LMHT: MSI 2022 công bố địa điểm tổ chức, cơ hội nào dành cho VCS?

Khi mà MSI 2022 đang đến rất gần thì liệu VCS có cơ hội có thể tham gia giải đấu quốc tế lớn bậc nhất làng LMHT này?

Vào chiều ngày 19/02 vừa qua thì Riot Games đã chính thức công bố địa điểm mà MSI 2022 sẽ được tổ chức. Cụ thể thì giải đấu quốc tế đầu tiên trong năm 2022 của LMHT đã được quyết định tổ chức tại Hàn Quốc và đây cũng là lần đầu tiên mà giải đấu MSI được tổ chức ngay tại quê nhà của Faker. 

LMHT: MSI 2022 công bố địa điểm tổ chức, cơ hội nào dành cho VCS?

Trong những thời gian gần đây thì nhiều quốc gia đã quyết định "sống chung với dịch bệnh", nhưng đối với Hàn Quốc thì những quy định liên quan đến việc phòng chống dịch bệnh vẫn còn rất gay gắt. Đáng chú ý hơn đó là Việt Nam hiện tại vẫn chưa nằm trong danh sách những quốc gia có "Hộ chiếu vacxin Covid-19" được quốc gia này công bố vào tháng 01/2022 vừa qua.

Như vậy việc MSI 2022 tổ chức tại Hàn Quốc có thể khiến cho khu vực VCS gặp nhiều khó khăn trong việc tham dự giải đấu LMHT quốc tế lớn nhất nhì hành tinh này. Chưa kể khi mà những giải đấu lớn của quốc tế như LCK và LPL Mùa Xuân 2022 đã cho phép các đội tuyển thi đấu trực tiếp tại nhà thi đấu, trong khi đó thì VCS Mùa Xuân 2022 vẫn đang thi đấu với hình thức online.

Chưa kể những đội tuyển sau khi tham dự MSI 2022 sẽ phải bắt tay chuẩn bị cho giải đấu Mùa Hè 2022 ngay sau đó và việc không có thời gian nghỉ ngơi đủ nhiều chính là giới hạn rất lớn khiến cho phong độ của một đội bị ảnh hưởng nặng nề.

LMHT: MSI 2022 công bố địa điểm tổ chức, cơ hội nào dành cho VCS? 2

Chưa kể các đội tuyển còn phải chuẩn bị cho SEA Games 31 được tổ chức gần như cùng thời điểm với MSI 2022, cũng như là Riot Games chưa đưa ra bất kì thông tin chi biết nào liên quan đến địa điểm, thời gian thi đấu của cụ thể cho giải đấu này. 

Thêm mộ vấn đề đáng lưu tâm nữa đó là LCK Mùa Xuân 2022 đang phải đối mặt với việc bị dịch bệnh tấn công khi mà hàng loạt các tuyển thủ từ các đội tuyển đã không thể thi đấu được do dương tính với Covid-19, do đó việc MSI 2022 được tổ chức tại Hàn Quốc cũng chưa có điều gì có thể chắc chắn cả. Do đó sau một thời gian dài vắng bóng khỏi đấu trước quốc tế thì tương lai của VCS vẫn còn vô cùng mờ mịt.

Những thông tin liên quan đến MSI 2022 và VCS sẽ được Lag.vn cập nhật nhanh chóng nhất đến bạn đọc, hãy đón chờ những bài viết tới nhé.

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang