đi qua nửa chặng đường trong một cuộc đấu trùm vất vả xong cuối cùng lại chết vì một lỗi game chắc chắn sẽ rất đáng buồn. Dù sao thì một khi đã tới được Giai đoạn 2 của Malenia, người chơi Isaac_Firewalker hẳn đã có đủ kinh nghiệm để đối đầu thêm lần nữa, miễn là không còn phải chạm trán với một "con trùm" thứ hai khác: Lỗi game. Elden Ring hiện đang phát hành trên PC, PS4, PS5, Xbox One và Xbox Series X.

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang