Tại sao việc thiết kế nhân vật nữ quá gợi cảm trong Lost Ark lại không phải là vấn đề?

Khi Lost Ark tiếp tục phá vỡ kỉ lục và kì vọng của game thủ, cuộc tranh luận xung quanh việc thiết kế nhân vật nữ "quá gợi cảm" của tựa game này lại được đưa lên top đầu, nhưng thực tế thì nó không phải là một vấn đề đáng để nói cho lắm.

Khi Lost Ark được chính thức ra mắt, đã có rất nhiều người chơi đổ dồn về tựa game này và đưa ra những đánh giá cực kì tốt dành cho tựa game, và cũng từ đó đã có rất nhiều những sự tranh luận về việc nhà phát hành đã tạo hình các nhân vật nữ trong game trở nên "quá gợi cảm" và qua đó ít nhiều tạo ra những cảm xúc trái chiều cho người chơi. Nhưng thật sự thì lí do này không quá để chúng ta bận tâm khi nói về nó.

Tại sao việc thiết kế nhân vật nữ quá gợi cảm trong Lost Ark lại không phải là vấn đề?

Phải nói rằng việc thiết kế nhân vật có phần hơi gợi cảm quá từ lâu đã trở thành một trong những điều phổ biến ở thị trường game, cũng như ở bất kì những sản phẩm truyền thông nào khác vì đây là một trong những cách kích cầu người dùng khá được chú ý. Và cũng vì lẽ đó, việc thiết kế nhân vật trong Lost Ark đi theo hướng tương tự cũng không có gì quá đáng trách.

Có thể ví dụ như Gunslinger, một nhân vật được thiết kế cực kì "sếch xy" nhưng người chơi vẫn cảm thấy được nét mạnh mẽ toát ra từ cô nàng này. Tại sao thế? Và cũng tương tự, Soulfist, Deathblade hay Shadowhunter đều toát ra một sức mạnh nữ tính khiến cho người chơi thỏa mãn khi điều khiển những nhân vật này. Và khi sử dụng những nhân vật nữ để hạ gục hàng chục hàng trăm con quái vật thì nó tỏ ra ngầu hơn rất nhiều khi điều này thường gắn với những nhân vật nam mạnh mẽ đô con.

Tại sao việc thiết kế nhân vật nữ quá gợi cảm trong Lost Ark lại không phải là vấn đề? 2
Tạo hình của Gunslinger được rất nhiều game thủ yêu thích vì sự xinh đẹp của mình

Khá lâu về trước, một streamer trên Twitch có tên là Asmongold đã chỉ ra vấn đề rằng nữ giới không phải là giới tính duy nhất bị các nhà làm game thiết kế theo hướng gợi cảm quá mức.

Các nhân vật nam của Azeroth, kể cả chính diện và phản diện đều có những khuôn mặt xinh đẹp nhưng cơ thể của họ lại được bọc trong những bộ áo giáp sáng lấp lánh hoặc những chiếc áo choàng. Ngược lại, những tựa game như Final Fantasy XIV lại có những nhân vật nam trông như một con mèo di chuyển xung quanh Eorzea với chỉ một chiếc áo sơ mi hở hang và một cái quần bó. Và Lost Ark đã thiết kế nhân vật theo cả hai hướng thiết kế nêu trên.

Tại sao việc thiết kế nhân vật nữ quá gợi cảm trong Lost Ark lại không phải là vấn đề? 3

Và cũng phải chấp nhận một sự thật rằng tựa game này đang thu hút rất nhiều nữ giới tham gia. Các streamer nữ nổi tiếng trên Twitch như Naguura hay starsmitten và nhiều người khác đang đổ xô về tựa game này để trải nghiệm và khám phá. Và như một lẽ dĩ nhiên, phụ nữ luôn yêu thích cái đẹp.

Trong một tựa game online thì số người muốn đi theo phong cách quái dị có thể kể đến trên đầu ngón tay mà thôi, và vì lẽ đó nên việc thiết kế nhân vật nữ có hơi gợi cảm quá mức cũng không phải là một vấn đề nếu như có một cái nhìn tổng thể về tựa game này.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

SEA Games 31: GAM Esports sẵn sàng cho hành trình tranh Huy chương Vàng Liên Minh Huyền Thoại

SEA Games 31: GAM Esports sẵn sàng cho hành trình tranh Huy chương Vàng Liên Minh Huyền Thoại

Bộ môn Liên Minh Huyền Thoại sẽ bắt đầu thi đấu vòng loại SEA Games 31 từ ngày 20 tháng 5 tới đây, và ngay từ hôm qua, đội tuyển GAM Esports - Đội tuyển lâu đời và có thành tích tốt nhất Việt Nam - đã xuất hiện ở Trung tâm Hội nghị Quốc gia để chuẩn bị cho hành trình chinh phục Huy chương Vàng

eSports
Lên đầu trang