Motif Esports giải thể sau cáo buộc quấy rối tình dục đội tuyển Valorant nữ của mình

Hai tuyển thủ trong đội hình Valorant nữ của tổ chức này đã lên tiếng kể về những trải nghiệm tồi tệ của mình ở đội tuyển trước khi xóa hết toàn bộ tài khoản mạng xã hội của họ.

Motif Esports đã phải giải thể sau khi 2 thành viên trong đội hình Valorant nữ của họ là Motif Violet đã lên tiếng về những trải nghiệm phân biệt giới tính và quấy rối tình dục diễn ra trong kì thi đấu VCT Game Changers của mình - giải đấu Valorant chuyên nghiệp do Riot tổ chức dành cho những tuyển thủ Valorant nữ.

Joanne, cựu đội trưởng của Motif Violet đã đăng một bài tweet rất dài trên trang cá nhân của mình để kể về việc rời khỏi tổ chức, cũng như tố cáo môi trường hoạt động cực kì toxic đang diễn ra bên trong tổ chức này, bao gồm cả việc quấy rối tình dục - và thủ phạm trong vụ việc này chính là người sáng lập của tổ chức Motif Esports - Jack “JawsYT.”

Motif Esports giải thể sau cáo buộc quấy rối tình dục đội tuyển Valorant nữ của mình

Báo cáo của Joanne ngay sau đó được bổ sung bởi người đồng đội của cô Barbora “Rebecca” Řezáčová, người đã lên tiếng ngay sau đó về hành vi phân biệt chủng tộc và giới tính trong bài đăng của mình. Và như một lẽ dĩ nhiên, "Motif Esports đã chính thức tan rã vì những vi phạm cáo buộc này. người sáng lập Jaws sẽ không còn tham gia bất cứ một hoạt động nào để xây dựng tổ chức cũng như quản lí nhân sự, và chuyện này sẽ không lặp lại lần nào nữa trong tương lai" - một người đại diện của tổ chức đã tuyên bố như thế với truyền thông.

Joanne đã chia sẻ rằng "trong thời gian làm việc tại Motif, tôi đã bị quấy rối tình dục bởi người sáng lập của tổ chức. Đó là 'trò đùa' theo như lời nói của anh ta nhưng nó không hề là trò đùa với tôi và cũng sẽ không phải là trò đùa với bất kì ai khác (tôi đã chứng kiến điều đó xảy ra với rất nhiều cô gái khác).  Hắn cũng nói với một trong những cô gái rằng cô ấy được "tăng sức mạnh" cho một trong những đồng đội khác ngay khi chỉ còn 1 giờ nữa là trận thi đấu sẽ diễn ra, điều này không tỏ ra chuyên nghiệp cho lắm."

Motif Esports giải thể sau cáo buộc quấy rối tình dục đội tuyển Valorant nữ của mình 2

Còn về phía Rebecca - cô gái đã theo chân Joanne công khai về những gì đang diễn ra ở Motif đã nói rằng cô cảm thấy "bị mắc bẫy", bao gồm cả những khoảnh khắc trước khi bắt đầu VCT Game Changers EMEA, nơi mà những người chơi nhận về sự chế nhạo và khinh thường thay vì những lời động viên tinh thần. "Đây không chỉ là cách họ nói "tăng sức mạnh", mà còn nhiều thứ khác khiến tôi cảm thấy ghê tởm từ sâu trong cuống họng." Bên cạnh đó, cô còn nói về việc bị phân biệt chủng tộc giữa những người đến từ Anh và phần còn lại, bao ồm cả tuyển thủ người Séc bị chế nhạo vì chất giọng của mình. Một người đồng đội của Rebecca đã là tâm điểm của sự chế nhạo và phân biệt chủng tộc ở trong đội tuyển và tuyển thủ nữ đó cũng chưa bao giờ cảm thấy thoải mái kể từ khi đầu quân cho tổ chức này.

Đứng trước việc hai bài tweet của các tuyển thủ nữ được chia sẻ ngày càng rầm rộ, trang Twitter của Motif Esports và trang cá nhân của người sáng lập đã chuyển về chế độ riêng tư hoặc bị xóa mất. Động thái này được cho là tránh những sự công kích đến từ người hâm mộ cũng như những người quá khích khi một tổ chức esports lại có thể làm ra những hành động xâm phạm đến tinh thần và thể chất của người chơi như vậy, đặc biệt là trong bối cảnh việc bình đẳng giới đang ngày càng được quan tâm hơn trong xã hội hiện tại.

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Nữ Rapper Megan Thee Stallion Thể Hiện Niềm Đam Mê Anime Qua Ca Khúc Mới "Wanna Be

Nữ Rapper Megan Thee Stallion Thể Hiện Niềm Đam Mê Anime Qua Ca Khúc Mới "Wanna Be

hoanlagvnDũng Nhỏ TT

Nổi tiếng với những bản rap cá tính và táo bạo, Megan Thee Stallion không chỉ chinh phục khán giả bằng âm nhạc mà còn bởi niềm đam mê mãnh liệt dành cho anime. Mới đây, nữ rapper người Mỹ đã khiến các fan hâm mộ anime như bùng nổ khi khéo léo lồng ghép những hình ảnh và điển tích từ bộ anime đình đám Attack on Titan vào ca khúc mới nhất mang tên "Wanna Be".

Giải trí
Lên đầu trang