LMHT: Ban tổ chức VCS ban án phạt dành cho SBTC Esports vì hành vi công bố sớm kết quả

SBTC Esports tiếp tục trở thành tâm điểm chú ý của cộng đồng khi nhận phải một án phạt từ ban tổ chức của VCS về hành vi sai phạm của mình

Trong một diễn biến mới nhất thì trang fanpage chính thức của VCS đã chính thức đăng tải một án phạt dành cho đội tuyển SBTC Esports. Nội dung của án phạt này như sau:

"THÔNG BÁO XỬ PHẠT ĐỘI TUYỂN SBTC ESPORTS TRONG KHUÔN KHỔ VÒNG LOẠI SEAGAMES 31

Chi tiết: Đội tuyển SBTC Esports đã có hành vi đăng kết quả trận đấu lên fanpage dù trận đấu chưa có kết quả chính thức. Cụ thể:

- Hành vi này diễn ra ở trận đấu Vòng loại Seagames 31: ván 2, cặp trận giữa SE vs TS.

Sự việc trên đang gây ảnh hưởng xấu đến hình ảnh và tính chuyên nghiệp của giải đấu. Xét thấy tính nghiêm trọng của vấn đề, BTC quyết định xử phạt đội tuyển SE như sau:

- Cấm 02 lượt Ban cặp trận Bo3 tiếp theo trong khuôn khổ vòng loại Seagames 31"

LMHT: Ban tổ chức VCS ban án phạt dành cho SBTC Esports vì hành vi công bố sớm kết quả

Nguyên do cụ thể cho án phạt này đó là khi fanpage của SBTC Esports đã bất ngờ đăng tải kết quả của trận đấu lên kênh truyền thông dù trận đấu lúc đó vẫn chưa kết thúc. Hành động này được thực hiện tại ván đấu thứ 2 trước Team Secret tại Vòng loại SEA Games 31 và phía Ban tổ chức cũng nhấn mạnh rằng điều này đã ảnh hưởng không hề nhỏ đến hình ảnh và tính chuyên nghiệp của giải đấu.

LMHT: Ban tổ chức VCS ban án phạt dành cho SBTC Esports vì hành vi công bố sớm kết quả 2

Đây cũng không phải là lần đầu tiên mà SBTC Esports vướng phải án phạt khi mà hồi tháng 05/2021, đội tuyển này đã vướng phải án "đi đêm" với nam tuyển thủ Lê "Dia1" Phú Quý, khiến cho tuyển thủ này bị cấm thi đấu 1 năm. Đồng thời quản lý Cao Lê Tuấn Tú cũng bị cấm tham gia vận hành và quản lý bất kì đội tuyển VCS nào trong vòng 2 năm.

Dù đang bất ngờ sở hữu một phong độ vượt bậc khi có thể giành chiến thắng trước GAM (2-0) và TS (2-1) nhưng với hành vi này thì phía SBTC Esports vẫn nhận khá nhiều sự chỉ trích từ cộng đồng game thủ, cho rằng đây là một hành động thiếu chuyên nghiệp trong thể thao điện tử và hình phạt lần này là vô cùng xứng đáng.

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang