Tuyển thủ CS:GO của Faze Clan dương tính COVID ngay trước thềm giải đấu quan trọng

Faze Clan giờ đây phải thi đấu với tuyển thủ dự bị khi bước vào IEM Katowice cho tới khi thành viên này bình phục.

Sự bổ sung nhân sự mới nhất của đội hình CS:GO Faze Clan - Robin “⁠ropz⁠” Kool đã có kết quả dương tính với COVID-19 vào ngày hôm nay, ngay khi chỉ còn 6 ngày nữa là IEM Katowice khởi tranh. Tuyển thủ này chắc chắn sẽ không thể nào thi đấu ít nhất là cho tới ngày 19 tháng 2 khi việc cách ly bắt buộc 10 ngày là không thể nào tránh khỏi nếu như tuyển thủ này bình phục.

Tuyển thủ CS:GO của Faze Clan dương tính COVID ngay trước thềm giải đấu quan trọng

Tin tức này đến ngay sau khi ropz và Faze đã hé lộ người thi đấu dự bị cho anh chàng này trong suốt kì IEM Katowice, cụ thể là kể từ vòng play-in bắt đầu từ ngày 15 tháng 2. Faze sẽ tranh tài với 15 đội khác để giành lấy 8 slot đi vào vòng tiếp theo.

Tuyển thủ CS:GO của Faze Clan dương tính COVID ngay trước thềm giải đấu quan trọng 2

"Tôi và những người đồng đội đã đến khu vực bootcamp để chuẩn bị cho IEM Katowice vào thứ Hai sắp tới. Nhưng ngày hôm nay thật không may vì tôi đã dương tính với COVID và cũng đã bắt đầu xuất hiện triệu chứng của bệnh. Tôi sẽ không thể tham dự ngày thi đấu đầu tiên của IEM nhưng sẽ quay trở lại giải đấu dựa vào tình hình hồi phục của tôi cũng như kế hoạch của đội. Tôi đã bắt đầu tự cách ly để đảm bảo sự an toàn cho mọi người và nó sẽ kết thúc vào ngày 19 tháng 1 sắp tới." Ropz chia sẻ trong bài đăng trên Twitter của mình.

Tuyển thủ CS:GO của Faze Clan dương tính COVID ngay trước thềm giải đấu quan trọng 3

Bài đăng thông báo dương tính COVID của tuyển thủ CS:GO trẻ tuổi

Ngôi sao người Estonia đã kí hợp đồng với Faze để thay thế cho vị trí của Olof “olofmeister” Kajbjer, người đã rời khỏi Faze để đầu quân cho một đội tuyển khác. Tuyển thủ 22 tuổi này sở hữu rating 1.26 trong giải đấu BLAST Premier Springs, một con số rating cực kì ấn tượng đối với một tài năng còn khá trẻ và rất có tiềm năng phát triển.

IEM Katowice sẽ khởi động vòng play-in với thể thức double-elimination và Faze sẽ có cuộc đối đầu với Sprout - một đội tuyển được đánh giá thấp hơn khá nhiều vào ngày 15 tháng 2 sắp tới. Nếu họ có thể đi tiếp vào vòng main event, ropz vẫn sẽ có cơ hội thi đấu trên sân khi ngày 19 là tuyển thủ này hết thời hạn cách ly trong khi vòng main event sẽ khởi tranh từ ngày 17 - tức là Faze sẽ phải thi đấu thêm một vài trận nữa mà không có sự góp mặt của tài năng trẻ này.

 

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang