Bạn có biết nhờ Spy X Family đã cứu vớt sự nghiệp của tác giả khỏi hố sâu

Tác giả của Spy X Family đã có một khởi đầu sự nghiệp vô cùng khó khăn trước khi có thể hái được "quả ngọt" với siêu phẩm của mình ở thời điểm hiện tại

Nhờ vào phiên bản chuyển thể thành Anime tropng nửa đầu năm 2022, kèm theo đó là nửa triệu bản được bán ra thì không ai có thể phủ nhận được thành công của Spy x Family ở thời điểm hiện tại. Và có một điều đáng để bàn tới nữa đó là tác giả của bộ truyện, Tatsuya Endo có lẽ cũng không thể ngờ được rằng tác phẩm của mình lại có thể làm được điều bất ngờ đến như thế.

tác giả Tatsuya Endo và sự nghiệp thăng trầm trước khi ra mắt spy x family

Có một thực tế đó là trước khi có Spy x Family thì dường như không ai biết cái tên Tatsuya Endo là ai cả, bởi những bộ truyện của tác giả này trước đây ít thành công và thường bị bắt ngưng từ rất sớm. Thậm chí từng có thời điểm mà Tatsuya Endo được mệnh danh là ông hoàng của những tác phẩm bị ngưng trong làng Manga Nhật Bản. Tất nhiên cũng không mấy ai lại có thể ngờ được rằng một người nhận nhiều thất bại như Endo lại có thể vươn lên và đạt được thành công như ngày hôm nay.

Xem thêm: Chiêm ngưỡng bộ cosplay Anya Forger cực chuẩn trong Spy x Family từ một cô bé đáng yêu

Tatsuya Endo và những tác phẩm đầu tay, hầu hết đều là One-shot

Có một điều mà hầu hết người hâm mộ Manga nào cũng biết, đó là hầu hết những tác phẩm manga đều được khởi đầu dưới dạng One-shot, hay còn gọi là những tác phẩm 1 chương. Trong trường hợp mà những bộ Manga này thu hút được sự chú ý của những nhà sản xuất hay biên tập viên thì họ sẽ đưa chúng lên và tạo thành một bộ manga dài tập. Cũng bởi vì lý do này nên hầu hết các Mangaka đều phải rất cố gắng trong việc tạo ra một tác phẩm one-shot hay.

tác giả Tatsuya Endo và sự nghiệp thăng trầm trước khi ra mắt spy x family

Tatsuya Endo lại là một trường hợp không được gặp may mắn trong những ngày đầu của sự nghiệp, khi khoảng thời gian 4 năm từ năm 2000 cho đến 2004 thì các tác phẩm của mangaka này đều chỉ là One-shot và chẳng có bộ nào được nâng cấp lên thành tác phẩm dài tập cả. Tất nhiên điều này cũng tương đối dễ hiểu khi mà các tác phẩm đều được ra mắt trên tạp chí Weekly Shonen Jump của NXB Shueisha, một "chiến trường" nơi mà các tác phẩm phải cạnh tranh một cách gay gắt với nhau.

tác giả Tatsuya Endo và sự nghiệp thăng trầm trước khi ra mắt spy x family

Cho đến năm 2007, Tatsuya Endo có một bộ manga dài tập đầu tiên mang tên Tista, mang hơi hướm phiêu lưu hành động kỳ bí nói về một cô gái trẻ có tên Tista lấy bối cảnh tại thành phố New York. Tuy nhiên tác phẩm này chỉ có độ dài 9 chương và không mấy ai biết đến sự xuất hiện của nó.

Đến năm 2010 thì Endo lại tiếp tục cho ra mắt một tác phẩm khác mang tên Gekka Bijin, được biết đây là một bộ truyện hành đồng hài hước mang phong cách truyện thống Nhật Bản. Dù vậy quãng đời của nó chỉ kéo dài khoảng 2 năm và các tác phẩm sau đó của Endo ở những năm tiếp theo vẫn không thể đạt được thành công như mong đợi.

Xem thêm: Thánh cosplay giá rẻ hóa thân thành Yor trong Spy x Family một cách không thể nào hài hước hơn

Hồi sinh với ISpy cho đến Spy x Family

Thời điểm 2018 là lúc mà Endo bắt tay vào tác phẩm ISpy, dù không hề giống với Spy x Family nhưng nhiều người xem vẫn nhận ra được những điểm tương đồng bởi dàn nhân vật chính làm tiền đề cho những thành công sau này của tác giả.

ISpy không hề mang tính hài hước mà lại kể về một cô nàng thất tình cùng khả năng lẩn trốn tài ba của mình. Cô đem lòng yêu một người đàn ông lớn tuổi hơn mình mà không biết rằng đó là một điệp viên thượng thừa. Đây cũng chính là tiền đề để Endo có thể bắt đầu phát triển Spy x Family.

tác giả Tatsuya Endo và sự nghiệp thăng trầm trước khi ra mắt spy x family

Trong những ngày đầu thì có khá nhiều người cảm thấy nghi ngờ với sự thành công của Spy x Family, bởi Endo từ đầu không phải là một người có danh tiếng quá lớn trong làng Mangaka Nhật Bản. 

Xem thêm: Tập 2 của Spy x Family nhận chỉ trích khi thể hiện sự thiếu tôn trọng với phụ nữ độc thân lớn tuổi

Nhưng mọi thứ đã thay đổi khi Spy x Family trở thành một tác phẩm vô cùng nổi tiếng trên ứng dụng Shonen Jump+ để rồi trở thành một tác phẩm ăn khách nhất lúc bấy giờ. Giờ đây tác phẩm này đã bán được hơn 17 triêu bản và một kỷ lục hiếm có của một tác giả từng bị đánh giá thấp. Đáng nói hơn Spy x Family còn nhận được giải thưởng Eisner Award và Harvey Award chi trong vòng 3 năm, trở thành một màn hồi sinh ngoạn mục của Tatsuya Endo trong làng Manga/ Anime Nhật Bản.

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang