Ubisoft hứng chịu làn sóng chỉ trích khi quyết định tổ chức giải đấu Rainbow Six ở Ả Rập

Một quyết định đã gây nên rất nhiều tranh cãi đến từ cha đẻ của Rainbow Six - Ubisoft

Ubisoft hứng chịu làn sóng chỉ trích khi quyết định tổ chức giải đấu Rainbow Six ở Ả Rập

Một số thành viên của cộng đồng Rainbow Six Siege, bao gồm bình luận viên, nhà sáng tạo nội dung và một số nhân viên của Ubisoft đã bày tỏ sự khó chịu của họ đối với quyết định của công ty về việc sẽ có một giải đấu R6 được tổ chức ở Các Tiểu vương quốc Ả Rập.Team R6 Esports đã hé lộ trong lộ trình năm thứ 7 rằng giải đấu SI 2022 Grand Finals giữa hai đội tuyển TSMTeam Empire - được biết đến như Stage Two Majors của năm 2022 sẽ được tổ chức ở UAE. Ngay lập tức, rất nhiều nhân vật của cộng đồng tựa game này đã chỉ ra rằng một số thành viên LGBT có thể sẽ gặp nguy hiểm khi đến với quốc gia này mà không được đảm bảo an toàn hay thậm chí là bị giam giữ bởi cảnh sát bởi bộ luật chống lại LGBTQ+ ở UAE. Những người chuyển giới hay thuộc LGBTQ+ rất thuộc về những trường hợp vi phạm luật lệ tại đất nước này.

Ubisoft hứng chịu làn sóng chỉ trích khi quyết định tổ chức giải đấu Rainbow Six ở Ả Rập 2
LGBTQ+ không được chào đón ở UAE


Bình luận viên Emi “CaptainFluke” Donaldson, người được biết đến như là một người chuyển giới và cũng sẽ có mặt trong giải đấu SI 2022 đã tweet một bức meme trên trang cá nhân này về việc cô có thể sẽ gặp nguy hiểm khi tham dự giải đấu. Cô cũng re-tweet bài đăng vào tháng 1 của mình về việc Savvy Gaming Group đã thâu tóm cả ESLFaceit. ESL không ai khác chính là đơn vị đứng ra tổ chức giải đấu cho tựa game Rainbow Six Siege này và đã phối hợp với Ubisoft trong rất nhiều sự kiện cũng như giải đấu khác của tựa game R6.

Ubisoft hứng chịu làn sóng chỉ trích khi quyết định tổ chức giải đấu Rainbow Six ở Ả Rập 3
Dòng tweet của CaptainFluke


Một số thành viên khác cũng đã nói lên tiếng nói của mình về trường hợp này. BLV Geo Collins đã yêu cầu Ubisoft nói rõ hơn về "quyết định đáng lo ngại" này và nó sẽ liên quan như thế nào với CaptainFluke cũng như phân tích viên Jessica “Jess” Bolden - cô nàng này cũng là một người đồng tính. Nhà sáng tạo nội dung Anne Munition cũng đã tweet một bài gửi tới Ubisoft để xem xét lại quyết định của mình và có thể chuyển giải đấu sang một khu vực khác để đảm bảo an toàn cho những người tham dự.

Ubisoft hứng chịu làn sóng chỉ trích khi quyết định tổ chức giải đấu Rainbow Six ở Ả Rập 4


Nhân viên của Ubisoft cũng bày tỏ sự lo lắng về quyết định này từ công ty. Nhà thiết kế trải nghiệm người dùng của công ty là Seb François kiêm nhà báo tự do đã nói rằng đây là "một cái tát thẳng mặt". Một ngân viên quản lí cộng đồng R6 Extraction đã yêu cầu Ubisoft ngừng "làm những việc ngược đời chỉ vì tiền" và "đừng giả vờ quan tâm nữa".

Ubisoft hứng chịu làn sóng chỉ trích khi quyết định tổ chức giải đấu Rainbow Six ở Ả Rập 5

Một đơn kiến nghị trên trang web change.org đã xuất hiện để yêu cầu đổi địa điểm tổ chức giải đấu Stage Two Major 2022 đã nhận được hơn 1500 chữ kí đến từ cộng đồng người chơi của tựa game này. Lag.vn sẽ cập nhật những thông tin về những sự thay đổi của Ubisoft tới chuyện này sớm nhất cho bạn đọc

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang