Studio game ở Nga và Ukraine phản ứng như thế nào trước tình hình hiện tại?

Một số nhân viên của các studio games có mặt tại hai đất nước này đã có những phản hồi về các hành động của Nga.

Sau nhiều tuần căng thẳng leo thang, Nga đã chính thức tấn công U cà vào tối thứ Năm vừa rồi vào rất nhiều vị trí. Trong tình trạng hỗn loạn như hiện tại, các nhà phát triển game tại U Cà đã nói lên cảm xúc của mình về tình hình hiện tại thông qua các trang mạng xã hội.

Có rất nhiều nhà phát triển game có trụ sở tại Ukraine. Một trong số đó phải kể đến Ubisoft Kyiv - nơi tạo nên Tom Clancy's Ghost Recon, Assassin's Creed, Far Cry, Watch Dogs; GSC Games -  nhà phát triển của S.T.A.L.K.E.R. 2; một số nhà phát triển game khác đã chia sẻ những tuyên bố của mình sau những động thái đầu tiên của Nga khi tiến vào biên giới của nước họ. "Chúng tôi là một quốc gia hòa bình trong suốt những năm qua kể từ khi giành được độc lập, chúng tôi chưa bao giờ tấn công hay đe dọa bất kì ai," nhà phát triển của The Sinking City chia sẻ, "vì tình huống này, công việc của chúng tôi sẽ bị ảnh hưởng và cuộc sống của chúng tôi có thể bị hủy hoại".

Studio game ở Nga và Ukraine phản ứng như thế nào trước tình hình hiện tại?

"Tất nhiên là cũng có một cảm giác thất vọng và giận dữ," đại diện của Frogwares chia sẻ trong một thông báo gửi tới Kotaku. "Đất nước của chúng tôi đã bị xâm lược vì những lí do vượt quá khả năng hiểu biết thông thường và những lí do vô lí. Vì thế, giờ đây mọi người đều kinh hoàng chứng kiến tình trạng đã làm cho quốc gia tôi suy sụp trong 8 năm qua trở nên tồi tệ hơn."

Studio game ở Nga và Ukraine phản ứng như thế nào trước tình hình hiện tại? 2

Rất nhiều studio khác đã cất lên tiếng nói của mình trong vụ việc lần này và Lag.vn sẽ cập nhật sớm nhất cho các bạn về những diễn biến liên quan tới những studio game có mặt ở những vùng bị ảnh hưởng.

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang