LMHT: meta đường đơn cầm Trừng Phạt có thêm những vị tướng mới gia nhập

Janna - con bài mới nổi với meta đi top cầm Trừng Phạt giờ đây đã có thêm những người đồng đội mới của mình.

Meta mới của đầu mùa giải đã xuất hiện và gây ra rất nhiều sự khó chịu với người chơi khi Janna - một vị tướng thuần hỗ trợ được điều chuyển lên khu vực đường trên và mang theo cho mình phép bổ trợ Trừng Phạt. Bỏ lane ngay từ lv3, Janna đi gank khắp các khu vực còn lại và bỏ mặc đường trên cho đối phương thích làm gì làm và đổi lại lợi thế cực kì lớn ở các khu vực còn lại trên bản đồ, từ đó tạo ra tiền đề chiến thắng cho team mình. Chiến thuật này giờ đây đã được bành trước với sự gia nhập của hai cái tên khác: Bard và Poppy.

LMHT: meta đường đơn cầm Trừng Phạt có thêm những vị tướng mới gia nhập

Chiến thuật đường đơn cầm Trừng Phạt được khởi xướng từ cơ chế mới của LMHT: Tiền Thưởng Mục Tiêu. Người chơi từ đó bỏ mặc khu vực đường của mình và thay vào đó sẽ tạo áp lực trên toàn bản đồ với việc liên tục di chuyển, đi gank và cướp rừng của đối phương. Khi người đi đường đơn của địch có được một quá trình đi lane không tốn một giọt máu nào và có được trụ đầu tiên trên bản đồ, Tiền Thưởng Mục Tiêu sẽ xuất hiện và lúc này là thời điểm để đội của Janna vượt lên về mặt kinh tế. 

LMHT: meta đường đơn cầm Trừng Phạt có thêm những vị tướng mới gia nhập 2

Lối chơi này đã trở nên cực kì hữu ích về mặt thế trận và cũng đã xuất hiện trên đấu trường chuyên nghiệp. Ngay cả ở hai giải đấu LMHT chuyên nghiệp cấp quốc gia như LJL và PCS cũng đã xuất hiện tuyển thủ mang cho mình phép Trừng Phạt thứ 2 trong đội. Ở giải đấu PCS, tuyển thủ đường giữa của Deep Cross Gaming Hsu “Nestea” Bao-Yuan đã mang ra đường giữa con bài Bard với chiến thuật "vườn không nhà trống" này. Bard là vị tướng được khuyến khích đi lang thang nhằm thu thập những quả chuông của mình để gia tăng sức mạnh, bên cạnh đó, chiêu E Hành Trình Kì Diệu của vị tướng này cũng có thể tạo ra được những pha gank cực kì đột biến và gây được sự bất ngờ cho team địch.

LMHT: meta đường đơn cầm Trừng Phạt có thêm những vị tướng mới gia nhập 3
Bard trở thành một sự lựa chọn cực kì imba với meta cầm Trừng phạt đi đường đơn

Còn ở khu vực LJL, tuyển thủ đường trên của AXIZ Yoshiki “YellowYoshi” Fujimoto đã mang tới con bài Poppy cầm Trừng Phạt. Đây cũng là vị tướng giúp cho anh chàng này nổi danh từ lúc còn là một streamer, vì thế sức mạnh của Poppy trong tay tuyển thủ này là điều không thể chối cãi. Với hàng tá hiệu ứng khống chế và khả năng CC diện rộng của mình, Poppy trở nên cực kì đáng sợ trong các tình huống giao tranh kể cả là giao tranh tổng hay đơn lẻ.

LMHT: meta đường đơn cầm Trừng Phạt có thêm những vị tướng mới gia nhập 4

Riot cũng đang lên kế hoạch nerf đi sức mạnh của meta này bằng nhiều cách trong bản cập nhật sắp tới, nhưng việc người chơi đường đơn cầm theo Trừng Phạt đã biến LMHT trở nên thú vị hơn rất nhiều. Cả hai đội tuyển sử dụng chiến thuật này đều giành được chiến thắng cho mình vì những lựa chọn cực kì thú vị, đánh dấu một meta hoàn toàn khác lạ trong lịch sử LMHT từ trước tới giờ.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang