Riot Games chính thức bước vào điều tra tuyển thủ Valorant của KRÜ Esports sau bê bối phân biệt chủng tộc

Sau một quãng thời gian ngắn im hơi lặng tiếng thì Riot đã chính thức thò tay vào vũng nước đục này.

Tuyển thủ Angelo “keznit” Mori của KRÜ Esports hiện đang bị Riot Games Brazil "đánh giá" vì những bình luận mang tính phân biệt chủng tộc của mình, và hành động này đã khiến cho đội tuyển của anh bị đình chỉ khỏi server tập luyện của Brazil theo như một số báo cáo. KRÜ đã thông báo rằng họ đã bị đình chỉ trong một khoảng thời gian trước khi được mời tham gia trở lại server này.

Riot Games chính thức bước vào điều tra tuyển thủ Valorant của KRÜ Esports sau bê bối phân biệt chủng tộc

"Chúng tôi đã giải quyết các biện pháp trừng phạt tương ứng trong nội bộ ở cả hai đội có liên quan, hai đội này đều bị ban quản lí của PRACC cảnh cáo. Sau cuộc trò chuyện tốt đẹp với các đối tác Brazil của chúng tôi, lệnh đình chỉ đã được dỡ bỏ." KRÜ Esports đã thông báo như thế trong ngày 22 tháng 2 vừa rồi trên trang Twitter của mình.

Riot Games chính thức bước vào điều tra tuyển thủ Valorant của KRÜ Esports sau bê bối phân biệt chủng tộc 2

Về phần keznit, anh đã nói rằng "KRÜ đã xử phạt tôi và có thể hủy hoại luôn cả sự nghiệp của tôi nữa và giờ tôi phải giữ im lặng hay sao? Bạn có thể nói với tôi rằng tôi không biết vấn đề phân biệt chủng tộc ảnh hưởng như thế nào trong môi trường này và tôi xin lỗi vì đã không nghĩ về nó trước khi đưa ra những câu chữ của mình nhưng KHÔNG BAO GIỜ tôi đưa chúng vào đầu hay là những lời mà tôi không hề nói cả." Riot Games Brazil đã nói rằng họ đang "đánh giá trong nội bộ" về trường hợp của tuyển thủ này và vẫn đang xem xét kĩ lưỡng, đặc biệt là sau lời xin lỗi của keznit cũng như việc quyết định của họ có thể tước đi toàn bộ sự nghiệp của tuyển thủ này.

 

 

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang