LMHT: Xuất hiện cái tên vi phạm luật của Riot nặng nề nhưng án phạt nhận được chỉ kéo dài 1 năm

Cộng đồng nhanh chóng gọi lên những cái tên như Dopa hay Zeros vì sự bất công mà Riot Games đang thực hiện

Từ trước đến nay Riot Games luôn thể hiện sự nghiêm khắc của mình trong việc giữ nền thể thao điện tử LMHT trở nên trong sạch nhất có thể. Không hiếm lần chúng ta thấy được những trường hợp tuyển thủ khi mắc phải những lỗi nghiêm trọng đều phải nhận cho mình những hình phạt thích đáng nhất.

Tuy nhiên vẫn có một trường hợp ngoại lệ trong số những án phạt mà Riot Games ban ra, đáng chú ý nhất chính là trường hợp của HLV Koseko của đội Maroon Bells, một đội tuyển hiện đang thi đấu tại LMHT Ba Lan. Cụ thể thì HLV này từng vướng phải khá nhiều những lỗi "cấm kị" của làng LMHT thế giới, từ việc toxic, buff elo, gian lận cho đến việc chia sẻ tài khoản với người khác.

Nhưng hình phạt mà nam HLV này nhận được là gì? Chỉ đơn giàn là một năm cấm hoạt động trong lĩnh vực Esports của LMHT mà thôi.

LMHT: Xuất hiện cái tên vi phạm luật của Riot nặng nề nhưng án phạt nhận được chỉ kéo dài 1 năm

Ngay sau khi thông tin án phạt này được công bố thì cộng đồng game thủ LMHT đã không khỏi bất bình, thậm chí cho rằng việc trao án phạt chỉ 1 năm cho HLV Koseko là quá nhẹ nhàng. Thậm chí nhiều game thủ còn cho rằng việc cấm HLV Koseko xuất hiện tại những giải đấu Esports của Riot Games vĩnh viễn mới thật sự là một hình phạt thích đáng nhất.

Rất nhiều những ví dụ về các án phạt nặng nề đã được cộng đồng game thủ chỉ ra, tiêu biểu nhất có thể nhắc đến chính là Dopa, người được mệnh danh là "thánh leo rank" tại Hàn Quốc vì từng có hành vi toxic, cày thuê để rồi bị khóa tài khoản trong vòng "1000 năm", điều này cũng đồng nghĩa với việc con đường thi đấu chuyên nghiệp của Dopa cũng khép lại từ thời điểm đó.

LMHT: Xuất hiện cái tên vi phạm luật của Riot nặng nề nhưng án phạt nhận được chỉ kéo dài 1 năm 2

Hay gần đây nhất chính là trường hợp của Zeros lẫn Minas khi mà cả 2 anh em đều nhận cho mình án "Global Ban" và cấm tham gia bất kì giải đấu Esports nào vì tội vạ miệng lẫn tham gia cá cược trái phép. Nếu nói về độ nghiêm trọng thì vị HLV Koseko kia chắc chắn không hề thua kém những trường hợp này, thậm chí còn có phần nặng nề hơn nhưng vẫn nhận được một án phạt nhẹ nhàng từ Riot Games thì quả là một điều khó hiểu.

LMHT: Xuất hiện cái tên vi phạm luật của Riot nặng nề nhưng án phạt nhận được chỉ kéo dài 1 năm 3

Liệu Riot Games có "quay xe" và chính thức phạt nặng HLV Koseko hay không, hãy cùng chờ những bài viết sắp tới trên Lag.vn nhé.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang