Nhiếp ảnh gia biến thái bị bắt giữ vì chụp hình... dưới váy của cosplayer

Hành vi đáng bị xử phạt này vừa xảy ra tại tỉnh Shiba, Nhật Bản trong một sự kiện cosplay.

Vào ngày 30 tháng 4 vừa rồi, một nhiếp ảnh gia biến thái đã bị cảnh sát bắt giữ sau khi chụp những bức ảnh góc thấp của một học sinh trung học khi cô bé đang cosplay tại một sự kiện ở Nhật Bản.

Chụp ảnh lén tại sự kiện

Một nhiếp ảnh gia khoảng 30 tuổi đã bị cảnh sát tỉnh Chiba, Nhật Bản bắt giữ vì đã chụp ảnh dưới váy của một cosplayer trong sự kiện Niconico Chokaigi được tổ chức tại Makuhari Messe, Chiba. May mắn thay, một phóng viên có mặt tại sự kiện này đã ghi lại bằng chứng và ngay lập tức liên hệ với cảnh sát để bắt giữ tên tội phạm. Theo bài báo của Nico News, tên này còn có đồng bọn. Tên nhiếp ảnh gia này đã đi cùng với một nhóm người, và khi những cô nàng cosplayer không để ý thì hắn ta sẽ đi theo sau và quay phim/chụp hình dưới váy nạn nhân.

Chụp ảnh lén tại sự kiện 2
Nico Nico Chokaigi 2022 - nơi diễn ra hành vi đáng lên án
Cre: Rodrigo Reyes Marin/Youtube

Báo cáo của người tố giác nói rằng anh ta đã thấy tên nhiếp ảnh gia này tại một sự kiện vào ngày 29 tháng 4. Sau khi ghi lại bằng chứng phạm tội, người phóng viên lập tức đi tới đồn cảnh sát để trình báo sự việc. Ngay ngày hôm sau, tên biến thái này lại xuất hiện tại một sự kiện cosplay khác, nhưng lần này hắn ta đã bị chặn đường bởi cảnh sát tỉnh Chiba. Sau khi tra hỏi và khám xét nhanh chiếc máy quay của hắn, cảnh sát đã tìm thấy một vài đoạn video phạm tội khi chúng chứa những hình ảnh dưới váy của một số cosplayer nữ khác trong các sự kiện cosplay trước đó.

Chụp ảnh lén 4
Cảnh sát tỉnh Shiba đã nhanh chóng vào cuộc sau khi nhận được trình báo

Có vẻ như tên biến thái đã làm điều này trong một thời gian dài. Hắn đã thay đổi vẻ ngoài bằng cách đổi các món đồ trên người như nón, túi đựng máy quay và quần áo liên tục để tránh bị phát hiện nhưng hành động của hắn không thể nào qua mắt được cảnh sát. Sau khi bị bắt giữ, tên nhiếp ảnh gia biến thái này đã thừa nhận hành vi phạm tội của mình và bày tỏ sự ân hận khi thực hiện chúng.

Cũng theo như tờ báo Niconico News, đôi khi thực sự khó khăn để bắt giữ ai đó vì nghi ngờ phạm tội quấy rối tương tự như thế này vì có một số trường hợp, các cosplayer cho phép nhiếp ảnh gia chụp hình ở những góc tương tự hoặc có sự trao đổi và đồng thuận từ cả hai bên.

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang