GOG sẽ không hỗ trợ game của mình trên Steam Deck

Nghĩ đi nghĩ lại thì quyết định này cũng hợp lí khi hai nền tảng bán game này vẫn có sự tranh chấp nhất định.

Nhìn qua thư viện game được hỗ trợ trên Steam Deck, chắc hẳn nhiều người sẽ nghĩ rằng nhiêu đó là quá dư dả đối với họ. Nhưng với những fan hâm mộ của các tựa game trên GOG, đây có thể sẽ là thứ mà họ phải đắn đo khi tậu về chiếc máy chơi game cầm tay đến từ Steam trong đợt mở bán sắp tới.

GOG sẽ không hỗ trợ game của mình trên Steam Deck

Cd Projekt - chủ sở hữu của nền tảng bán game trực tuyến GOG đã khẳng định rằng họ sẽ không hỗ trợ người dùng trên Steam Deck. Tin tức này được chính thức công khai trong một bình luận của Youtuber Metal Jesus Rocks khi anh chàng này nói về chuyện mình sẽ review Steam Deck ngay khi nó được ra mắt. Thay vì mang tới những sự hỗ trợ cho thế hệ máy chơi game mới nổi này, GOG sẽ dựa trên kiến trúc mở của nó để tinh chỉnh cho phù hợp hơn với người dùng. GOG cũng khuyên những người mua Steam Deck hãy cài windows cho chiếc máy của mình.

GOG sẽ không hỗ trợ game của mình trên Steam Deck 2
Thông báo về việc không hỗ trợ SteamDeck của GOG

Với một trang bán hàng tương đối lớn như GOG sẽ không hỗ trợ Steam Deck, mọi chuyện có vẻ hợp lí về mặt lí thuyết vì nếu họ làm như thế thì sẽ gặp một số vấn đề liên quan đến cạnh tranh giữa hai trang web bán game này. Nhưng việc khuyên người dùng cài windows lên chiếc máy này lại vướng phải rất nhiều tranh luận khi người hâm mộ nhanh chóng nhận ra rằng thay đổi hệ điều hành của Steam Deck không phải là lời khuyên hợp lí được đưa ra cho lắm. Việc chạy windows trên Steam Deck có thể dẫn tới trải nghiệm tương đối tồi tệ với người dùng.

GOG sẽ không hỗ trợ game của mình trên Steam Deck 3

Trong một câu trả lời khác cho đoạn tweet của GOG, một người dùng đã giới thiệu Lutris, hệ điều hành dựa trên Linux cho phép người chơi truy cập vào thư viện trò chơi của mình trên Steam, Epic, GOG và Humble Bundle. Không có gì chắc chắn rằng Lutris sẽ hoạt động trên Steam Deck khi ra mắt, nhưng tốt nhất là bạn nên thử chạy nó trước khi loại bỏ hoàn toàn Steam OS ra khỏi chiếc máy chơi game cầm tay của mình. Lutris có thể sẽ tương thích với thiết bị này nhưng có lẽ nó sẽ không được lọt vào mắt xanh của Steam cho lắm mặc dù được dựng nên từ Linux và nhu cầu của nó là cực kì rõ ràng trong mắt người dùng.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang