KRÜ Esports bị cấm chơi ở server tập luyện Brazil vì một tuyển thủ có lời nói phân biệt chủng tộc

Vì một phút bốc đồng của một tuyển thủ mà giờ đây cả đội tuyển Valorrant KRÜ Esports đều bị ảnh hưởng trên nhiều khía cạnh.

KRÜ Esports đã bị cấm chơi trên server tập luyện Valorant của Brazil vào thứ 7 vừa rồi theo như một bài tố cáo từ trợ lý HLV của đội tuyển Gamelanders Blue và một thành viên của máy chủ luyện tập Brazil Beatriz “bebe” Hornes về việc một tuyển thủ của KRÜ Esports đã có hành vi "phát biểu phân biệt chủng tộc và phân biệt đối xử", cụ thể là tuyển thủ Angelo “keznit” Mori.

KRÜ Esports bị cấm chơi ở server tập luyện Brazil vì một tuyển thủ có lời nói phân biệt chủng tộc
Keznit- người từng có rất nhiều hành vi phân biệt chủng tộc trong quá khứ

"Kể từ khi bắt đầu tạo ra server Discord sau khi thành lập Server Tập luyện, các điều luật đã luôn hiện diện trong phần #luật lệ ở trong kênh. Theo như điều 3 của bộ luật này nêu rõ, bất kì các định kiến nào đều không thể chấp nhận được. Phân biệt chủng tộc, kì thị người đồng tính, bắt nạt và các hành vi phát sinh có liên quan đều sẽ bị trục xuất và cấm quay trở lại. Ngày hôm qua, quản trị viên server đã nhận được báo cáo về một bài phát biểu phân biệt chủng tộc và phân biệt đối xử xuất phát từ tuyể nthur keznitdeuS (KRÜ Esports) chống lại đội tuyển Gamelanders Blue. Ở đây và cũng như ở mọi nơi trên thế giới, hành vi này là không thể dung thứ được. Vì điều này đã vi phạm vào các qui tắc có từ trước, đội tuyển KRÜ Esports sẽ bị cấm khỏi máy chủ của chúng tôi và mất đi quyền truy cập vào các nhóm của PRACC. Chúng tôi hiện đang chờ các ý kiến từ ban tổ chức cũng như các tuyển thủ." Người phát ngôn của server đã chia sẻ như thế trong một bài đăng của mình.

KRÜ Esports bị cấm chơi ở server tập luyện Brazil vì một tuyển thủ có lời nói phân biệt chủng tộc 2

Đây cũng không phải lần đầu tiên mà tuyển thủ này bị buộc tội vì những phát ngôn như thế. Streamer thuộc biên chế của DignitasRafael “pava” Pavanelli đã ghi lại cảnh tuyển thủ này làm những hành động phân biệt và phát ra những âm thanh như khỉ đối với một tuyển thủ Brazil trong một trận xếp hạng vào năm 2020. Pava cũng đã gắn thẻ Riot Games Brazil trong bài tố cáo của mình. Một tuyển thủ của Gamelanders BlueIan “shaW” Jardim đã đăng một tấm ảnh chụp màn hình vào thứ 6 với nội dung keznit gọi một người chơi da màu là CJ - một nhân vật da màu trong tựa game GTA: San Andreas.

KRÜ Esports cũng đã trả lời về pha ăn ban hơi nặng này trên trang Twitter của mình.

KRÜ Esports bị cấm chơi ở server tập luyện Brazil vì một tuyển thủ có lời nói phân biệt chủng tộc 3

"Chúng tôi đã được cảnh báo về những chuyện đã xảy ra và đang làm việc nội bộ với nhau về vấn đề này để đưa ra các biện pháp trừng phạt tương ứng. Kể từ khi thành lập đội, chúng tôi đã chứng minh được sự giao tiếp tuyệt vời của mình với các đội khác cũng như người hâm mộ ở Brazil. Ý định của chúng tôi là tiếp tục mối quan hệ này để phát triển thịnh vượng hơn trong tương lai."

Riot Games vẫn chưa có động thái nào cũng như đưa ra bình luận về hành vi này. Nhưng trong quá khứ họ đã cực kì mạnh tay với những trường hợp tương tự. Năm 2014, Riot đã đình chỉ tuyển thủ LMHT chuyên nghiệp Dennis “Svenskeren” Johnsen trong 3 ván đấu vì sử dụng tên nhân vật mang tính phân biệt chủng tộc. Sven đã lấy tên ingame “TaipeiChingChong” khi tập luyện trên máy chủ LMHT khu vực Đài Loan.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Lên đầu trang