My Hero Academia buộc phải đẩy nhanh cốt truyện vì... khán giả không thích!

Bất ngờ bị khán giả "quay lưng", tác giả Học Viện Siêu Anh Hùng buộc phải đẩy nhanh cốt truyện để đưa My Hero Academia đến các diễn biến khác.

My Hero Academia là gì?

My Hero Academia là gì

Boku No Hero Academia - My Hero Academia hay Học Viện Siêu Anh Hùng là manga do Horikoshi Kohei sáng tác. Truyện chính thức phát hành vào tháng 7 năm 2014 trên tạp chí Weekly Shonen Jump. Truyện sau đó nhanh chóng trở nên nổi tiếng và được xem là một trong các Trụ Cột mới của Jump.

Lấy bối cảnh tại một thế giới mà hầu hết nhân loại đều sở hữu siêu năng lực, My Hero Academia đưa ta theo chân Deku, một cậu bé vô năng khao khát trở thành anh hùng. Trong một lần vô tình, Deku có cơ hội tiếp xúc với anh hùng mạnh nhất - All Might. Nhận thấy Deku có tố chất trở thành một anh hùng đứng đầu, All Might quyết định sẽ trao lại cho cậu siêu năng lực của mình - kèm theo đó là gánh nặng phải chiến đấu với tên phản diện độc ác All For One.

Tính đến hiện tại, My Hero Academia đã bán được hơn 65 triệu bản in. Manga còn được chuyển thể thành 5 phần anime và ba anime movie khác nhau. Trong thời gian tới, My Hero Academia season 6 sẽ chính thức lên sóng với nội dung chính là cuộc chiến giữa các anh hùng với Shigaraki.

Xem thêm: My Hero Academia season 6 tung PV, nội dung chính là ARC Deku VS Shigaraki!

Có được những thành tựu đáng ngưỡng mộ là vậy, My Hero Academia bất ngờ được tác giả Kohei tiết lộ rằng "nó đã bị buộc phải đẩy nhanh cốt truyện". Lý do là gì? Cùng Lag.vn tìm hiểu nhé.

My Hero Academia bị buộc phải đẩy nhanh cốt truyện

my hero academia bị ép đẩy nhanh cốt truyện

Mới đây, sau khi vở kịch Ultra Stage - Symbol Of Peace trình diễn, tác giả Kohei đã có đôi lời chia sẻ như sau:

Cho đến arc huấn luyện mùa hè thì My Hero Academia vẫn có được độ phổ biến rất ổn định. Nhưng ngay khi tôi cho các phản diện xuất hiện thì mọi thứ sụp đổ! Sự nổi tiếng của MHA giảm xuống đột ngột. Xin lỗi khi nói điều này nhưng có vẻ như mọi người không thích các phản diện xuất hiện lắm.

Tôi đã lên kế hoạch cho câu chuyện và tôi không thể để các phản diện "rời đi mà không làm được gì". Vì vậy nên tôi quyết định cắt ngắn câu chuyện và gấp rút chuyển sang arc tiếp theo.

Trong phần extra của My Hero Academia tập 34, tác giả cũng chia sẻ rằng sự kiện Aoyama phản bội lẽ ra được tiết lộ trong tập 9 - 10. Tuy nhiên, vì khán giả thấy "chán" nên Kohei-sensei phải cắt bỏ kha khá nội dung, trong đó có cả sự thật về Aoyama.

My Hero Academia bị ép kết thúc

Như đã nói ở trên, My Hero Academia được phát hành trên Weekly Shonen Jump, tạp chí manga nổi tiếng hàng đầu Nhật Bản đồng thời là "chiến trường" vô cùng khốc liệt của các mangaka. Bất kỳ manga nào không được khán giả đánh giá tốt sẽ bị "cưỡng ép kết thúc" và biến mất trong tương lai gần. Vì sợ đứa con tinh thần kết thúc dở dang nên quyết định đẩy nhanh cốt truyện của Kohei-sensei là hoàn toàn dễ hiểu.

Xem thêm: Manga Nhật Bản bị xóa bỏ vì 'đụng chạm tôn giáo'

Nói đi cũng phải nói lại. Tuy arc truyện trại huấn luyện mùa hè bị cắt ngắn nhưng nó cũng có vài tác động khá tốt đến tổng thể của My Hero Academia. Sự ổn định của Học Viện Siêu Anh Hùng về sau đã cho phép Kohei-sensei sáng tác hẳn một arc truyện về các phản diện. Màn hé lộ thân phận của Aoyama cũng đạt được hiệu quả bất ngờ cao cho độc giả.

My Hero Academia bị ép kết thúc

Hiện tại, My Hero Academia đang đi đến các diễn biến cuối cùng. Lag.vn tin rằng độ thành công của manga hiện tại sẽ là nền tảng cực tốt cho phép Kohei-sensei làm bất kỳ điều gì ông ấy muốn. Cuộc chiến giữa các anh hùng và phe phản diện sẽ kết thúc ra sao? Chúng ta hãy cùng chờ xem nhé!

Xem thêm: Tác giả My Hero Academia sẽ cho ra mắt manga kinh dị mới cực hấp dẫn trong tương lai!

Tham gia cộng đồng fan anime manga và cập nhật những thông tin nóng hổi tại đây:

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang