LMHT: Tuyển thủ LEC kịch liệt phản đối lối chơi Janna Đường trên cầm Trừng Phạt

Thậm chí anh chàng này còn cho rằng Janna Đường trên chẳng khác gì một trò gian lận cả

Ở meta của Liên Minh Huyền Thoại hiện tại thì lối chơi Janna Đường trên cầm Trừng Phạt đang tạo ra một cơn sốt rất lớn trong cộng đồng game thủ, thậm chí nó còn được áp dụng cho những trận đấu chuyên nghiệp. Thậm chí lối chơi này còn được biến tấu và nhiều đội tuyển đã sử dụng những vị tướng Hỗ trợ cho những vị trí Đường đơn nhằm lợi dụng hệ thống Tiền thưởng mới, từ đó dồn nhiều tài nguyên hơn cho tướng chủ lực.

Không chỉ riêng Janna mà nhiều vị tướng khác như Karma, Soraka, Ivern... cũng được các đội tuyển chuyên nghiệp sử dụng với nguyên lý tương tự.

LMHT: Tuyển thủ LEC kịch liệt phản đối lối chơi Janna Đường trên cầm Trừng Phạt

Tuy nhiên không phải bất kì ai cũng yêu thích lối chơi này, thậm chí là một số tuyển thủ chuyên nghiệp (thường là những tuyển thủ Đường trên) cảm thấy bực mình với lối chơi này. Trong một phát ngôn mới nhất từ nam tuyển thủ đường trên Alphari của giải đấu LEC thì anh đã khẳng định rằng lối chơi Hỗ trợ Đường trên chẳng khác gì gian lận cả.

Đáng nói hơn nữa đó là anh đã thừa nhận rằng bản thân đã thẳng thắn với HLV của Vitality rằng anh không hề muốn áp dụng lối chơi này và anh cũng không muốn sử dụng vị tướng Janna.

LMHT: Tuyển thủ LEC kịch liệt phản đối lối chơi Janna Đường trên cầm Trừng Phạt 2

"Tôi hy vọng rằng mình sẽ không phải chứng kiến Janna Đường Trên ở LEC. Tôi cũng không muốn phải sử dụng con tướng đó đâu. Thậm chí trong các buổi họp team, tôi từng nói thẳng với HLV là mình sẽ không sử dụng Janna cho tới khi các đội tuyển mạnh áp dụng lối chơi này và tôi buộc phải làm theo. Thật sự thì tôi cho rằng chơi Janna Đường Trên chẳng khác nào gian lận cả, bạn sẽ không vui một chút nào khi phải đối đầu với nó.

Tôi thật sự rất buồn vì ở mùa 12, Đường Trên đang rơi vào hoàn cảnh bị bỏ rơi như vậy. Như bạn thấy đấy, Janna Đường Trên thực sự có đi đường mấy đâu. Họ chẳng hề quan tâm tới việc farm hay làm những thứ cơ bản khác nên tôi hy vọng nó sẽ bị nerf trong tương lai. Tôi cũng cho rằng Riot nên trả lại Dịch Chuyển như cũ bởi thật nhàm chán nếu như bạn cứ chơi một mình trên top tầm 40 phút. Đây thực sự là một Tiền Mùa Giải vô cùng tệ của Riot, họ nên nerf Janna, trả lại Dịch Chuyển cũ và mọi thứ sẽ tốt hơn".

LMHT: Tuyển thủ LEC kịch liệt phản đối lối chơi Janna Đường trên cầm Trừng Phạt 3

Đối với một tuyển thủ đường trên như Alphari thì việc anh phản đối lối chơi này cũng không phải là chuyện quá khó hiểu. Về cơ bản thì một người chơi khi đối đầu với Janna thì họ sẽ phải "chơi với lính" đúng nghĩa trong suốt phần lớn của trận đấu. Trong khi đó với phép Dịch Chuyển mới thì gần như họ chẳng thể làm gì ở thời gian đầu trận cả, còn Janna thì có thể di chuyển toàn bản đồ để tạo ra áp lực đối với những đường còn lại.

Trong phiên bản 12.4 sắp tới thì Riot Games cũng chuẩn bị có một số chỉnh sửa liên quan đến lối chơi này, từ việc thay đổi hệ thống Tiền Thưởng sẽ càng ít khi trong đội hình có quá nhiều trang bị Hỗ trợ. Mong rằng với thay đổi này thì những lối chơi có phần không phù hợp sẽ được thay thế bằng những chiến thuật thú vị hơn. Liệu bạn đọc của Lag.vn có đồng ý với quan điểm của Alphari về lối chơi này hay không?

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang