Valve "đóng băng" tài khoản trị giá hơn 2 triệu đô la Mỹ của trader lớn nhất Trung Quốc

Một trong những kho đồ giá trị nhất trong CS:GO của một trader Trung Quốc vừa bị Valve "đóng băng" vĩnh viễn mà không rõ nguyên nhân.

Một trong những kho đồ có giá trị lớn nhất trong CS:GO vừa bị mất đi vĩnh viễn vì Steam Community ban. Theo như Youtuber TDM_Heyzeus, một trader người Trung Quốc có nickname QKSS đã nhận được lệnh ban community vĩnh viễn đến từ Valve. Điều này đồng nghĩa với việc kho đồ CS:GO cũng như các tựa game khác của anh chàng này sẽ không thể nào bán được cũng như di chuyển được sang một account khác. Profile của QKSS cũng chuyển sang trạng thái cá nhân nhưng rất nhiều người đã biết đến số skin súng, dao hay găng tay và sticker của anh chàng này là hiếm tới mức độ nào rồi.

Chi tiết về tất cả những món trong kho đồ của anh chàng này cho tới lúc bị ban vẫn chưa thể xác định được, nhưng giá trị của nó được ước tính ít nhất là 2 triệu USD. Một số đồ trong kho của anh chàng này là phiên bản duy nhất và một số sticker hiện tại không còn có mặt trên market.

Valve đóng băng tài khoản trị giá hơn 2 triệu đô la Mỹ của trader lớn nhất Trung Quốc

Có thể kể đến một số món đồ nổi bật trong kho đồ của trader này như skin AK-47 Case Hardened được dán thêm 4 sticker holo Titan Gaming ESL Katowice 2014. Giá trị của sticker cộng thêm khẩu súng có thể lên đến hơn 150 nghìn USD ở thời điểm hiện tại. Bên cạnh đó, kho đồ cũng có một khẩu AWP Dragon Lore FN với 4 sticker  iBuyPower ESL Katowice 2014 và tổng giá trị của nó có thể lên tới hơn 100 nghìn USD nếu qui đổi ra tỉ giá hiện tại. Một skin AWP khác cũng cực kì hiếm là AWP Medusa cũng được khoác lên mình 4 sticker holo Titan Gaming ESL Katowice 2014, và dĩ nhiên nếu qui đổi thành tiền thì nó cũng trị giá đâu đó hơn 100 nghìn USD. Và hãy nhớ rằng đây chỉ là phần đỉnh của tảng băng mà thôi vì kho đồ của trader này còn rất nhiều những skin súng, sticker, dao hay găng tay khác nữa và nhiều thứ trong đó đều đang chễm chệ ở top 1 float trên thế giới. Thậm chí còn có cả những sticker siêu hiếm mà chưa hề dán lên khẩu súng nào.

Valve đóng băng tài khoản trị giá hơn 2 triệu đô la Mỹ của trader lớn nhất Trung Quốc 2
Hình ảnh skin AWP Dragon Lore được dán 4 sticker Titan Gaming ESL Katowice 2014

Vậy Steam Community ban là gì?

Nôm na một cách dễ hiểu, Steam Community ban là việc Valve trừng phạt bạn vì những hành vi cư xử không đúng mực trên cộng đồng hoặc vì những lí do khác, hoặc do có quá nhiều người báo cáo về bạn. Dưới đây là những lí do được Steam liệt kê vào các hành vi vi phạm tiêu chuẩn và sẽ bị ban:

- Vi phạm bất kì đoạn nào của Thỏa thuận Người dùng Steam và các Hành vi Trực Tuyến

- Sử dụng hình ảnh đại diện, ảnh chụp màn hình, tác phẩm nghệ thuật,... vi phạm tiêu chuẩn

- Spam ngôn ngữ không thích hợp trên cộng đồng

- Quấy rối người dùng khác

- Tiếp tục đăng nội dung không được kiểm duyệt

- Đăng nội dung liên quan đến các hình thức phân biệt chủng tộc hoặc các hành động tương tự

Trong trường hợp của QKSS, không rõ ràng về lí do mà Valve cấm cửa anh chàng này vĩnh viễn. Và cũng có thể, Valve đã mắc sai lầm hoặc ngược lại, QKSS đã qua mặt Valve bằng cách nào đó mà chúng ta không hề biết được.

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang