Bobby Kotick - CEO tai tiếng của Activision-Blizzard từng quyên góp tiền cho Đảng Cộng hòa

Một nguồn tiền lớn đã được Bobby bí mật "chuyển giao" cho Đảng Cộng hòa (Mỹ) và được cho là liên quan đến các vấn đề về cựu chiến binh.

CEO của Activision-Blizzard, Bobby Kotick đã sử dụng các công ty bí mật của mình để đóng góp tiền cho các hành động của Đảng Cộng hòa, theo như một báo cáo được đăng tải của CNBC. Vị giám đốc này đã quyên góp 500 nghìn USD cho Quĩ Lãnh đạo Thượng Viện -  vốn được biết đến với nhiệm vụ duy nhất là "bảo vệ và mở rộng" sức ảnh hưởng cũng như quyền nắm giữ của Đảng Cộng hòa tại Thượng viện trong cuộc bầu cử năm 2020.

Bobby Kotick - CEO tai tiếng của Activision-Blizzard từng quyên góp tiền cho Đảng Cộng hòa

Người phát ngôn của vị CEO này nói rằng Kotick đã làm được "số tiền tương đương cho các đảng viên Đảng Dân chủ và Cộng hòa", mặc dù khoản quyên góp của ông cho Quĩ Lãnh đạo Thiểu số Thượng Viện là khoản đóng góp lớn nhất từng được biết đến của ông. Người phát ngôn của Kotick cũng nói rằng hầu hết các khoản quyên góp của vị CEO này đều tập trung vào các vấn đề liên quan đến cựu chiến binh trong quân đội.

"Sự cống hiến của ông ấy cũng như của Tổ chức Call of Duty do ông làm đồng chủ tịch, với mục tiêu đảm bảo tất cả các cựu chiến binh có cơ hội việc làm phản ánh những hi sinh mà họ đã thực hiện thông qua quá trình phục vụ của mình." - người phát ngôn của Kotick đã chia sẻ như thế trong một email gửi cho CNBC.

Bobby Kotick - CEO tai tiếng của Activision-Blizzard từng quyên góp tiền cho Đảng Cộng hòa 2

Thông thường, các nhà tài trợ cho chính phủ sẽ che giấu những khoản đóng góp của mình khỏi bị giám sát thông qua các hệ thống khác nhau. Nhưng không phải lúc nào cũng che giấu được tất cả. Hai công ty mà Kotick đã dùng để quyên tiền cho chính phủ bao gồm Nograte LLC và 807080A LLC đã được liệt kê chính xác địa chỉ và chỉ cách nhau đúng 1 phút đi bộ theo như Google Maps. Mặc dù đã quyên góp cho cả hai đảng, nhưng thực chất phần lớn số tiền của ông đều được quyên góp cho các nỗ lực của Đảng Cộng hòa.

Bobby Kotick - CEO tai tiếng của Activision-Blizzard từng quyên góp tiền cho Đảng Cộng hòa 3

Vị CEO này là trung tâm của cuộc điều tra kéo dài nhiều năm liền về Activision-Blizzard. Nhiều cơ quan chính phủ đã buộc tội công ty này gây dựng và nuôi dưỡng một nền văn hóa "anh em đồng lõa" về sự kì thị và phân biệt đối xử, quấy rối nhân viên trong thập kỉ vừa rồi. Nhiều báo cáo đã chỉ ra rằng Kotick đã che giấu những tội ác này và không báo cáo gì về chúng trong suốt thời gian dài.

 

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang