Riot Games đang để tâm tới vấn đề quấy rối bằng lời nói trong Valorant

Vấn nạn sử dụng voice chat sai mục đích đang trở nên hơi nghiêm trọng và Riot đang cực kì chú ý tới vấn để nổi cộm này.

Một điều khá phổ biến với những người từng chơi Valorant là việc bạn sẽ có những người đồng đội hoàn toàn xa lạ và lúc đó, ngôn từ của họ sẽ trở nên toxic hơn bao giờ hết. Một bộ phận game thủ Valorant đang đi chệch hoàn toàn so với mục đích ban đầu mà voice chat được tạo ra, đặc biệt nhất là sử dụng voice chat để đổ lỗi và xúc phạm những người đồng đội của mình - điều này thường xuyên xảy ra hơn ở những bậc rank thấp. Sự toxic này đã dẫn tới việc người chơi khó có thể leo lên được những bậc rank cao hơn. Nhưng ngay cả khi ở những mức rank cao, vấn đề này vẫn xảy ra một cách tương đối. Ngày hôm nay, Riot Games đã có một thông báo chi tiết về vấn đề này cũng như đang tìm kiếm giải pháp để răn đe.

Riot Games đang để tâm tới vấn đề quấy rối bằng lời nói trong Valorant

Trong bài thông báo của mình, Riot nói rằng họ đã nhận biết được vấn đề xúc phạm người chơi bằng voice chat và hành vi toxic trong game sẽ không thể nào giải quyết được chỉ trong một lần. Nhưng Riot nói rằng họ sẽ tiến hành từng bước để cải thiện chất lượng trò chuyện bằng từ ngữ cũng như giọng nói trong tựa game Valorant.Tính năng "Danh sách những từ bị cấm" sẽ được thêm vào trong bản cập nhật 4.0.1 đang được thảo luận một cách chi tiết. Mặc dù những kết quả đạt được tương đối khả quan, nhưng nó cũng sẽ dẫn tới một số trường hợp đặc biệt. Theo như Riot, đa số người chơi Valorant đã cho rằng tính năng này không cải thiện được nhiều, vì thế những sự chỉnh sửa sẽ rất cần thiết trong khoảng thời gian ban đầu này để phù hợp hơn và có tính ứng dụng cao hơn một giải pháp toàn diện.

Riot Games đang để tâm tới vấn đề quấy rối bằng lời nói trong Valorant 2

Bước tiếp theo của đội ngũ phát triển Valorant là việc tổng hợp lại dữ liệu và tăng cường sức mạnh cũng như tốc độ đưa ra các hình phạt cho người chơi vi phạm (giờ đây họ đã có đủ dữ liệu để cảm thấy tự tin phán xét một hành vi nào đó của cá nhân người chơi), bên cạnh đó là sự cải thiện về hệ thống kiểm soát từ ngữ bằng giọng nói (điều này phụ thuộc khá nhiều vào những báo cáo của người chơi) cũng như sự tăng trưởng của chương trình tự đọng ALARMBOT. Chương trình này sẽ giúp cho việc tố cáo người chơi có hành vi không tốt trở nên có tác dụng hơn và đã được thử nghiệm ở khu vực Thổ Nhĩ Kì trong vòng 2 tuần vừa qua.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Lên đầu trang