Giải Major Dota 2 đầu tiên của năm 2022 sẽ được ESL đứng ra tổ chức vào tháng 5

ESL - một trong những nhà tổ chức giải đấu esports lớn nhất thế giới đã chính thức "nhận thầu" cho giải Major Dota 2 đầu tiên của năm 2022.

Cuối cùng thì Dota 2 cũng đã có  những sự chuẩn bị cho giải đấu LAN đầu tiên của mình cho hệ thống giải đấu Dota Pro Circuit 2022. ESL đã xác nhận về thời gian cũng như địa điểm tổ chức cho ESL Stockholm Major - giải LAN Major Dota 2 đầu tiên trong năm. Giải đấu này sẽ qui tụ 18 đội tuyển Dota 2 xuất sắc nhất từ khắp nơi qui tụ về Stockholm để tranh tài từ ngày 12 đến ngày 22 tháng 5 năm 2022.

Giải Major Dota 2 đầu tiên của năm 2022 sẽ được ESL đứng ra tổ chức vào tháng 5

Vòng main event sẽ chính thức bắt đầu từ ngày 20 đến ngày 22 ở Stockholm, Thụy Điển, cụ thể là sân vận động Sweden’s Hovet Arena. Đây cũng là lần đầu tiên mà một giải đấu Major Dota 2 có sự góp mặt của khán giả trực tiếp tại sân vận động kể từ năm 2020. Vé sẽ bắt đầu được bán ra kể từ ngày 17 tháng 2 vào lúc 23:00 theo giờ Việt Nam.

Giải Major Dota 2 đầu tiên của năm 2022 sẽ được ESL đứng ra tổ chức vào tháng 5 2

Đây cũng coi như một sự đền bù cho Thụy Điển khi đất nước này từng được lựa chọn để tổ chức The International 10 trước khi phải chuyển sang một đất nước khác vì bất đồng giữa ban tổ chức và Chính phủ + Liên đoàn Thể thao Điện tử Thụy Điển. Sau đó, TI10 đã không thể tổ chức theo đúng lịch trình cũng như địa điểm và phải dời tới Budapest, Romania vào tháng 10 năm ngoái.

Giải Major Dota 2 đầu tiên của năm 2022 sẽ được ESL đứng ra tổ chức vào tháng 5 3

Đối với sự tái sinh của giải Major lần này, tổng giá trị giải thưởng sẽ là 500 nghìn USD3530 điểm DPC được chia cho các đội. Valve cũng đã tiếp tục làm theo kế hoạch tăng số điểm DPC cho mỗi giải Major sau khi hủy bỏ giải đấu mùa Đông và thay thế nó bằng hệ thống giải đấu Regional Finals.

ESL Stockholm Major sẽ sử dụng chung tiêu chuẩn như các giải Major Dota 2 trước đây, với một số lượng đội nhất định tùy theo khu vực và dựa trên thành tích của họ trong giải đấu mùa Xuân. Chi tiết như sau:

  1. Châu Âu và Trung Quốc
    4 đội cho mỗi khu vực
  2. Đông Âu và Đông Nam Á
    3 đội cho mỗi khu vực
  3. Bắc Mỹ và Nam Mỹ
    2 đội cho mỗi khu vực

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Các Diễn Viên Đình Đám Của Harry Potter Trở Thành Nhân Vật Trong Chúa tể Của Những Chiếc Nhẫn Trông Hợp Đến Không Tưởng

Các Diễn Viên Đình Đám Của Harry Potter Trở Thành Nhân Vật Trong Chúa tể Của Những Chiếc Nhẫn Trông Hợp Đến Không Tưởng

Nguyễn Võ Bảo PhươngQuỳnh

Liệu các diễn viên trong Harry Potter sẽ trông như thế nào khi vào vai các nhân vật ở Chúa Tể Của Những Chiếc Nhẫn? Đó là điều không được nhìn thấy ở hiện thực thì giờ đây nghệ thuật dành cho người hâm mộ sẽ giải quyết vấn đề này. Cùng xem nhé!

Phim Ảnh
Lên đầu trang